LÀM ĐẸP

Công dụng của collagen đối với làn da ít người biết

Collagen là thành phần rất hữu ích đối với làn da nhưng liệu bạn đã biết hết công dụng của collagen trong việc trẻ hóa làn da hay chưa? 

Như chúng ta thấy tuổi tác không giấu được thời gian. Qua năm tháng, làn da sẽ dần dần bị thay đổi, các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn khiến bạn già đi trông thấy. Điều này thúc đẩy bạn tìm kiếm phương pháp làm trẻ hóa da bằng cách cấy collagen.

cong-dung-cua-collagen
Collagen đóng vai trò quan trọng đối với làn da

Collagen tươi là gì?

Collagen là một loại protein dạng sợi, chiếm khoảng 25% đến 35% tổng lượng protein của cơ thể, chiếm đến 70% cấu trúc da và là thành phần chủ yếu trong các mô liên kết.

Collagen phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất. Riêng với làn da, Collagen được xem như một chất keo kết nối các tế bào dưới da nên nó là một trong những yếu tố quyết định độ săn chắc, mịn màng của da.

Collagen tươi là loại collagen được tạo ra bằng cách chiết suất Collagen từ da của động vật, cụ thể là da cá vì da cá được đánh giá là có cấu trúc và liên kết tương đồng nhất với da người.

Công dụng của collagen đối với làn da

cong-dung-cua-collagen1
Bổ sung collagen là cần thiết để da mịn màng, tươi trẻ

Collagen tươi thực chất không phải là mỹ phẩm thông thường mà là dược mĩ phẩm và được đánh giá là một loại thần dược gìn giữ sắc đẹp vì có nhiều tác dụng tuyệt vời.

Đối với da mặt, Collagen giúp kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Tác dụng của collagen là hoàn toàn an toàn cho da, hỗ trợ phục hồi các vết thương trên da, nhanh lành sẹo, sản sinh ra tế bào mới và làm mờ vết thâm.

Đối với vết thương, Collagen có tác dụng sản sinh ra các tế bào da mới, giúp làn da hồi sinh nhanh chóng, các vết thâm cũng sẽ bị làm mờ dần.

Đối với mạch máu, Collagen giúp đề phòng xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

Đối với xương, collagen giúp xương chắc khỏe và phòng chống các bệnh loãng xoang, xốp xương.

Ngoài ra, collagen còn rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Chính vì thế, Collagen là giải pháp chống lão hóa được nhiều bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ khuyên dùng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *