ẨM THỰC

Cách làm nghêu hấp sả chiêu đãi cả nhà bữa ăn ngon

Nghêu hấp sả là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp với mọi lứa tuổi. Cách làm nghêu hấp sả lại siêu đơn giản, ai cũng có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đó nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nghêu hấp sả

cach-lam-ngheu-hap-sa1

Để làm nghêu hấp sả cho gia đình 4 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Nghêu: 1kg

– Nước sạch: 150ml

– 2 thìa nước mắm

– 1 thìa đường trắng

– 3 quả ớt cay

– 5 củ sả

Lưu ý: Nguyên liệu làm nghêu hấp sả ớt có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo khẩu vị và số lượng người ăn nhé.

Cách làm nghêu hấp sả ngon

Để làm món nghêu hấp sả chuẩn vị nhà hàng cao cấp, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Rửa sạch nghêu,  thả nghêu vào nước vo gạo, cho thêm 1 quả ớt băm nhỏ, ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ cho nghêu nhả hết đất cát và các chất bẩn.

lot-sa-duoi-day-noi

– Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc dài chừng 5-8cm, lót 1 lớp dưới đáy nồi cho nghêu hấp có mùi thơm, không tanh và không bị cháy.

– Băm nhỏ 2 quả ớt còn lại, cho vào bát tô, đổ 150ml nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào khuấy đều cho đường tan hết là được.

– Vớt nghêu ra khỏi chậu nước gạo, rửa lại lần nữa rồi cho vào nồi đã lót sả. Rưới đều hỗn hợp nước đường, mắm, ớt vừa trộn lên mặt nghêu. Có thể thêm vài hạt muối nếu bạn thích ăn đậm đà.

– Đậy vung nồi lại, đun lửa vừa. Khi nước sôi thì xóc nồi khoảng 10-15 giây cho nghêu ngấm đều gia vị.

– Đun tiếp đến khi nghêu đã mở miệng hết, dậy mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp, trút nghêu ra đĩa để chuẩn bị thưởng thức.

Làm nước chấm nghêu hấp sả

nuoc-cham-ngheu-hap-sa

Bí quyết cuối cùng trong cách làm món nghêu hấp sả chính là nằm ở công thức làm nước chấm. Với những món luộc, hấp, thì nước chấm đóng vai trò hết sức quan trọng trong tổng thể món ăn. Bạn có thể yên tâm là cách hấp nghêu đã đơn giản, cách làm nước chấm cũng đơn giản không kém. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Cho vào bát nhỏ 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt (mì chính) hòa tan.

– Bóc vỏ, băm nhuyễn 2 nhánh tỏi.

– Lấy 1 củ sả đập dập, băm nhỏ.

– Ớt tiêu rửa sạch, băm nhỏ.

– Cho tỏi, sả, ớt băm vào bát nước mắm đường vừa pha, vắt ¼ quả chanh tươi vào rồi khuấy đều.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bát nước chấm nghêu hấp sả chua ngọt rồi đó nhé.

cach-lam-ngheu-hap-sa

Cách nấu nghêu hấp sả không hề khó như bạn tưởng đúng không nào? Hãy nhớ thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon nhất nhé. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi Ambeauty để cập nhật nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nha./.


AMBEAUTY mua Nguyên Liệu/Gia Vị cho Gia Đình Chuẩn Tại Đây:

🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

One thought on “Cách làm nghêu hấp sả chiêu đãi cả nhà bữa ăn ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *