LÀM ĐẸP

Nên tự làm đẹp da mặt tại nhà hay đến spa?

Nên tự làm đẹp da mặt tại nhà hay đến spa là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ. Muốn trả lời được câu hỏi này, chị em cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng phương pháp, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nội Dung Chính

Ưu và nhược điểm của việc tự làm đẹp da mặt tại nhà

lam-dep-da-mat-tai-nha2
Làm đẹp da tại nhà là sự lựa chọn của đông đảo chị em

1. Ưu điểm tự làm đẹp da mặt tại nhà

– Tiết kiệm thời gian và chi phí:

Chắc chắn ưu điểm dễ nhận thấy nhất khi tự chăm sóc da tại nhà chính là tiết kiệm. Bạn sẽ không phải tốn công di chuyển trên đường với khói xe, bụi bẩn, nắng nóng… để đến spa nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt, bạn chỉ phải trả tiền cho các nguyên liệu làm đẹp thay vì chi trả các khoản phí, bao gồm cả nguyên liệu, nhân viên phục vụ, cơ sở vật chất và marketing… cho các spa.

– Kiểm soát được các sản phẩm, nguyên liệu làm đẹp:

Đến spa, bạn thường được tư vấn sử dụng sản phẩm của spa và rất khó để kiểm soát được chất lượng, tính chân thực của các sản phẩm đó. Trong khi đó, nếu làm đẹp tại nhà bạn sẽ toàn quyền quyết định lựa chọn bất kỳ nguyên liệu, sản phẩm cho chính mình.

2. Nhược điểm của việc tự làm đẹp da mặt tại nhà

– Tiềm ẩn nguy cơ rủi ro:

lam-dep-da-mat-tai-nha1
Bạn không thể tự xác định chính xác vấn đề của làn da

Nhiều người tin rằng sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để làm đẹp sẽ tuyệt đối an toàn. Trên thực tế, vẫn sẽ tiềm ẩn những nguy cơ, mối đe dọa nhất định. Chủ yếu do không xác định được chính xác vấn đề của làn da dẫn tới lựa chọn sai phương pháp hoặc quá lạm dụng. Trong các nguyên liệu dưỡng da thiên nhiên vẫn có một số chất có khả năng gây kích ứng, làm tổn thương da.

– Hiệu quả chậm và hạn chế:

Tự làm đẹp tại nhà bạn có thể kiểm soát được các thành phần, nguyên liệu sử dụng lên da, nhưng nhược điểm của các nguyên liệu tự nhiên là hiệu quả chậm. Những thay đổi thể hiện không thật sự rõ ràng, đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian, công sức.

Thông thường, muốn có sự cải thiện rõ rệt thì phải duy trì việc dưỡng da đều đặn trong ít nhất 3 tháng. Đây là điều không hề dễ dàng đối với những cô nàng bận rộn.

Ưu và nhược điểm của việc làm đẹp da tại spa

1. Ưu điểm khi làm đẹp tại spa

Đến spa, bạn sẽ được tư vấn liệu trình và các sản phẩm phù hợp với tính chất cũng như tình trạng của làn da. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại và tác động của chuyên viên chăm sóc da, nên những thay đổi trên da đều được thể hiện một cách rõ ràng và nhanh chóng. Thậm chí, bạn có thể cảm nhận được chuyển biến tích cực ngay sau một buổi chăm sóc da đầu tiên.

lam-dep-da-mat-tai-nha
Đến spa sẽ có chuyên viên chăm sóc tận tình cho bạn

2. Nhược điểm khi làm đẹp tại spa

– Rất khó để tìm được đúng địa chỉ spa uy tín. Nếu không may lựa chọn nhầm, bạn có thể đối mặt với nguy cơ tiền mất tật mang, “lợn lành chữa lợn què”.

– Khó kiểm soát được chất lượng của các sản phẩm chăm sóc da mà spa sử dụng.

– Để duy trì hiệu quả lâu dài, bạn sẽ phải đến spa làm đẹp thường xuyên.

– Chi phí để làm đẹp tại spa khá cao và không phải ai cũng đủ khả năng chi trả.

Nên làm đẹp da mặt tại nhà hay đến spa?

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và hạn chế riêng mà Ambeauty đã phân tích một vài điểm cơ bản ở trên. Bạn có thể căn cứ vào những phân tích đó để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính cũng như tình trạng làn da của bản thân.

Lời khuyên dành cho bạn là nếu có điều kiện, hãy thử kết hợp cả hai phương pháp. Nghĩa là 1 tuần đến spa chăm sóc da 1-2 lần và đồng thời sử dụng các cách làm đẹp da mặt tại nhà từ nguyên liệu thiên nhiên. Như vậy sẽ đạt được hiệu quả tối ưu.

Đặc biệt lưu ý một điều, cần tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn spa uy tín. Tuyệt đối không ham rẻ mà đặt niềm tin vào những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng nhé.

Chúc các nàng luôn xinh đẹp rạng ngời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *