ẨM THỰC

Công thức làm thịt bò khô siêu đơn giản

Công thức làm thịt bò khô siêu đơn giản sẽ được Ambeauty chia sẻ trong nội dung dưới đây. Chị em thử áp dụng nhé!

cách làm món thịt bò khô siêu đơn giản
cách làm món thịt bò khô siêu đơn giản

Công thức làm thịt bò khô siêu đơn giản

**Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô:
– Thịt thăn bò: 1kg
– Tỏi: 1 củ
– Ớt: 3 quả( hoặc có thể thay thế bằng ớt bột)
– Bột quế hồi: 1/2 muỗng
– Bột tiêu: 1/2 muỗng
– Dầu màu điều
– Dầu hào: 3 muỗng
– Muối trắng: 1 muỗng
– Đường vàng:3 muỗng
– Mì chính: 1/2 muỗng
– Sả: 3 cây
– Gừng:1 củ.
– Ngũ vị hương:1/2 gói

cách làm món thịt bò khô siêu đơn giản
cách làm món thịt bò khô siêu đơn giản

** Hướng dẫn làm thịt bò khô như sau:
– Thịt bò thái 0,5-1cm theo thớ dọc để tạo sợi dài khi khô, nêm bột quế hồi+ bột tiêu + dầu màu điều+ dầu hào+ ngũ vị hương+ muối trắng+ đường vàng+ mì chính vào thịt bò, dùng tay trộn đều cho thịt bò thấm đều gia vị

– Tỏi+ ớt+ sả+gừng: có thể giã hoặc cho vào máy say, say vừa tầm, không say nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào cùng thịt bò trên.

– Dùng màng bọc thực phẩm thịt bò lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp tầm 8h để thịt bò ngấm.( để qua đêm được thì tốt). Không có thời gian có thể ướp ít hơn cũng đc nha

– Cho thịt bò đã ướp ra cho hết lạnh. Đun nóng chảo. Cho thịt bò sên khô vớt nhiệt độ lớn, sau đó hạ lửa dần khi nước trong chảo đã sền sệt, lật thịt bò liên tục để tránh bị đen hoặc cháy thịt bò.

cách làm món thịt bò khô siêu đơn giản
cách làm món thịt bò khô siêu đơn giản

Sau khi đã sên cạn nước. Cho thịt bò ra giã mềm, (cảm thấy có thể xé được)
– Bật nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng 10p.
– Xếp thịt bò vừa giã lên khay. Set nhiệt lần 1 100 độ 30p, cứ 10p bỏ ra lật mặt thịt 1 một lần để thịt khô đều 2 mặt.
– Set nhiệt lần 2 120 độ 10p, 5p lật mặt còn lại.
Ngoài ra, nhớ thêm miến chanh, thế là có món ăn vặt trong thời tiết ẩm ương này rồi nhé!

Trên đây là cách làm thịt bò khô siêu đơn giản mà ai cũng có thể tự làm. Chúc các chị em thành công với công thức này!


Ambeauty Giới thiệu Món ngon vùng miền – Đặc sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ: 

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ

Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Những ai xa quê đều nhớ mãi hương vị dung dị, nồng đượm này, còn những ai lần đầu thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi….

Thân ái!

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *