ẨM THỰC

Cách làm vịt om sấu đơn giản thơm ngon chuẩn vị

Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết. Vị chua thanh của sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ngon mềm mà không ngán, giúp những bữa sum họp trở nên hấp dẫn hơn.

Món vịt om sấu vốn nổi tiếng là món ăn đặc sản miền bắc được nhiều gia đình ưu ái chọn lựa làm món chính trong bữa cơm tụ họp. Với thịt vịt thơm mềm béo ngậy, quyện với mùi thơm nồng của sả ớt và vị chua thanh thanh của sấu, món ăn này kết hợp với bún đảm bảo sẽ khiến bạn sẽ nhớ mãi ko quên. Hãy cùng Ambeauty khám phá cách làm vịt om sấu ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thân yêu nhé!

Nội Dung Chính

Nguyên liệu nấu vịt om sấu

nguyen-lieu-lam-vit-om-sau
Nguyên liệu cơ bản của món vịt om sấu

– 1 con vịt làm sạch (trong lượng khoảng 1-1.5kg).

– 10 quả sấu xanh (tùy sở thích ăn chua của mỗi gia đình mà số lượng sấu có thể điều chỉnh linh hoạt. Bạn nên chọn quả bánh tẻ, không quá non hoặc quá già).

– Gia vị: hành, sả, mùi tàu, riềng, rau ngổ, muối, đường, gừng, chanh, tỏi vừa đủ.

– Lưu ý: Nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ.

– Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa…

Công thức nấu vịt om sấu cơ bản

1. Sơ chế các nguyên liệu

so-che-nguyen-lieu-vit-om-sau
Sơ chế nguyên liệu là bước quan trọng

– Rửa sạch hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bỏ vỏ, lá già.

– Để cho vịt hết mùi hôi bạn cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó rửa sạch vịt và chặt miếng vừa ăn.

– Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, cùng hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, chờ 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

– Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh.

– Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

2. Thực hiện chế biến món vịt om sấu

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả băm nhỏ còn lại vào phi thơm vàng.

– Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị hơn.

– Cho sấu vào rồi đổ nước ngập vịt. Có thể dùng nước dừa tươi để món ăn thêm phần hấp dẫn nha!

– Đun nhỏ lửa khoảng 25-30 phút, hoặc lâu hơn nếu thích ăn mềm. Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muôi dầm sấu cho đến chua thì ưng ý thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp.

vit-om-sau
Vịt om sấu có thể ăn với bún hoặc cơm nóng đều rất ngon

3. Trình bày và thưởng thức

– Sau khi đã chế biến xong món vịt om sấu thơm ngon, đơn giản thì bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình.

– Bạn có thể dùng chung với bún hoặc ăn cùng cơm nóng tùy sở thích.

Với công thức chế biến món thịt vịt om sấu cực kỳ đơn giản mà AmBeauty chia sẻ trên đây, hi vọng chị em sẽ có những bữa ăn hấp dẫn bên người thân và bạn bè của mình. Chúc các bạn ngon miệng!


Ambeauty Giới thiệu Món ngon vùng miền – Đặc sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ: 

Sản phẩm chính hãng từ Thanh Ba – Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ – Ship Toàn Quốc

Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Những ai xa quê đều nhớ mãi hương vị dung dị, nồng đượm này, còn những ai lần đầu thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi….

Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *