ẨM THỰC

Những mẹo nhỏ giúp món nem rán giòn vàng rụm

Nem rán là món ăn ngon, quen thuộc của rất nhiều gia đình, từ người già đến trẻ nhỏ đều thích. Nhà mình mỗi lần làm nem cả trăm cái, làm xong cho lên ngăn đá ăn dần. Nhân nem thì mỗi nhà thích một vị khác nhau nên mình chia sẻ cách gói nem, rán nem giòn, cách bảo quản để ăn dần.

Những mẹo nhỏ giúp món nem rán giòn vàng rụm
Những mẹo nhỏ giúp món nem rán giòn vàng rụm

Những mẹo nhỏ cần lưu ý để món nem rán giòn vàng rụm

*) Làm thế nào để nem rán giòn?

Khi gói nem, các bạn không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài.

– Cách để nem rán giòn:

Có thể pha một bát nước đường loãng/bia sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.
Hoặc chị em có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Những mẹo nhỏ giúp món nem rán giòn vàng rụm
Những mẹo nhỏ giúp món nem rán giòn vàng rụm

– Lưu ý khi rán nem:

Cách 1: Rán 2 lần
Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Cách 2: Rán ngập dầu
Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.
Cách 3: Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
Vớt ra, để lên giấy thấm dầu

*) Làm thế nào để Bảo quản nem ăn dần?

Những mẹo nhỏ giúp món nem rán giòn vàng rụm
Những mẹo nhỏ giúp món nem rán giòn vàng rụm

Cách 1:

– Rán sơ nem
– Sau đó bạn để nguội, xếp vào hộp và không nên để chặt quá
– Khi ăn bỏ ra rã đông. Lưu ý chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu sẽ giòn dụm luôn.
– Bạn nên mua hộp kín nhé. Nếu hộp không kín, nem dễ bị dính đá sau khi bỏ từ ngăn đá ra.
– Nếu rã đông bằng lò vi sóng, không nên rã đông hoàn toàn, nem sẽ bị vỡ. Ngoài ra, luôn để dầu ăn thật sôi mới thả nem vào.

Cách 2:

– Bạn trộn nhân nem như bình thương nhưng không cho trứng vào. Trộn đều lên và cho vào hộp kín, bảo quản ngăn đông tủ lạnh.
– Khi cần, bỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát 8-10 tiếng. Khi nhân đã rã đông rồi mới cho trứng vào và cuốn nem. Cách này nem sẽ không bị nát và tươi ngon hơn là rán nem trước rồi cấp đông.

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *