SỨC KHỎE

Đi chân đất có công dụng gì đối với sức khỏe không?

Sáng ra đi chân đất tập thể dục kết hợp “hớp” ít không khí từ cỏ cây thay vì máy lạnh, lưng trần “trát” tí Vitamin Ánh Nắng, đi chân đất trên cỏ để “hút” tí Vitamin Đất. Hãy cùng Ambeauty về với mẹ thiên nhiên, đừng ngủ mê trên những chiêu trò của thuốc độc hại – thực phẩm bẩn, hóa chất công nghiệp nữa, nó đang giết bạn và các con của bạn.

công dụng cho sức khỏe khi đi chân đất
Công dụng cho sức khỏe khi đi chân đất

Tác dụng của đi chân đất đối với sức khỏe

Đi chân đất nhiều không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn hỗ trợ định hình dáng đi, ổn định cơ bắp…

1. Giảm biến dạng ngón chân vì bị gò ép bởi giày dép

2. Giúp ổn định cơ bắp vì phần đệm của giày có thể ngăn bạn sử dụng một số nhóm cơ

3. Tăng việc tiếp nhận thông tin từ chân truyền đến não, điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

4. Cải thiện giấc ngủ: Đi chân đất giúp bạn tiếp xúc với các electron có bề mặt đất, thứ giúp cải thiện giấc ngủ cho những người khó ngủ. Xem thêm: Công dụng của ghế massage toàn thân đối với sức khỏe và đời sống.

5. Giảm căng thẳng: Một nghiên cứu đã chứng minh rằng đi chân đất có thể làm giảm căng thẳng, ổn định tâm trạng.

6. Tăng năng lượng: Đi chân đất là phương pháp tiếp xúc với thiên nhiên giúp bạn thư giãn và nạp lại năng lượng, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh hơn.

7. Giúp chỉnh sửa dáng đi: Nhiều chuyên gia về chân và mắt cá chân đã chỉ ra rằng việc đi bằng chân đất giúp chỉnh sửa dáng đi, giúp dáng đi đẹp hơn.

8. Cải thiện sự cân bằng: Khả năng giữ cân bằng của con người sẽ bị suy giảm khi chúng ta già đi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi chân đất sẽ giúp cải thiện sự cân bằng của cơ thể.

9. Giữ đầu gối, hông được bình thường: Đầu gối, hông sẽ được điều chỉnh tốt hơn khi bạn không đi giày dép vì xương sẽ không bị đẩy lệch so với bình thường.

10. Giảm đau và viêm: Việc đi chân đất đồng thời còn giúp tăng cường lưu thông máu qua đó giảm đau và giảm viêm ở các vết thương.

11. Tăng cường hệ miễn dịch: Việc đi chân đất đã có tác động lớn đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi chân đất khi tập thể dục chịu ít đau đớn hơn và thời gian phục hồi ngắn hơn so với những người tập thể dục mà đi giày dép.

12. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Đi chân đất làm tăng điện tích bề mặt của các tế bào hồng cầu, làm giảm hiện tượng đóng cục trong các tế bào do đó, nguy cơ mắc bệnh tim cũng giảm đáng kể.

công dụng cho sức khỏe khi đi chân đất
Công dụng cho sức khỏe khi đi chân đất

13. Cải thiện cách thức hoạt động của cơ thể để duy trì sự sống: Bằng chứng trong các nghiên cứu cho thấy việc đi chân đất giúp cải thiện hệ thần kinh, lưu lượng máu và tăng cường hoạt động cho hệ thống cơ quan, tế bào và mô.

14. Cung cấp các vitamin, hệ vi sinh và dưỡng chất từ đất.

15. Đỡ tốn tiền mua giày, tất, công giặt, giảm thời gian đi và tháo giày …

Cả nhà cùng tham khảo để xem áp dụng nhé, lưu ý chọn địa hình phù hợp với chân đất để tránh bị thương.

(Tổng hợp)

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *