ẨM THỰC

Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn

Công thức và ảnh chính chủ cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn của chị Ari Huyền Daisy được Ambeauty tổng hợp và chia sẻ để các chị em tham khảo.
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn

Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn

*) Nguyên liệu:
+ 100gram đường (làm caramel)
+ 40ml nước (làm caramel)
+ 4 lòng đỏ trứng và 2 quả nguyên lòng
+ 200ml sữa tươi không đường
+ 100ml kem béo whipping dạng đặc hay lỏng (độ béo trên 30%)
+ 80gram đường cát trắng
+ 1 thìa tinh chất vani (hoặc 1 ống bột vani)
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn

*) Cách làm caramel:

1. Cho đường và nước vào nồi đun lửa to, không dùng đũa khuấy. Khi đường ngả màu hạ lửa mức nhỏ nhất đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Nhanh chóng múc caramel vào cốc tráng quanh đáy cốc
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn
🌸 Cách làm bánh Flan:
+ Dùng phới lồng khuấy tan trứng trong tô thật kĩ, phải khuấy tan thật kĩ nhé
+ Cho đường + nước cốt dừa + sữa tươi không đường + whipping cream (nếu không có whipping cream thì thay bằng 80ml sữa đặc và không cần cho đường nữa) vào nồi đun đến khi cảm thấy nóng trên bề mặt tắt bếp
+ Đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa đun vào tô lòng đỏ, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều đến khi đổ hết hỗn hợp và khuấy cho hỗn hợp đồng nhất
+ Lọc hỗn hợp qua rây lọc khoảng 4 lần cho thật mịn. Lấy thìa múc hỗn hợp vào các cốc đã tráng caramel trước đó. Hãy lấy tăm chọc vỡ các bọt khí li ti nổi trên mặt cốc trước khi bọc giấy bạc mang đi hấp hoặc nướng
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn
+ Mang đặt cốc vào khay mang đi nướng cách thủy bằng nồi nướng thủy tinh (hãy cột thêm sợi chun để giữ giấy bạc vì nồi thủy tinh có quạt gió khi nướng sẽ hút giấy bạc lên trên và khi nướng lâu mặt bánh dễ cháy) hoặc lò nướng bánh với nhiệt độ 150° trong 50 phút với cốc nhỏ, 60 phút nếu cốc to. Nướng cách thủy là phương pháp đặt cốc hỗn hợp vào khay nướng, cho nước nóng vào khay ngập 1/2 cốc hoặc đem hấp cách thủy 60 phút ở lửa nhỏ nhất nhưng trước đó hãy đun sôi nước trong nồi, mở nắp, hạ lửa nhỏ nhất đợi 1 phút thì đặt bánh vào hấp và nên bịt kín các miệng cốc bằng giấy bạc thay vì màng bọc
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn
Cách làm bánh Flan cốt dừa thơm ngon mềm mịn
+ Sau khi nướng hoặc hấp để bánh nguội,bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn lạnh sẽ rất ngon. Cách ăn của các dân sành ăn là lấy bánh ra úp ngược ăn cùng đá bào hoặc ăn cùng cà phê thêm chút cốt dừa với đá bào cực mát lạnh và thơm ngon

Một vài lưu ý khi làm bánh Flan cần biết

1. Nhiều người cho rằng dùng trứng gà ta mới, khuấy theo 1 chiều và nhẹ nhàng thì sẽ không bị tanh và bị bọt khí (một số người lầm tưởng bọt khí gây rỗ bánh do đánh trứng mạnh và không theo một chiều thì sai lầm lắm ạ). Thật ra thì khuấy kiểu nào cũng được như nay em khuấy cả theo chiều kim đồng hồ, ngược chiều kim đồng hồ, khuấy từ trên xuống dưới, khuấy từ dưới lên trên thậm chí oánh mạnh theo kiểu oánh trứng để chiên ý. Điều em muốn nói ở đây là trước hết muốn không tanh, trứng nhất định phải khuấy tan thật kĩ (tránh đánh quá lâu khiến trứng bị lõng bõng như nước) và khi đổ sữa ấm vào thì sữa ấm sẽ làm vỡ hết bọt khí rồi. Bên em thì không có trứng gà ta đâu, em dùng trứng gà công nghiệp
2. Nhiều người thường cho sữa vào trứng rồi mới đặt lên bếp đun, đây cũng là nguyên nhân khiến trứng bị tanh sau khi hấp hoặc nướng. Hãy đun sữa ấm trước rồi mới đổ vào trứng đã khuấy tan trước đó
3. Hấp lửa nhỏ mà vẫn bị rỗ, tại sao?
Hấp lửa nhỏ như nào cho đúng. Thường là một số bác thấy nước sôi là cho bánh vào hạ lửa nhỏ, đậy nắp và hấp luôn. Hãy thử lại bằng cách sau khi nước sôi, hãy mở nắp nồi ra hạ lửa nhỏ nhất và đợi 1 phút sau mới cho bánh vào hấp và đậy nắp nồi. Nước hấp không được chạm vào đáy cốc bánh
4. Lửa nhỏ, đậy nắp kín sao vẫn bị rỗ?
Hãy thử bằng cách thay nắp thành bọc giấy bạc sẽ thấy sự khác biệt. Không cần phải mở nắp ra lau nữa nhưng trước hết phải làm theo cách “lửa nhỏ” ở điều số 3 nhé. À cứ 15 phút mở nắp nồi ra khoảng 10 giây để phả bớt sức nóng trong nồi khi hấp nhé rồi lại đậy vào
5. Bánh bị nhăn mặt sau khi hấp hay nướng? Là do nhiệt độ quá cao, chỉ thế thôi
Thật ra nướng thì bánh sẽ không dễ bị rỗ như hấp nhưng nếu biết cách làm thì dù hấp hay nướng thì kết quả cũng sẽ tốt như nhau
6. Caramel không cho chanh có sao không?
Không sao cả, chanh cho vào khi đường đã ngả màu cánh gián trước khi nhấc ra khỏi bếp giúp tránh việc đường bị đông cứng và caramel không bị đắng. Thường caramel em không cho chanh bao giờ. Nếu bác nào dùng chanh thì tránh cho chanh vào quá sớm gây đắng
7. Hầu như các loại bánh đều sử dụng sữa tươi không đường mà không phải sữa tươi có đường, bạn biết vì sao không?
Nên dùng sữa tươi không đường để giữ độ nguyên chất trong hương vị cũng như dễ định lượng độ ngọt cho bánh thay vì sữa tươi có đường nhé
8. Nếu không mua được whipping cream thì thay bằng sữa đặc và không cho đường
9. Bánh Flan thì nhất định phải có lòng trắng trứng để bánh được đông cứng và tỉ lệ tối đa là 1:1 nghĩa.
Ví dụ: 1 lòng đỏ : 1 quả cả lòng đỏ và lòng trắng
10. Khi hấp thấy bánh sắp chín, tránh nóng vội mà tăng lửa. Tăng lửa dù sắp chín bánh vẫn sẽ bị rỗ như thường
11. Đợi bánh nguội hẳn hoặc để tủ lạnh rồi mới lấy bánh ra úp ngược thì bánh sẽ không bị vỡ, nứt
12. Cho vani vào để tránh khi hấp xong chẳng may bánh bị tanh, thì hãy chớ vứt bỏ. Hãy cất vào tủ lạnh vài tiếng sau lấy ra ăn, hương vị bánh thơm ngon y như ngoài hàng nhé.

Hướng dẫn làm bánh flan với bột bánh flan pha sẵn siêu nhanh

Bạn là một tín đồ yêu thích bánh flan, nhưng bạn không biết làm bánh flan như thế nào. Vậy tại sao bạn lại không thử làm bánh flan bằng bột làm bánh flan nhỉ. Cách làm thì vô cùng đơn giản nhưng độ ngon thì không thua kém gì bánh mua ở ngoài tiệm đâu nha.
Bột Làm Bánh Flan Trứng Purinmix mang hương vị đặc trưng và rất an toàn cho sức khỏe của con người. Thêm vào đó trong thành phần của sản phẩm cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Thành phần của Bột làm bánh Flan Trứng bao gồm : Đường sucrose, bột kem, sữa bột tách béo, bột lòng đỏ trứng (7,3%), chất tạo gel, muối, đường glucose, phẩm màu, hương tổng hợp dùng trong thực phẩm (hương vani, hương sữa, hương đường, hương cà phê), vitamin D3.
Chuẩn bị 220ml nước sôi vào một tô nhỏ. Cho từ từ bột làm bánh flan PurinMix vào tô, đồng thời khuấy mạnh liên tục trong vòng 2 phút cho bột tan hoàn toàn. Sau đó rót hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn mát trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho đến khi bánh đông lại.
Cách làm bánh flan chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hãy mua ngay bột làm bánh flan pha sẵn và tự trải nghiệm nhé. Ngoài ra còn có thêm vị trà xanh, vị dừa để thay đổi khẩu vị:
Chúc các bạn thành công

🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *