ẨM THỰC

Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống siêu ngon

Mọi người có thể tham khảo Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống siêu ngon này nhé ! Mình làm nhiều loại sữa chua nên mỗi loại lại có một cách làm riêng.

Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống
Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống

Khi xưa nghèo, hồi còn chưa có tủ lạnh, thời mà sữa chua cũng chỉ mới có dạng túi… Dăm bữa đi chợ về, bán hết hàng, mẹ lại mua cho 1 túi, trong đó có khoảng chục cái sữa chua. Hai chị em mừng rơn, ăn lấy ăn để 😁

Không hiểu là vì nó ngon, hay vì thời đó quá nghèo khó, mà sữa chua dù có dăm đá vẫn thấy ngon lạ thường à 👌🏻 Dù sau này lớn, ăn không biết bao nhiêu loại sữa chua, của vô vàn các hãng, nhưng với mình, cứ sữa chua truyền thống – là sữa chua cột túi – vị ngày xưa – vẫn là ngon bất bại ❤️ Cắn nhẹ góc túi, mút mát dần, chu choa, ngon tụt lưỡi 😁

Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống siêu ngon

Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống
Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống

♨ Nguyên liệu

– 1 hộp sữa chua cái, date mới nhất (gần nhất í ạ). Mình thường mua của TH TrueMilk, còn không mua của Vinamilk cũng ok. Sữa không đường nhé !
– 1/2 hộp sữa ông thọ. Sữa này giờ ra loại hộp giấy, nhẹ, tiện mở và bảo quản tủ rùi anh em ạ !
– Sữa tươi không đường 600ml, dùng loại không đường nhanh chua hơn (cảm nhận cá nhân là zậy)

👉🏻 Ngoài ra:
+ Túi đựng sữa chua, dây chun
+ Nồi sạch để nấu
+ Thêm cái nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ của hỗn hợp nước
+ Cái phễu & muỗng để múc sữa chua vào hộp.
+ Thùng xốp

♨ Cách làm kem túi sữa chua

– Rửa thật sạch, dội qua nước đun sôi và để khô ráo các dụng cụ nấu, rót.
– Sữa chua cái để ở bên ngoài cho hết lạnh thật sự, còn không ngâm vào bát nước ấm.
– Cho sữa tươi vào nồi, đổ luôn sữa đặc, hoà tan, sau đó cho lên bếp, đun nhỏ lửa để không bị lắng sữa xuống dễ cháy, nấu sôi lăn tăn, tắt bếp. Quá trình đun, protein trong sữa sẽ được sắp xếp lại, quá trình lên men cũng sẽ hoàn hảo hơn.

Chú ý hoà thật tan sữa đặc để không bị lắng xuống đáy nồi. Nếu các bạn nấu bếp từ thì nhắc ra khỏi bếp nhé vì bếp này có nhiệt lượng dư thừa, tắt bếp rồi vẫn sôi tiếp đấy. Nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian nguội & nhiệt độ sữa.

– Cho hỗn hợp nguội bớt, đo nhiệt kế tầm 38-40 độ thì cho hộp sữa chua cái vào khuấy đều. (Mình thì hay khuấy theo 1 chiều) Đây là nhiệt độ lý tưởng cho việc lên men sữa chua nha.
– Mình lọc hỗn hợp qua rây mịn (rây chuyên dùng lọc caramen, mua ở các tiệm bán đồ làm bánh).
Mình hơi cẩn thận nên dùng nhiệt kế, còn không các bạn thử thấy ấm ấm như nước pha sữa cho bé là được.

👉🏻 Cách ủ kem túi sữa chua

+ Mình thường ủ bằng thùng xốp, rửa sạch thùng xốp.
+ Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng nồi, đổ hỗn hợp nước 2 sôi, 3 lạnh ngập 2/3 nồi sữa chua.
Đậy kín lại, chờ khoảng 8-10 tiếng tuỳ thời tiết. Muốn chua hơn thì kéo dài thời gian thêm chút.
Tuyệt đối không mở & không dịch chuyển thùng xốp trong quá trình ủ sẽ khiến sữa chua bị tách lớp.
+ Lấy ra, rót vào túi bóng và cột dây chun lại ạ 😁

Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống
Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống

Nguồn: chị Châu Ngọc chia sẻ


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CHÍNH HÃNG 100%
🏢Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
👉Truy cập Cửa hàng Online: https://shorten.asia/5XAzzPP

Chúc Quý Khách có trải nghiệm Mua sắm Online An Toàn – Tiện Lợi – Tiết kiệm!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *