SỨC KHỎE

1.001 thắc mắc về thải độc cơ thể được giải đáp dưới đây

1. Tại sao thải độc lại thấy cơ thể tệ hơn?

Bạn nên nhớ: cơ thể bạn sẽ tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. Bạn sẽ giảm cân, gầy trơ xương, mùi khó chịu, mẩn ngứa, mụn nhọt, yếu đuối, mệt mỏi, đau đầu, mũi đầy chất nhầy, có triệu chứng cảm lạnh, cúm… các vấn đề mà trước đây bạn đã từng bị lại bộc lộ hết ra. Mọi người sẽ chế giễu bạn, vì trông bạn rất tệ và thiếu sức sống và khuyên bạn chấm dứt trò mạo hiểm với sức khỏe. Bạn chỉ cần biết đây là giải độc. Vài chục năm rượu, thuốc lá, thịt cá, đồ chiên, nướng, hóa chất làm tóc, làm móng, mỹ phẩm, chất tẩy rửa công nghiệp, thức khuya, mệt mỏi, cáu giận… không thể tuôn ra hết ra trong 1 tuần hay 1 tháng. Chỉ xin bạn đừng hoảng sợ, cơ thể bạn đang làm sạch để tìm lại thanh xuân mà thôi. Bạn cứ tưởng tượng trước khi sâu bướm thành con bướm thì nó phải lột xác, vậy thôi!

2. Thụt rửa đại tràng có an toàn và làm mất phản xạ của hậu môn không?

Nếu làm đúng hướng dẫn thì thụt rửa đại tràng tuyệt đối an toàn. Nếu làm hàng ngày với các phản xạ siết cơ hậu môn thì cơ hậu môn sẽ khỏe hơn (giống các bài tập siết cơ khác). Bạn có thấy, khi bạn làm càng nhiều thì khả năng bạn giữ dung dịch trong đại tràng sẽ lâu hơn không? Quan trọng hơn nữa là thực hiện thụt rửa đại tràng không bao giờ làm yếu đường ruột và đại tràng.

Nói nhỏ với chị em phụ nữ: trong 15-20 phút giữ cà phê bạn còn có thể tranh thủ tập kegel được đó, bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả của 15 phút tập kegel mỗi ngày.

3. Thụt rửa đại tràng có phá hủy hệ vi khuẩn thông thường trong đường ruột?

Hệ vi khuẩn đường ruột sẽ không bị thay đổi. Nửa trên của đại tràng có chức năng sản sinh và tập hợp vi khuẩn cần thiết cho sự cân bằng các chức năng của đại tràng. Ruột thừa có chức năng “chăn nuôi” các lợi khuẩn. Ngược lại, súc rửa đại tràng còn giúp phục hồi độ pH cho đường ruột, Trong môi trường thuận lợi này, các lợi khuẩn sẽ được sinh sôi và vi khuẩn gây bệnh bị kiềm chế.

Thải độc cơ thể đúng cách
Thải độc cơ thể là gì? Bạn đã biết thải độc đúng cách chưa?

4. Tại sao phải làm sạch đại tràng và thận trước khi tẩy sỏi?

Làm sạch đại tràng trước khi tẩy sỏi sẽ giúp cho sỏi sau khi được trục xuất ra khỏi gan đi qua đại tràng được dễ hơn. Làm sạch thận giúp cơ quan đào thải quan trọng này không bị quá tải vì độc tố thải ra từ gan trong quá trình tẩy sỏi.

Nếu bạn chưa gặp vấn đề về thận bạn có thể thực hiện theo chu kỳ: 1. làm sạch đại tràng (bằng muối biển, muối epsom, thủy liệu pháp đại tràng) – 2. tẩy sỏi gan – 3. làm sạch đại tràng. Nếu bạn có tiền sử bệnh thận như sỏi thận hay nhiễm trùng bàng quang thì bạn nên làm sạch thận trong vòng 3 tuần trước khi tẩy sỏi gan bằng cách uống trà thanh lọc thận, uống đủ nước, tránh ăn thực phẩm từ thịt, sữa, đồ uống có cồn, có gas, cafein, đường.

5. Có nên nhịn ăn nhiều ngày trước tẩy sỏi?

Nhịn ăn trước tẩy sỏi nhiều ngày có thể ngăn cản việc xả sỏi. Khi nhịn ăn, việc tiết dịch mật chậm đi đáng kể. Để thải ra nhiều sỏi, tốt nhất giữ cho dịch mật được kích thích và tiết ra trong giai đoạn chuẩn bị tẩy sỏi bằng việc ăn thanh đạm trong những ngày chuẩn bị. Chỉ nên nhịn ăn trước khi uống công thức tẩy sỏi 6-8 tiếng.

6. Có thể không uống công thức tẩy sỏi trong 1 lần mà rải rác trong một vài tiếng được không?

Uống từ 200-300ml hỗn hợp dầu olive, chanh ngay tức thời nhằm mục đích làm mềm sỏi gan và kích thích gan sản xuất lượng dịch mật lớn để tiêu hóa hỗn hợp này. Việc này khiến cho ống dẫn mật giãn nở và tạo áp suất để đẩy sỏi ra khỏi gan, mật. Tốt nhất là uống liền 1 hơi, nếu không thể thì uống hết trong vòng 5 phút. Do đó, việc uống rải rác trong thời gian dài sẽ không đạt được mục đích tẩy sỏi.

7. Một người trưởng thành cao 2m và 1,5m thì có tăng hay giảm công thức tẩy sỏi, nấm không?

Giống như “liều” trong Tây y, chỉ định cho “trẻ em” và “người lớn” chứ không theo “hình thể”. Vì bởi ở người trưởng thành, dù cao 2m hay 1,5m thì phản ứng sinh hóa trong cơ thể đều tương đồng như nhau. Do đó, người trưởng thành dù hình thể thế nào thì vẫn sử dụng công thức như nhau.

8. Tần suất tẩy sỏi gan và khi nào được coi là hết sỏi?

Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, có triệu chứng hoặc bệnh mãn, để ngăn ngừa bệnh phát sinh, bạn phải tẩy sỏi tối thiểu từ 8-12 lần, mỗi lần tẩy cách nhau 3-4 tuần và tốt hơn cả là không nên ngắn hơn thời gian đó. Lý do là mỗi lần tẩy sỏi, chúng ta uống một lượng lớn dầu oliu với mục đích kích thích gan phải “lao động cật lực” để sản xuất một lượng lớn mật, nhằm đào thải số dầu chúng ta uống vào, ống dẫn mật sẽ co bóp mạnh, đẩy các viên sỏi khỏi gan, mật. Sau mỗi lần tẩy sỏi, gan như một người mới ốm dậy, thế nên chúng ta cần để cho gan nghỉ ngơi và “hồi sức”, đó là lý do tại sao 4 ngày sau tẩy sỏi cần ăn thanh đạm và phải chờ 3-4 tuần mới nên tẩy tiếp. Nếu bạn không thể tẩy sỏi thường xuyên bạn có thể giãn cách thêm nhưng không nên vượt quá 6-7 tuần.

Sỏi được coi là hết khi trong 2 lần tẩy liên tiếp không thải ra bất kỳ viên sỏi nào hoặc nếu có thì cũng không quá 15 viên sỏi nhỏ. Điều này khó xảy ra nếu bạn chưa tẩy sỏi ít nhất 8 lần. Thế nên, ai đó mà tẩy lần thứ 2-3 ra ít hoặc không ra sỏi thì bạn đừng nghĩ bạn không có sỏi nhen, có thể xảy ra vấn đề là sỏi bạn ken dày trong ống dẫn mật mà nó chưa long ra được hoặc đại tràng bạn không sạch khi tẩy sỏi.

Tuy nhiên, khi gan bạn đã sạch, bạn nên lặp lại việc tẩy sỏi sau mỗi 6-8 tháng để loại bỏ sỏi mới hình thành và tăng cường chức năng thải độc của gan.

9. Làm sao sỏi lớn lại có thể chui qua ống mật nhỏ?

Đây là thắc mắc của nhiều người và bác sĩ Tây y cũng phản bác phương pháp tẩy sỏi gan vì lý do này. Hầu hết mọi người đều có đường kính ống mật chủ vào khoảng 5-6mm, việc một viên sỏi có đường kính gấp 4 lần có thể chui qua đó mà không có can thiệp phẫu thuật thật khó tin. Thực tế đã chứng minh, nhiều người đã tẩy sỏi mật và thải ra những viên sỏi có đường kính từ vài mm đến vài cm. Sỏi mà chúng ta thải ra đa phần là sỏi mềm, hơn nữa thành phần axit citric có trong nước cốt chanh cũng làm mềm sỏi và sẽ dễ trôi theo các ống dẫn mật khi gặp áp lực đột xuất từ dòng dịch mật. Ngoài ra muối magie sulfat (muối epsom) còn làm giãn nở và làm mềm các ống dẫn mật và cơ vòng oddi (là cơ đóng mở để điều tiết lượng dịch tiêu hóa vào tá tràng để tiêu hóa thức ăn) để đẩy sỏi ra khỏi gan, mật.

Trừ khi túi mật bị rối loạn chức năng, bị teo, túi mật và các ống dẫn mật chứa đầy sỏi bị vôi hóa khiến dịch mật không thể di chuyển vào hoặc ra thì khó lòng đẩy được các viên sỏi này. Nếu ai đó bị như vậy, thì bản thân họ sẽ gặp rất rất nhiều vấn đề về sức khỏe mà không thể hồi phục được nữa rồi!

10. Nếu đã cắt túi mật thì có cần tẩy sỏi?

Những người đã bị cắt túi mật do sỏi thường có nhiều sỏi trong ống dẫn mật trong gan (sỏi nội gan), sỏi có nhiều trong đó trước khi nó di chuyển xuống túi mật và làm tắc ống dẫn mật chủ. Ngay cả khi không có túi mật thì bạn cũng còn rất nhiều sỏi nội gan, điều này làm cản trở dòng mật và làm cho chức năng gan bị kém đi. Thế nên, dù không có túi mật bạn cũng rất nên tẩy sỏi.

Thải độc cơ thể đúng cách
Thải độc cơ thể đúng cách rất quan trọng đối với sức khỏe

11. Tại sao lại nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi trong hoặc sau khi tẩy sỏi gan, mật?

Có 3 khả năng xảy ra:

Thứ nhất, bạn không tuân thủ hướng dẫn, nhất là hướng dẫn làm sạch đại tràng trước và sau mỗi lần tẩy sỏi. Đặc biệt là những người bị táo bón nghiêm trọng. Trường hợp này, bạn nên làm sạch đại tràng sau khi tẩy sỏi.

Thứ hai, độc tố do sỏi mật giải phóng đã xâm nhập vào hệ tuần hoàn. Trường hợp này bạn có thể uống 150-200ml nước ép táo hoặc giấm táo pha loãng.

Thứ ba, sỏi mật và độc tố từ gan và túi mật ào ạt tuôn ra đẩy một phần hỗn hợp dầu trở lại dạ dày làm cho cơ thắt thực quản mở ra và làm trào ngược các chất trong dạ dày (trường hợp này buồn nôn trong đêm xả sỏi hoặc sáng hôm sau).

12. Trẻ em có nên tẩy sỏi mật không?

Trên thực tế, tuổi tác không phải là yếu tố quyết định việc hình thành sỏi mật. Bất kể là trẻ em hay người lớn, nếu đã tiêm vắc xin, dùng thuốc kháng sinh, tiêu thụ các sản phẩm ăn nhanh, đồ ăn vặt, nước có fluor… đều hình thành sỏi mật.

Trẻ em từ 10 tuổi trở lên có thể tẩy sỏi mật, với liều lượng bằng một nửa người lớn cho tất cả các thành phần. Trẻ em từ 16 tuổi trở lên có thể sử dụng liều như người lớn, trừ khi khung cơ thể nhỏ hơn so với tuổi.

13. Tại sao bị đau rát hậu môn khi thải độc (súc rửa đại tràng bằng muối, tẩy nấm, tẩy sỏi gan)?

Cảm giác đau rát hậu môn là do các độc tố được giải phóng mạnh trong quá trình thải độc. Nhất là đối với những cơ thể nhiều độc tố, chất thải có tính acid cao thì càng rát hậu môn. Tuy nhiên, cảm giác này hết ngay khi bạn chấm dứt xả.


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

(Sưu tầm)

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *