ẨM THỰC

Độc đáo 3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona phiên bản “điệu đà “

Mặc dù chỉ mới xuất hiện nhưng cà phê bọt biển Dalgona là một món “hot trend” khiến bao tín đồ mê mẩn. Nếu bạn là tín đồ yêu bếp nhà, thích tự tay khám phá các món ăn thức uống mới, đừng bỏ qua cách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút dưới đây nhé!

3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona
Độc đáo 3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona phiên bản “điệu đà “

Cà phê bọt biển là gì?

Cà phê bọt biển là thức uống được nhiều bạn trẻ săn đón trong thời gian gần đây. Điểm đặc biệt của thức uống cà phê này là lớp bọt mịn phía trên. Đó không phải là kem, mà là cà phê hòa tan với đường và được đánh bông lên. Dưới đây là 3 cách làm cà phê bọt biển phiên bản “điệu đà ” để chị em khéo tay hay làm thử áp dụng nhé.

Nội Dung Chính

Siêu hót với 3 cách làm cà phê Dalgona bọt biển phiên bản “điệu đà “

Cách làm cà phê bọt biển Dalgona coffee

Dalgona Coffee vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy nên, các bạn có thể thử biến tấu làm món Bánh Cà Phê Bọt Biển – Bánh Dalgona Coffee xem mùi vị của nó như thế nào.Cảm giác ăn cũng thú vị, bánh gồm 3 lớp: oreo – dalgona coffee – whipping cream ăn rất hợp gu. Bạn nào thích ăn mát mát thì bỏ tủ lạnh chừng 1-2 tiếng rồi ăn nha.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 8 cái bánh oreo
– 100ml kem tươi whipping cream
– 3 thìa canh cà phê đen hòa tan
– 3 thìa canh đường
– 3 thìa canh nước nóng

3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona
Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê bọt biển Dalgona coffee thơm ngon

Hướng dẫn chế biến:

– Bánh oreo bạn có thể đập dập hoặc nghiền nhỏ cho vụn ra.

– Trong 1 tô lớn, cho cà phê, đường, nước nóng vào dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp cà phê bọt biển đặc lại, cho vào túi bắt kem.

– Whipping cream đánh bông, cho vào túi bắt kem.

– Vậy là xong đến công đoạn trang trí thôi.

3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona
Cách làm cà phê bọt biển Dalgona

– Mình dùng 2 chiếc cốc thủy tinh, xếp lần lượt theo thứ tự: 1 lớp bánh oreo – 1 lớp cà phê bọt biển – 1 lớp kem tươi whipping.

– ️Bánh làm xong có thể ăn luôn, hoặc cho vào tủ lạnh vài giờ ăn là ngon nhất.

3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona
Thưởng thức cà phê bọt biển Dalgona

Bên cạnh cà phê bọt biển Dalgona coffe, chị em có thể thổi hồn cho món này một làn gió mới ngon xỉu luôn. Với cách làm món cà phê sầu riêng bọt biển dưới đây.

Hướng dẫn làm cà phê bọt biển sầu riêng

Cà phê sầu riêng

– Sữa đặc: 40gr
– Cà phê đen: tuỳ thích
– Sầu riêng: 1-2 múi (bỏ hạt)
– Sữa nguyên kem

Dalgona coffee(Tỷ lệ 1:1:1)

– Cà phê đen hoà tan: (nescafe, G7,…) – 2 gói (32 gr)
– Đường cát: 32 gr
-Nước nóng: 32 gr

Lưu ý: Chọn cà phê đen hoà tan, không sử dụng cà phê 3 trong 1 thì sẽ không đánh bông được

– Cà phê sầu riêng thì mọi người pha như pha cà phê sữa rồi cho sầu riêng vào, dầm cho phần thịt cà phê tan ra, nếu không thích phần xơ lợn cợn khi uống thì lược qua rây cho mịn.

– Dalgona coffee thì trộn tất cả lại với nhau, khuấy cho tan bớt đường, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa 2p đầu ròi tăng lên tốc độ cao 3p (đánh 5p thì cafe sẽ bông cứng dễ cho vào túi bắt kem bóp tạo hình hơn)

– Cho cà phê sầu riêng vào ly- nước đá- sữa nguyên kem- cuối cùng là dalgona coffee lên

3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona
Công thức làm món cà phê bọt biển trân châu đường nâu

Công thức làm món cà phê bọt biển trân châu đường nâu

1. Trân châu đường nâu

– 180g đường nâu

– 180g bột năng + 10g bột gạo nếp (trộn đều) và một ít bột năng để cán và áo trân châu. Một xíu nước để nấu cho tan đường

2. Cà phê bọt biển

Món này thì quá quen với mọi người rồi phải không nè, em chắc chắn là mọi người đã có những công thức tuyệt vời cho riêng mình rồi, còn ở đây em xài công thức cơ bản nhất là 1 : 1 : 1 (1 cà phê hoà tan : 1 đường : 1 nước nóng)

Sữa tươi không đường (vì phần syrup đường đen đã ngọt rồi nên mình dùng sữa không đường cho đỡ ngán) và đá viên.

*) Trân châu đường nâu

3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona
Làm món cà phê bọt biển trân châu đường nâu

– Cho 100gr đường nâu và nước vào nồi, khuấy đều rồi bật bếp cho đường sôi lăn tăn thì mình cho bột vào, khuấy thật đều. *khúc này lần đầu em làm bị hư do đợi đường nguội em mới cho vô, tức dễ sợ

– Nhồi hỗn hợp trên thật mềm, sau đó cắt thành từng khối, sau đó mình lại se thành từng cọng nhỏ.

– Cắt từng cọng nhỏ thành từng hạt nhỏ rồi se lại cho thành hình viên trân châu. Khúc này nói thiệt em chỉ muốn chạy ngay ra tiệm mua bịch trân châu làm sẵn.

– Rắc bột lên để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

– Đem luộc trân châu trong nước sôi, đừng đảo mạnh tay vì sẽ làm nát trân châu, mình nên để cho trân châu nổi lên một xíu rồi hãy đảo.

– Khi trân châu đã chín thì mình vớt ra tô nước đá để trân châu đỡ bị dính.

– Bây giờ mình lại cho trân châu ngược vào nồi, cho 50g đường đen còn lại vào, nấu đến khi đường tan và ngấm vào trân châu là được.

*) Cà phê bọt biển

– Hoà tan cà phê, đường và nước sôi sau đó đánh bông lên là được, nếu mọi người thích múc ăn thì đánh đến khi cà phê bông cứng là được, còn em thích phần bọt biển mềm mịn tựa như mây nên em sẽ đánh bông vừa mềm, có cái chóp xỉu xuống.

– Cho trân châu vào ly, dùng muỗng quyệt cho đường nâu dính vào thành ly để nhìn thèm hơn.

– Cho đá viên vào, cho sữa vào và cuối cùng cho lớp bọt biển lên trên.

3 cách làm cà phê bọt biển Dalgona
Công thức làm món cà phê bọt biển trân châu đường nâu

Trứng đánh bồng bềnh, cà phê bọt biển là món đồ uống đang gây bão cộng đồng mạng và khiến nhiều chị em mê mẩn thời gian qua. Hãy pha một cốc cà phê độc đáo này bằng cách làm cực kỳ đơn giản với nguyên liệu sẵn có trong nhà nhé!

Sưu tầm

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *