SỨC KHỎE

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo khô đơn giản và hiệu quả nhất

Sản phẩm đông dược quý hiếm mang tên đông trùng hạ thảo hiện đang trở thành xu hướng săn đón của người dùng. Nó mang đến cho chúng ta nhiều tác dụng với các cách sử dụng khá đơn giản. Tuy nhiên, vẫn không ít người tiêu dùng vẫn còn thắc mắc về các sử dụng bán đông trùng hạ thảo khô sao cho hiệu quả nhất và giá của sản phẩm này như thế nào? Tất cả các thông tin nói trên được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này.

cách dùng đông trùng hạ thảo khô đơn giản
Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo khô đơn giản và hiệu quả

Nội Dung Chính

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đơn giản, hiệu quả nhất

Hiện nay, đông trùng hạ thảo được phân thành nhiều loại rất tiện dụng và đáp ứng được đa dạng nhu cầu người dùng. Trong đó, nổi bật gồm: đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo dạng viên nén và đặc biệt là đông trùng hạ thảo hệ sợi nguyên chất tại Việt Nam được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng.

Với loại đông trùng hạ thảo khô, đây được coi là một vị thuốc quý trong đông y. Tác dụng nó mang đến rất tích cực trong việc điều trị các bệnh lý về thận hư, đau lưng, mỏi gối, liệt dương… Song song với đó, đông trùng hạ thảo khô còn mang đến hiệu quả trong quá trình cải thiện chức năng sinh lý nam giới, bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch.

Bạn có nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô, tùy theo từng mục đích dùng khác nhau. Trong đó, phổ biến và dễ làm nhất là ngâm với rượu. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ chi tiết về hai loại rượu ngâm kết hợp cùng đông dược này.

– Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Điều quan trọng của cách sử dụng này là thời gian ngâm và tỷ lệ nguyên liệu sử dụng. Còn lại, các bước tiến hành rất đơn giản. Trước tiên, bạn rửa sạch nguyên liệu đông trùng hạ thảo, để ráo nước. Sau đó, bạn vệ sinh bình ngâm cho sạch sẽ. Tiếp đến, bạn sắp đều lượng đông trùng hạ thảo đã sơ chế vào đấy bình và đổ mật ong lên trên rồi đậy kín nắp bình. Thời gian ngâm dao động từ 20 đến 30 ngày là có thể sử dụng.

cách dùng đông trùng hạ thảo khô đơn giản
Dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách đơn giản nhất

– Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

Với hình thức ngâm rượu, bạn nên chọn rượu trắng nồng độ từ 40 đến 42 độ. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước tương tự như ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong nêu trên, chỉ khác về nguyên liệu mật ong được thay thế bằng rượu.

Trong quá trình ngâm, bạn nhớ bảo quản bằng cách tránh nơi ánh nắng mặt trời trực tiếp cũng như tránh chỗ ẩm ướt. Bên cạnh đó, thời gian ngâm rượu sẽ lâu hơn. Chúng ta cần để khoảng 3 tháng để rượu ủ đủ lâu mới có thể mang ra dùng.

cách dùng đông trùng hạ thảo khô đơn giản
Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe

Hiện nay, với cả hai cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô nói trên, người dùng đều nhận về được nhiều lợi ích khi thưởng thức thành phẩm. Tuy nhiên, để chúng phát huy hiệu quả tối ưu, bạn đọc cần đặc biệt chú ý ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là đối với đông trùng hạ thảo. Bạn hãy đảm bảo chọn loại chuẩn, không bị mất đầu nấm, có như vậy mới mang đến chất lượng tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo khô giá bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá bán Đông trùng hạ thảo khô trên thị trường rất đa dạng. Sự khác biệt và chênh lệch trong bảng giá tùy theo phân loại, chất lượng, xuất xứ, đơn vị phân phối và cả việc bạn mua khối lượng nhiều ít khác nhau…

Mặc dù vậy, xét về tổng thể, bảng giá định lượng cho sản phẩm đông trùng hạ thảo khô không hề rẻ. Nguyên nhân đến từ sự quý giá của loại đông dược này, trong cách thức hình thành, môi trường và điều kiện sinh tồn cũng như những tác dụng to lớn nó sở hữu mà chúng tôi đã phân tích nêu trên.

Riêng về quá trình hình thành, đông trùng hạ thảo xuất hiện rất đặc biệt. Nghiên cứu chỉ ra rằng: đây là sự tổ hợp ký sinh của một loại nấm trên một loại ấu trùng loài bướm. Nó phát triển dần dần và mùa hè đến thì có dạng của một loài thảo dược. Loại nấm này không phải vùng nào cũng có. Nó chỉ phổ biến ở khu vực châu Á, châu u nhưng lại nằm tại các cao nguyên có vị trí cao hơn từ 4000m đến 5000m so với mặt nước biển. Do vậy, việc khai thác vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Trong khi đó, cho đến nay, loại nấm ký sinh tạo ra đông dược này hiện đang có nguy cơ tuyệt diệt vì chính hoạt động săn lùng triệt để của con người bởi mục đích khai thác lợi ích kinh tế. Điều này khiến cho mức giá bán đông trùng hạ thảo khô tăng cao.

cách dùng đông trùng hạ thảo khô đơn giản
Đông trùng hạ thảo khô chất lượng giá khá cao

Bên cạnh đó, nguồn gốc loại đông dược khô quý giá này cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy mức giá thành vượt trội. Các tài liệu nghiên cứu đều khẳng định loại đông dược quý này nếu có xuất xứ từ vùng Tây Tạng và Tứ xuyên của Trung Quốc sẽ mang đến giá trị kinh tế cao hơn.

Với những tác dụng to lớn như đã phân tích nêu trên, đông trùng hạ thảo khô nói riêng và hạ thảo đông trùng nói chung xứng đáng với danh hiệu “thiên dược” người dùng ưu ái đặt cho. Điều này cũng khiến cho mức giá bán sản phẩm trở nên đắt đỏ, thậm chí leo thang. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm thì nên khảo sát giá cả thị trường để đảm bảo mua được sản phẩm uy tín, mức giá tốt nhé!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *