ẨM THỰC

Cách làm cánh gà om Cocacola không đường

Chắc hẳn chị em đã quen thuộc với món cánh gà chiên mắm, cánh gà sốt cam… nhưng cánh gà om cococola thì không phải ai cũng từng thử phải không ạ?

Chính vì vậy, hôm nay Ambeauty sẽ bật mí tới chị em công thức làm cánh gà om Cocacola không đường của mẹ yêu bếp Thu Uyên để tất cả chúng ta cùng thao khảo và áp dụng nhé!

Cách làm cánh gà om Cocacola không đường
Cách làm cánh gà om Cocacola không đường

Cách làm cánh gà om Cocacola không đường

*) Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cánh gà 4 cái
– Gừng 5 lát
– Tỏi 1 tép đập dập.
– 1 lon coca-cola ZERO
– Xì dầu, Muối, vừng
– Ớt

Nguyên liệu làm cánh gà om Cocacola không đường
Nguyên liệu làm cánh gà om Cocacola không đường

*) Hướng dẫn thực hiện:

– Cánh gà chặt miếng rửa sạch sạch ướp ít muối 10p, xả nước rửa sạch.
– Chần cánh gà sơ qua, khi sôi nổi bọt thì đổ cánh gà ra rửa sạch lần nữa.
– Để ráo khô cánh gà, cho ít dầu vào chảo rán vàng đều.

Cách làm cánh gà om Cocacola không đường
Cách làm cánh gà om Cocacola không đường

– Gần chín thịt thì cho gừng và tỏi đập dập vào đảo qua cho thơm. Để riêng.
– Cho cánh gà vào chảo hoặc nồi, thêm 3 thìa xì dầu, 1 lon coca mình dùng là vừa xâm xấp mặt cánh gà, nêm nếm thêm gia vị tuỳ ý và có thể thêm hạt tiêu cho thơm.
– Chỉnh lửa to cho sôi phần nước sốt, sau đó hạ lửa dần dần om khoảng 15’ đến khi sốt cạn sệt lại là được ạ.
– Thỉnh thoảng mở vung lật trở đều để 2 mặt cánh gà đều ngấm nước sốt.
– Tắt bếp thêm vừng hoặc ớt tươi sau cùng.

Cách làm cánh gà om Cocacola không đường
Thưởng thức món cánh gà om Cocacola không đường

Như vậy là, chúng ta đã có ngay món cánh gà om cocacola mặn mà đưa cơm rồi ạ và độ ngọt vừa phải so với sử dụng coca bình thường nữa ^^ Bác nào đang giảm cân nấu thịt cũng ngon lắm nhé!

(Công thức: chị Thu Uyên chia sẻ)


CHUYÊN MỤC GIỚI THIỆU MÓN NGON VÙNG MIỀN – ĐẶC SẢN RAU SẮN MUỐI CHUA PHÚ THỌ

Vùng trung du miền núi Phú Thọ Việt Nam được biết đến qua thịt chua Thanh Sơn, bánh tai Thị Xã thì thật thiếu sót khi không nhắc tới các món liên quan đến sắn… Cây sắn là cây lương thực phổ biến ở nhiều vùng quê nhưng qua cách chế biến khác nhau mà tạo nên những món đặc trưng. Như quê em ai đi xa cũng sẽ nhớ món RAU SẮN CHUA BẦM ƠI nấu với cá, chân giò, sườn…hay xào với tóp mỡ…

Món rau sắn muối chua thôn quê dân dã trở thành “đặc sản” trong mâm cơm người thành phố. Rau sắn muối chua ninh cá, ninh xương thanh mát, càng nhai càng thơm bùi, kết hợp với sườn ninh mềm ngọt sẽ là món ngon khiến cả gia đình vét sạch nồi cơm đấy ạ!

Sản phẩm RAU SẮN MUỐI CHUA BẦM ƠI từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Hướng dẫn chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon

Rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ
Rau sắn muối chua BẦM ƠI – Món ngon đặc sản Phú Thọ

Rau sắn nấu với canh cá trê đồng, cá đòng đong cân cấn, thêm tí tương quê, trong tiết trời mát mẻ, âm u của những ngày mưa dầm dề tháng 7, tháng 8, mùi bếp, mùi tương, mùi dưa nó hòa quện với nhau, đưa xa khỏi căn bếp, làm tâm trí người đang dở tay, dở việc cũng cồn cào chờ bữa cơm trưa. Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CHÍNH HÃNG 100%
🏢Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
👉Truy cập Cửa hàng Online: https://shorten.asia/5XAzzPP

Chúc Quý Khách có trải nghiệm Mua sắm Online An Toàn – Tiện Lợi – Tiết kiệm!

Thân ái!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *