ẨM THỰC

Cách làm bánh Flan đơn giản bằng nồi chiên không dầu mềm mịn không rỗ

Nhắc đến bánh flan thì chắc hẳn cả người lớn hay trẻ con đều mê mẩn cái vị ngọt thơm, béo núng na núng nính của món này. Hôm nay, Ambeauty xin phép chia sẻ công thức làm món bánh flan tại nhà bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu theo như kinh nghiệm của anh Hoàng Ánh chia sẻ.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm của của công thức này là “nhàn” hăn luôn vì không phải thấp thỏm đứng canh, mà bánh rất mềm mịn. Mời quý vị theo dõi và áp dụng nhé

Cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu  

*) Nguyên liệu làm Caramel:

– 50g Đường

– 30g Nước lọc

*) Nguyên liệu cho phần trứng sữa:

– 320g Sữa tươi không đường

– 3 quả trứng (2 quả + 1 lòng đỏ)

– 40g Đường/ Sữa đặc

– Vài giọt vani

*) Các bước làm Flan:

– Cho đường và nước lọc vào nồi/ chảo đun lửa vừa, đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp (không cần đảo, chỉ lắc nồi nếu cần)

– Đổ đường ra các khuôn, xoay khuôn để đường được dàn đều

– Đánh 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng, cho thêm vài giọt vani cho thơm

– Đun sữa và đường đến khi bắt đầu thấy hơi nóng bốc lên thì tắt bếp, đổ sữa và trứng và khuấy đều

– Dùng rây lọc lại hỗn hợp cho mịn, sau đó rót vào khuôn. Gạt bỏ bọt khí nếu có

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

*) Thực hiện Nướng bánh Flan bằng Nồi chiên không dầu):

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu rất nhàn

– Làm nóng nồi ở 130-140 độ trong 10 phút

– Nướng ở nhiệt độ 110-120 độ trong 45-50 phút (nếu bọc giấy bạc)

– Nướng ở nhiệt độ 100-110 độ trong 45-50 phút (nếu không bọc giấy bạc)

– Để bánh nguội và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng là có thể thưởng thức rồi nha.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị thêm hoa quả để ăn kèm bánh Flan

Nguồn: Công thức được áp dụng thành công bởi anh Hoàng Ánh, hy vọng tất cả các bạn sẽ thành công khi áp dụng công thức trên.

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *