ẨM THỰC

Cách làm các món ngon từ bơ không khác gì ngoài hàng

Cách làm các món ngon từ bơ không khác gì ngoài hàng được Ambeauty chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Nội Dung Chính

Cách làm sinh tố bơ siêu ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 quả bơ sáp
– 60 gr sữa đặc ông thọ
– 50 ml sữa tươi (không đường hoặc có đường, em dùng sữa tươi không đường)
– 2 thìa nước cốt dừa
– Đường (có hoặc không tuỳ khẩu vị mỗi người, em không dùng đường)
– Vài viên đá lạnh
Định lượng trên có thể thay đổi tuỳ khẩu vị mỗi người.

Cách làm sinh tố bơ siêu ngon
Cách làm sinh tố bơ siêu ngon

Cách làm:
– Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, lấy phần thịt bơ, cắt nhỏ.
– Cho bơ, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa, 5-6 viên đá nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút đến khi hỗn hợp bông mịn là được.
(Tuỳ vào khẩu vị mỗi người mà có thể cho thêm đường hoặc không)
– Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức

*) Lưu ý: Món sinh tố bơ làm khá nhanh và đơn giản nhưng để ngon thì cần:
– Chọn bơ sáp, khi ấn tay vào vỏ thấy mềm là bơ đến độ chín, ăn sẽ thơm ngon và dẻo bùi.
– Khi xay cùng sữa đặc và sữa tươi, vị ngọt của món sinh tố sẽ ngon hơn so với việc cho đường.
– Nước cốt dừa sẽ làm món sinh tố béo ngậy thơm ngon.
Vậy là chỉ với 5 phút đã có cốc sinh tố bơ ngon không khác gì ngoài hàng rồi nè

Cách làm Kem Bơ

Cách làm kem bơ ngày hè siêu mát
Cách làm kem bơ ngày hè siêu mát
Nguyên liệu:
– 3 quả bơ sáp chín
– Nước cốt dừa 3 muỗng canh
– 200ml sữa tươi
– 1/2 lon sữa đặc
– Whipping cream 250ml
– Đường
Cách làm kem bơ ngày hè siêu mát
Cách làm kem bơ ngày hè siêu mát
Các bước thực hiện:
Bước 1: Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 200ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc vào xay nhuyễn với bơ.
Cách làm kem bơ ngày hè siêu mát
Cách làm kem bơ ngày hè siêu mát
Bước 3: Đánh bông 250ml whipping cream với khoảng 1 muỗng canh đường, sau đó trộn đều vào hỗn hợp bơ xay tới khi các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Cách làm kem bơ ngày hè siêu mát
Cách làm kem bơ ngày hè siêu mát
Bước 4: Múc hỗn hợp vào khuôn/ hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng.
Cách làm em học hỏi trên Google, công thức em thay đổi 1 chút.

Cách làm Thạch Rau Câu Bơ 

Chuẩn bị nguyên liệu:
– 3 quả bơ ( tương đương 700g bơ… sơ chế còn tầm 400g thịt bơ)
– 700ml nước
– 400ml sữa tươi không đường
– 150g sữa ông thọ
– 1 gói bột rau câu 12g
– 1 gói bột cốt dừa khô ( hoặc nửa hộp nước cốt dừa)
– 1 chút đường
– Hũ đựng thạch rau câu

Cách làm Thạch Rau Câu Bơ  (1)
Cách làm Thạch Rau Câu Bơ  (1)

Cách thực hiện:
Bước 1: Tách thịt bơ và cắt miếng, sau đó đem đi xay cho 80g sữa ông thọ + 200ml sữa tươi không đường vào say cùng.
Bước 2: Đun sôi nước sau đó tắt bếp. Cho 70g sữa ông thọ, 200ml sữa tươi vào ( nếm thấy nhạt cho chút xíu đường). Sau đó cho qua rây bột rau câu vào và khuấy đều tay khoảng 2p để bột rau câu tan tránh bị vởn cục. ( vì rau câu gặp nóng quá sẽ vởn cục)
Bước 3: Khi để hỗn hợp nước thạch cho nguội bớt, sau đó đổ phần bơ đã xay vào và khuấy đều lên. Khuấy tầm 5p là ok. Sau đó chắt vào các hũ con để đựng. ( lưu ý: khuấy nhẹ nhàng tránh tạo bọt nó sẽ bị rỗ)

Cách làm Thạch Rau Câu Bơ  (1)
Cách làm Thạch Rau Câu Bơ

Cách làm món chè sầu bơ

Rảnh quá nên tớ lại nghịch dại ông người yêu cứ khen ngon nên có động lực viết cho chị em
1) Phần hỗn hợp bơ
– 150g bơ
– 150ml sữa tươi có đường
– 60ml wipping crem
– 30g sữa đặc
– 6g galentin ngâm với 20ml nước rồi đem hấp cách thủy cho tan hết ra
Cách làm món chè sầu bơ
Cách làm món chè sầu bơ
Cho bơ và sữa tươi sữa đặc vào máy say sinh tố say mịn
Đổ sinh tố vừa say ra âu rồi cho wipping vào đảo đều cùng với galentin vừa hấp cách thủy ở trên, đảo thật đều rồi đổ ra khuôn bỏ tủ lạnh,khi nào thấy đông lại là được à ngăn mát nhé
2) Nước cốt 300g dừa già nạo say cùng 300ml nước nóng lọc bỏ vắt kiệt bã, cho vào nồi đun cùng với 100ml sữa tươi 30g sữa đặc 50g đường ( đường có thể cho nhiều hơn nếu thích ngọt)
3) Các loại hoa quả mix kèm như sầu riêng vải mít thái chân trâu
4) Sầu riêng bạn có thể say nhuyễn cho vào chè mình thích ăn cả múi mới đã
Khi nước cốt đã nguội hỗn hợp bơ đã đông cho vào bát mix các loại hoa quả ăn cùng chân trâu muốn béo nữa cho thêm 10 ml wipping vào nước cốt chè
Cách làm món chè sầu bơ
Cách làm món chè sầu bơ
Lưu ý trong các loại bơ m thấy 034 là ngon nhất còn các loại khác theo cá nhân mình thấy không ngon nhạt thâm ….

Cách làm món bơ nướng trứng gà

Nguyên liêu và dụng cụ:
* 1 quả bơ.
* 2 quả trứng gà.
* Phomai sợi 30gr
* Gia vị: Tiêu, muối.
* Lò nướng.
Cách làm:
Bước 1: Bơ rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Khoét rộng thêm lỗ giữa quả bơ sao cho đủ chứa một quả trứng gà.
Bước 2: Đập trứng cho vào giữa quả bơ rắc phomai lên trên
Bước 3: Nướng quả bơ chứa trứng trong lò nướng ở nhiệt độ 225 độ C trong khoảng 10-15 phút.
Bước 4: Lấy bơ ra, rắc thêm chút tiêu, muối, có thể thêm chút rau mùi trang trí và thưởng thức.
cách làm món bơ nướng trứng bánh mì
cách làm món bơ nướng trứng bánh mì

Cách làm Bơ quện trứng gà

Nguyên liệu:
* 5 trứng gà.
* 1 trái bơ.
* Rau mùi.
* Gia vị: Mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Luộc chín trứng, bóc vỏ, cắt làm đôi và tách lấy lòng đỏ.
Bước 2: Tách thịt bơ nghiền nhỏ cùng với lòng đỏ trứng, một chút mayonnaise, rau mùi thái nhỏ.
Bước 3: Xúc hỗn hợp đổ vô lại lòng trắng trứng đã luộc, trang trí theo sở thích và thưởng thức.
cách làm món bơ nướng trứng bánh mì
cách làm món bơ nướng trứng bánh mì

Cách làm Bánh mì nướng bơ phô mai

Đây là món ăn vô cùng đơn giản, thực hiện rất nhanh chóng. Món này phù hợp với bữa sáng và các bữa ăn nhẹ mà lại mang giá trị dinh dưỡng cao.
Nguyên liệu và dụng cụ:
* 1 trái bơ chín.
* 4-5 lát bánh mì.
* 3 miếng Phô mai bò cười
* Húng tây
* Lò nướng.
Cách làm:
Bước 1: Cho bánh mì lát vào lò nướng trong khoảng 2 phút, ở nhiệt độ 80 độ C.
Bước 2: Bơ rửa sạch, cắt bỏ vỏ rồi nghiền mịn.
Bước 3: Quện bơ và phomai nhuyễn sau đó phết bơ và phomai nghiền lên bánh mì
Bước 4: Bật lò nướng 3 phút ở nhiệt 170 độ C.

Cách làm Pizza Bơ

Cách làm pizza bơ siêu ngon
Cách làm pizza bơ siêu ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Đế bánh pizza sẵn size 20cm (tớ thích đế dầy)
2. Quả bơ (tớ dùng bơ trịnh 10 quả khoảng 500gr) 1/2 quả.
3. Oliu đen 5 quả.
4. Phomai bột Giovannies 1 thìa canh.
5. Phonai morazella loại nạo sẵn 100gr (tại tớ thích ăn ít phomai, bạn nào ăn nhiều phomai cho thêm tuỳ thích nhé)
6. Ớt chuông đà lạt xanh đỏ gì cũng ok nhé 1/4 trái
7. Hành tây 1/4 củ (cắt hai khoanh dày 5li là đủ)
8. Dứa ( trái thơm đấy) 1/6 quả (tại tớ thích ăn nhiều dứa, bạn nào ko ăn dứa thì tăng ớt đà lạt hoặc ngược lại nhé).
9. Sốt cà chua (loại hũ dành cho mỳ ý siêu thị bán sẵn nhé) 1 thìa canh.
10. Lá oregano 1/2 tsp
11. Tiêu bột 1/2tsp.
12. Muối 1/2 tsp
13. Dầu oliu 1/2 thìa canh.
14. Bột tỏi 1 tsp.
Cách làm pizza bơ siêu ngon
Nguyên liệu làm pizza bơ siêu ngon
Thực hiện:
– Bật lò sẵn 175 độ ( lò nhà tớ là lò nồi thuỷ tinh nên có lẽ đặt nhiệt đó, chứ nhà các cậu lò xịn thì đặt 150 thôi nhé.
– Thái oliu thành khoanh tròn để bày trên mặt bánh.
Trộn đều thịt quả bơ và pho mai bột với 1tsp bột tỏi, 1/2tsp bột tiêu.
Ớt đà lạt thái sợi dầy 5li, dứa xắt nhỏ. Xào sơ với dầu oliu và 1/2 thìa muối ( nếu có nước chắt hết nước)
–  Hành tây cắt ngang củ thành các khoanh tròn dầy 5li.
Cách làm pizza bơ siêu ngon
Cách làm pizza bơ siêu ngon
–  Phết đều sốt cà chua lên đế bánh 👉 Rắc 1/2 chỗ phomai moraella lên đế bánh 👉 tiếp tục phết hỗn hợp quả bơ 👉 rắc lá oregano 👉 tiếp tục xếp ớt đà lạt, dứa và hành 👉 rải đều lên mặt bánh chỗ phomai còn lại. Bỏ lò, set thời gian 8 đến 10 phút tuỳ lò nhé. Xong dồi đới, chuẩn bị dao dĩa triển thôi.
Cách làm pizza bơ siêu ngon
Cách làm pizza bơ siêu ngon

Tổng hợp


AMBEAUTY GIỚI THIỆU MÓN NGON VÙNG MIỀN – ĐẶC SẢN RAU SẮN PHÚ THỌ

Phú Thọ được biết đến qua thịt chua Thanh Sơn, bánh tai Thị Xã thì thật thiếu sót khi không nhắc tới các món liên quan đến sắn… Cây sắn là cây lương thực phổ biến ở nhiều vùng quê nhưng qua cách chế biến khác nhau mà tạo nên những món đặc trưng. Như quê em ai đi xa cũng sẽ nhớ món RAU SẮN CHUA nấu với cá, chân giò, sườn…hay xào với tóp mỡ…

Món rau sắn thôn quê dân dã trở thành “đặc sản” trong mâm cơm người thành phố. Rau sắn muối chua ninh cá, ninh xương thanh mát, càng nhai càng thơm bùi, kết hợp với sườn ninh mềm ngọt sẽ là món ngon khiến cả gia đình vét sạch nồi cơm đấy ạ!

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ

Rau sắn nấu với canh cá trê đồng, cá đòng đong cân cấn, thêm tí tương quê, trong tiết trời mát mẻ, âm u của những ngày mưa dầm dề tháng 7, tháng 8, mùi bếp, mùi tương, mùi dưa nó hòa quện với nhau, đưa xa khỏi căn bếp, làm tâm trí người đang dở tay, dở việc cũng cồn cào chờ bữa cơm trưa. Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CHÍNH HÃNG 100%
🏢Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
👉Truy cập Cửa hàng Online: https://shorten.asia/5XAzzPP

Chúc Quý Khách có trải nghiệm Mua sắm Online An Toàn – Tiện Lợi – Tiết kiệm!

Thân ái!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *