SỨC KHỎE

Có thể bạn chưa biết: 4 căn bệnh tim mạch dễ gây tử vong nhất ở đàn ông

Bệnh tim mạch luôn là mối đe dọa hàng đầu đối với tính mạng con người, đây là điều ai cũng hiểu. Thế nhưng, liệu bạn đã biết đâu là 4 căn bệnh tim mạch dễ gây tử vong nhất ở đàn ông chưa?

Nội Dung Chính

Cơ tim phì đại

4-can-benh-tim-mach-de-gay-tu-vong-nhat-o-dan-ong2

Theo Men’s Health, cơ tim phì đại khiến cơ tim nở to bất thường, có thể làm tim bơm máu khó hơn và gây ảnh hưởng đến hệ thống điện học của tim. Đây là một trong những vấn đề tim mạch thường xuyên nhất khiến đàn ông dưới 29 tuổi tử vong. Các vận động viên đột tử trên sân đấu nguyên nhân là do mắc phải bệnh này.

Triệu chứng đơn giản của căn bệnh này là thở gấp đột ngột, ngất xỉu, tim đập bất thường.

Theo đánh giá của các giáo sư thì hầu hết bệnh nhân mắc cơ tim phì đại do di truyền. Bạn nên tìm hiểu từ bố mẹ để biết và có cách dự phòng hợp lý

Phình động mạch não

Bệnh này xuất hiện do giãn khu trú động mạch dạng hình túi hoặc hình thoi, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, điển hình là vỡ phình động mạch não, gây chảy máu dưới nhện. Căn bệnh âm thầm, không gây triệu chứng nhưng tỷ lệ tử vong có thể lên đến 45%.

Để phòng ngừa căn bệnh này, bạn đừng chủ quan với những cơn đau đột ngột, nhất là các biểu hiện kèm theo như mí mát rũ xuống, bệnh song thì. Bởi đây là cảnh báo dây thần kinh não bộ đang bị đè.

Thuyên tắc động mạch phổi

4-can-benh-tim-mach-de-gay-tu-vong-nhat-o-dan-ong

Thuyên tắc phổi là tình trạng xảy ra khi một hay nhiều động mạch trong phổi bị chặn tắc. Trong hầu hết trường hợp, nghẽn mạch phổi xảy ra bởi cục máu đông di chuyển đến phổi từ một phần khác của cơ thể . Đặc biệt là ở chân

Thuyên tắc phổi có thể xảy ra ở những người có sức khỏe khỏe mạnh. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể khác nhau nhưng thường là khó thở, đau ngực, ho có thể ra máu .

Trong số những trường hợp mắc chứng bệnh này, một nửa  người không có biểu hiện triệu chứng và đến 1/3 người chỉ được phát hiện sau khi tử vong.

Tách thành động mạch chủ

Tách thành động mạch chủ, hay còn gọi là lóc tách động mạch chủ, xảy ra khi lớp nội mạc của động mạch bị rách làm cho máu chảy vào giữa các lớp của thành mạch, khả năng tử vong rất cao.

Biểu hiện của bệnh thường đau xé ngực có tính chất di chuyển, có thể đau lan ra sau lưng xuất hiện đột ngột, tính chất đau rất dễ nghĩ đến nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân có thể mất cảm giác hoặc yếu mạch ở tay hoặc chân và còn các triệu chứng lâm sàng khác.

Nếu gặp triệu chứng này, bạn nên tìm đến bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tiền sử bệnh tật của gia đình và tiêm phòng cúm bởi số lượng các ca gặp vấn đề về động mạch chủ thường tăng cao trong mùa cúm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *