ẨM THỰC

Cách làm món ăn vặt ngon từ chuối: Kem chuối, Bánh Chuối, Mứt chuối, Pizza chuối…

Cách làm món ăn vặt ngon từ chuối: Kem chuối, Bánh Chuối, Mứt chuối, Pizza chuối… đã được Ambeauty sưu tầm và chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Món ngon từ chuối cách làm kem chuối ngon
Món ngon từ chuối cách làm kem chuối ngon

Nội Dung Chính

Cách làm món kem chuối hoa quả siêu ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

-3 quả chuối chín (em chọn loại chuối mập ạ)-100glạc rang bỏ vỏ

-3 hộp sữa chua ( em dùng loại có đường)

-3 thìa sữa đặc

– Nước cốt dừa 400ml (cái này em xay từ dừa tươi rồi lọc và nấu lên cho ít bột bắp ạ)

-1 hộp sữa tươi có hoặc k đường (em dùng loại có đường nốt)

– Dừa nạo

– Hộp nhựa

Cách làm
• Bước 1: Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát dọc, mỗi quả cắt làm ba lát. Đậu phộng rang chín rồi bóc sạch vỏ, giã hơi nhỏ.
• Bước 2: Hòa nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi và sữa đặc vào trộn đều
• Bước 3: Múc một ít hỗn hợp sữa cho vào hộp, dàn đều trong đáy hộp. Sau đó xếp lên trên một lớp chuối, tiếp đến là một lớp đậu phộng đã giã nhỏ rồi đến một lớp dừa nạo, lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. (lớp trên cùng rắc thêm một lớp đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo cho đẹp ạ)
• Bước 4: Cuối cùng đậy kín nắp hộp lại và để hộp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông cứng lại là xong (Để lấy kem ra khỏi hộp dễ dàng hơn, ngâm 2/3 hộp kem vào chậu nước vài phút nha mn)

Món ngon từ chuối cách làm kem chuối ngon

Món ngon từ chuối cách làm kem chuối ngon

Cuối cùng là cắt kem ra và ăn cùng loại quả mọi người thích nhaaa!

Cách làm Smoothie chuối để khỏe đẹp hơn

Sự kết hợp tuyệt vời giữa chuối chín, sữa tươi không đường và sữa chua không đường làm nên một thứ đồ uống với hương vị thật khó tả. Mỗi cốc Smoothie chuối như thế này thêm vào chút đá bào mát lạnh nữa là chiếm trọn được tình cảm của các nông dân nhà bạn Cỏ. Yêu như say nắng luôn đấy.

Mùa hè đến rồi. Hãy tích cực uống Smoothie hoặc juice để cải thiện làn da và bảo vệ sức khoẻ bạn nhé 🙂.

Cách làm Smoothie chuối để khỏe đẹp hơn
Cách làm Smoothie chuối để khỏe đẹp hơn
Nguyên liệu:
* 2-3 quả chuối chín kĩ
* 100ml sữa chua
* 200ml sữa tươi
* đá viên hoặc đá bào nhỏ
Cách làm Smoothie chuối để khỏe đẹp hơn
Cách làm Smoothie chuối để khỏe đẹp hơn
Cách làm: Chuối lột vỏ cắt nhỏ. Cho sữa tươi và sữa chua vào cùng, xay hỗn hợp này đến khi thật nhuyễn và mịn. Thêm đá và rót ra ly và thưởng thức.

Cách làm chuối nướng cốt dừa

Nguyên liệu:
– Gạo nếp: 400 gr
– Chuối tây (chuối sứ, quả tròn, không nên dùng chuối tiêu): 5-7 quả
– Dừa nạo: 100gr
– Nước cốt dừa: 200 ml(1/2 hộp)
– Lạc rang: 100 gr
– Vừng rang: 30 gr
– Bột năng, bột báng: mỗi loại khoảng 1 muỗng nhỏ
– Lá chuối: khoảng 5 lá
– Lá dứa: khoảng 10 lá ( không có pass qua)
– Muối, đường
Cách làm chuối nướng cốt dừa
Cách làm chuối nướng cốt dừa


Cách làm:

– Vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước ít nhất 4 tiếng cho gạo nở mềm. Sau đó chắt nước và cho vào khoảng 1 thìa đường, 1 nhúm muối tinh, nhúm dừa nạo và 100 ml nước cốt dừa, đảo đều tay cho gạo thấm đều các nguyên liệu. Rồi đem đi hấp với lá dứa đã rửa sạch khoảng 30 phút. Khi xôi đã chín thì đảo đều, tắt bếp, để xôi nguội bớt.

– Trải một miếng màng bọc thực phẩm ra mặt bàn, cho nếp vào chính giữa rồi gấp 2 cạnh bên lại và dùng lòng bàn tay ấn mạnh xuống cho nếp dẹp ra, cho chuối vào và cuốn tròn, chặt sao cho lớp nếp bọc kín quả chuối. Có thể xoắn 2 đầu sẽ giúp phần nếp cuộn chuối bên trong chặt hơn.

– Gỡ miếng mang bọc wap ra và cắt miếng lá chuối vừa đủ để bọc xung quanh phần chuối nếp.

– Sau đó xếp phần chuối nếp vào NCKD hoặc lò nướng 150 độ 20p, nếu có bếp than hoa nướng tới khi lá chuối chín vàng thì lấy xuống, bỏ phần lá chuối đi. Lưu ý: chỉ nướng chuối với lửa vừa, trong khi nướng 10p lật các mặt chuối cho đều.

*) Làm nước cốt dừa bột báng: Rửa sạch bột báng, ngâm cho nở rồi cho vào nồi nước sôi trụng cho chín rồi vớt ra, xả nước lạnh, để ráo. Cho 200 ml nước cốt dừa còn lại cùng với 3 thìa phở đường, một xíu muối ( vài lá dứa) vào nồi khuấy đều, đun với lửa vừa, cuối cùng cho tiếp phần bột báng đã ráo nước vào luôn.
– Khuấy khoảng 2 muỗng bột năng với 3 muỗng nước cho tan đều rồi rót từ từ vào nồi nước cốt dừa đang nấu. Lưu ý: vừa rót vừa khuấy cho phần bột năng tan đều đến sánh là tắt bếp.
– Trình bày thành phẩm: Cắt chuối nướng ra từng lát, xếp vào bát, chan nước cốt dừa bột báng lên và thưởng thức thôi. 

Cách làm bánh chuối khoai mì của người miền Tây

Món bánh này bây giờ mình thấy cũng rất ít người bán không biết vì sao. Hôm nay mình chia sẽ mọi người cách làm nhé.
Cách làm bánh chuối khoai mì của người miền Tây
Cách làm bánh chuối khoai mì của người miền Tây
Nguyên liệu:
– Chuối xiêm (chuối sứ) : 10 trái ( lựa quả chuối thật chín)
– Đường: 150g
– Khoai mì đã lột vỏ: 1,5 kg
– Bột năng: 100g
– Đường thốt nốt: 50g
– Nước cốt dừa: 50ml
– Muối: 1 muỗng cafe
– Rượu trắng: 5ml
– Lá chuối gói bánh
Cách làm:
– Chuối lột vỏ, ướp đường + rượu trắng và trộn đều sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho chuối có màu đỏ đẹp.
Về phần khoai mì:
– Nên lựa khoai mì bột sẽ ngon hơn. Ngâm nước muối ít nhất 2 tiếng để cho ra hết chất độc. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Đem khoai mì xay với 1 ít nước cho nhuyễn ra. Nhớ lấy phần xơ khoai mì bỏ ra nhé.
-Hỗn hợp khoai mì sau khi đã xay mình cho vào túi vải và vắt cho thật ráo nước. Phần nước các bạn đừng bỏ đi mà hãy cho vào 1 cái tô và để yên trong 1 tiếng. Sau đó gạn bỏ phần nước ta thu được tinh bột khoai.
– Cho đường thốt nốt, bột năng, muối, nước cốt dừa, tinh bột khoai vào phần khoai đã vắt. Chuối trong quá trình ngâm đường cũng ra nước, ta lấy phần nước đường đó cho vào và nhồi cho đều tất cả nguyên liệu.
– Dùng phần bột khoai vừa đủ để bọc đều một trái chuối. Sau đó dùng lá chuối gói lại. Dùng dầu quét lên mặt lá chuối để bánh k bị dính.
– Hấp bánh trong vòng 2 tiếng để bánh lên màu đỏ. Và cuối cùng là thưởng thức thôi.
Cách làm bánh chuối khoai mì của người miền Tây
Cách làm bánh chuối khoai mì của người miền Tây

Cách làm bánh chuối nướng dẻo

Mình gửi tặng Yêu Bếp công thức bánh chuối ngon và 100% ai cũng làm được. Nhà lỡ mua nải chuối mà chín quá nhanh quá quá nguy hiểm thì với món bánh chuối chuẩn bị 10’ là có 1 cái bánh chuối thơm nức😊
Mình nhấn mạnh là BÁNH CHUỐI và ăn dẻo , còn nguyên miếng chuối tươi chứ ko phải là bánh mì chuối nhiều bột hay dùng bánh sandwich làm nhé.
Cách làm bánh chuối nướng dẻo (1)
Cách làm bánh chuối nướng dẻo 

Công thức:
6 quả chuối( chuối tiêu hay chuối tây đều được nhưng chuối tây thì ăn sẽ dẻo ngon hơn) thái lát to( mình bổ dọc trái chuối tây làm 4) trộn với 2 thìa ăn cơm mật ong.
2 quả thái dọc để trang trí bề mặt.
1 cái âu to sẽ cho: 100gr bơ đun chảy, 200ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng gà, 1 thìa cafe vani, 1 thìa cafe baking soda, 100gr bột mì. Trộn đều hỗn hợp trên đến khi nhuyễn. Hỗn hợp bột sẽ lỏng là bình thường nhé.
Cho chỗ chuối đã trộn mật ong vào âu bột khuấy nhẹ để vẫn giữ nguyên miếng chuối.
Đổ ra khuôn.
Xếp miếng thuối thái lát lên để trang trí và chải ít mật ong lên chuối để khi nướng sẽ vàng.
Cho vào lò nướng 200• hoặc 220• trong 40’
Thành phẩm là bánh chuối ăn thơm ngon ko quá ngọt( vì cả cái bánh to oành có 2 thìa mật ong), không nhiều bột mà vị chuối tươi ngon ăn ướt dẻo.
CHÚ Ý: Bánh mới nướng xong để nguyên trong khuôn đến khi nguội ấm thì lấy ra hoặc ăn lúc ấm thì bánh sẽ vào khuôn.


MỤC GIỚI THIỆU MÓN NGON VÙNG MIỀN – ĐẶC SẢN RAU SẮN PHÚ THỌ

Phú Thọ được biết đến qua thịt chua Thanh Sơn, bánh tai Thị Xã thì thật thiếu sót khi không nhắc tới các món liên quan đến sắn… Cây sắn là cây lương thực phổ biến ở nhiều vùng quê nhưng qua cách chế biến khác nhau mà tạo nên những món đặc trưng. Như quê em ai đi xa cũng sẽ nhớ món RAU SẮN CHUA nấu với cá, chân giò, sườn…hay xào với tóp mỡ…

Món rau sắn thôn quê dân dã trở thành “đặc sản” trong mâm cơm người thành phố. Rau sắn muối chua ninh cá, ninh xương thanh mát, càng nhai càng thơm bùi, kết hợp với sườn ninh mềm ngọt sẽ là món ngon khiến cả gia đình vét sạch nồi cơm đấy ạ!

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ

Rau sắn nấu với canh cá trê đồng, cá đòng đong cân cấn, thêm tí tương quê, trong tiết trời mát mẻ, âm u của những ngày mưa dầm dề tháng 7, tháng 8, mùi bếp, mùi tương, mùi dưa nó hòa quện với nhau, đưa xa khỏi căn bếp, làm tâm trí người đang dở tay, dở việc cũng cồn cào chờ bữa cơm trưa. Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CHÍNH HÃNG 100%
🏢Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
👉Truy cập Cửa hàng Online: https://shorten.asia/5XAzzPP

Chúc Quý Khách có trải nghiệm Mua sắm Online An Toàn – Tiện Lợi – Tiết kiệm!

Thân ái!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *