ẨM THỰC

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon ngất ngây

Chào cả nhà, hôm nay Ambeauty xin phép giới thiệu mọi người cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon ngất ngây từ công thức chị Trần Kim Chi áp dụng thành công và chia sẻ. Đảm bảo vị thì khỏi nói, cắn một phát kem ngập miệng thơm đậm mùi vani kèm vị béo ngậy cực đã, kết hợp với vỏ mềm của donut nữa, khỏi bàn cãi ^^

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon

Cách tự làm bánh Donut Kem Trứng

☘️ Chuẩn bị nguyên liệu:

1/ Phần Custard Cream

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Donut Kem Trứng ngon

– 3 lòng đỏ trứng gà
– 45g đường
– 25g bột bắp
– 350ml sữa không đường
– 50ml whipping cream
– 5ml vanilla

2/ Phần Vỏ Bánh

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Nguyên liệu làm vỏ bánh Donut Kem Trứng ngon

– 160ml sữa không đường
– 50g đường
– 5g muối
– 5g men nở
– 350g bột mì
– 1 trứng gà
– 40g bơ nhạt
– Dừa vụn ( mọi người có thể dùng đường thay dừa, vì em làm công thức ít ngọt nên dùng dừa).

☘️ Cách bước làm bánh Donut Kem Trứng:

1/ Phần Custard Cream

– Dùng phới trộn đều hỗn hợp (1): lòng đỏ trứng gà, đường và bột bắp.

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon

– Đun nhỏ lửa hỗn hợp (2): sữa không đường và whiping cream đến khi nóng già.

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon

– Đổ từ từ hỗn hợp (2) vào (1), vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó đem đun nhỏ lửa đến khi đặc sệt, cho vanilla vào để tạo độ thơm.- Chờ nguội , đổ vào túi bắt kem để vào tủ lạnh ngăn mát.

2/ Phần Vỏ Bánh

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Cách làm vỏ bánh Donut Kem Trứng ngon

– Cho đường, muối, men nở vào sữa không đường , khuấy cho tan hết. Sau đó cho bột mì vào nhào thành một khối đồng nhất , cho bơ nhạt vào nhào tiếp đến khi bột mềm mịn. Ủ 1 tiếng.

– Sau khi ủ , nhào và lăn cán bột thành một mặt phẳng , dùng miệng cốc úp ngược ấn sâu thành những miếng bánh nhỏ tròn đều ( kích thước cốc tuỳ thuộc sở thích của mọi người ạ)

– Ủ tiếp đến khi thấy bột nở gấp rưỡi ban đầu là được (khoảng 30 phút).

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Ủ bột trong vòng 1 tiếng là được

– Đem rán đều nhỏ lửa. Bánh chín vớt ra để ráo dầu sau đó lăn qua dừa vụn (cơm dừa) để tăng vị bùi cho bánh, ngoài ra mọi người có thể thay dừa bằng đường trắng cũng được có thể tăng độ ngọt.

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon

3/Hoàn thành:

– Lấy đầu đũa đục một lỗ nhỏ trên phần ngang của bánh.

– Cho phần Custard Cream vào bên trong bánh.

 

Cách làm bánh Donut Kem Trứng ngon
Bánh donut bên trong ngập tràn kem siêu ngon

Vậy là đã xong món Bánh Donut Kem Trứng rồi ạ. Nhìn cách làm hơi dài nhưng cực dễ làm ạ, đặc biệt không cần lò nướng, nhà nào có nồi chiên không dầu có thể dùng để bánh bớt ngấy hơn ạ. Ăn bánh lúc ấm nóng là ngon nhất, vỏ vẫn hơi giòn, kem bên trong mát lạnh. Bảo quản tủ lạnh được 2 ngày, khi ăn mọi người quay lò vi sóng 2 phút hoặc nướng lại với 180 độ trong 3 phút.

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *