SỨC KHỎE

Đông trùng hạ thảo dạng viên và hệ sợi nguyên chất: Nên mua dùng loại nào?

Bên cạnh đông trùng hạ thảo dạng viên rất tiện sử dụng thì sản phẩm này còn được biết đến với dạng hệ sợi nguyên chất chứa hàm lượng dưỡng chất cao tốt cho sức khỏe nhất. Vậy nên người dùng khá băn khoăn nên mua loại nào để sử dụng? Mọi thông tin và câu trả lời sẽ dần được hé mở qua một vài so sánh dưới đây.

Đông trùng hạ thảo dạng viên là gì?

Là một trong những loại đông dược quý hiếm, trùng thảo vốn trở thành tâm điểm nghiên cứu được giới khoa học và y học đặc biệt chú trọng. Không chỉ đơn thuần khai thác nguyên con, đông trùng hạ thảo còn được bào chế dưới dạng viên nén, mang đến tiện lợi cho người sử dụng.

Đông trùng hạ thảo dạng viên là gì
Đông trùng hạ thảo dạng viên là gì?

Do vậy, hiểu một cách khái quát nhất, đông trùng hạ thảo dạng viên là sản phẩm trùng thảo đã trải qua bước chế biến, được nén ép và tạo hình dạng viên nang nhỏ gọn. Trên thị trường hiện nay, đông thảo dạng viên gồm hai loại là: viên hoàn và viên nhộng.

So sánh đông trùng hạ thảo dạng viên với đông thảo hệ sợi nguyên chất

Sự phát triển vượt bậc của y khoa cho phép chúng ta tiến sát đến những thành tựu rực rỡ hơn. Với công nghệ sinh học hiện đại, đông thảo còn được khai thác ở dạng hệ sợi nguyên chất vô cùng được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Giữa nó và trùng thảo viên nén sở hữu nhiều tương đồng nhưng cũng có những khác biệt nhất định, tạo nên giá trị riêng cho mỗi loại.

– Điểm giống:

+ Sản phẩm quý hiếm chung nguồn gốc:

Đông trùng hạ thảo dạng viên và dạng sợi thể đều được xếp vào nhóm đông dược quý hiếm với giá trị kinh tế cao, được người dùng săn đón. Chúng được tạo nên từ trùng thảo – loài sinh vật họ nấm sống ký sinh trên xác ấu trùng động vật để hút dưỡng chất phát triển.

+ Hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đa công dụng:

Xét về giá trị dinh dưỡng, tác dụng điều trị bệnh, cả hai loại sản phẩm này đều chứa đựng hàm lượng dưỡng chất cao trong thành phần, cung cấp cho cơ thể các chất cần thiết để nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ điều trị, phòng ngừa hiệu quả nhiều loại bệnh lý khác nhau.

+ Giá thành cao:

Ngoài ra, chúng cùng sở hữu mức giá thành cao trên thương trường. Điều này một phần xuất phát từ đặc trưng sinh tồn của trùng thảo, một phần đến từ khó khăn, vất vả trong quá trình khai thác và phần còn lại là bởi công dụng thần kỳ” nó mang đến với sức khỏe con người như chúng ta vừa phân tích ở trên.

– Điểm khác:

+ Hình thức trình bày thành phẩm:

Đông trùng hạ thảo viên được trình bày dưới dạng các viên nén, viên hoàn hoặc viên nhộng, ép thành vỉ trong các hộp hoặc đóng thành từng lọ riêng. Trong khi đó, trùng thảo sợi hệ nguyên chất được tán bột mịn, đóng trong các lọ.

Đông trùng hạ thảo hệ sợi nguyên chất
Sản phẩm đông trùng hạ thảo hệ sợi nguyên chất ở dạng bột chứa các hoạt chất có lợi nhất cho sức khỏe

+ Phương pháp khai thác, bào chế:

So với trùng thảo dạng viên nén, đông thảo hệ sợi nguyên chất được khai thác đặc biệt hơn, ở giai đoạn sợi thể với thời điểm canh ke chính xác. Đây là lúc tỷ lệ các hoạt chất, dưỡng chất được nhận định là đạt mức cao nhất trong vòng đời nấm. Nguyên nhân sâu xa là vì các chất hữu cơ đều chưa bị phân giải để tạo quả thể.

+ Giá trị, hàm lượng dưỡng chất:

Tuy cùng có thành phần chất dinh dưỡng cao và đa dạng (axit amin, hoạt chất có lợi, nguyên tố vi lượng, các vitamin) nhưng với trùng thảo hệ sợi, các nhà nghiên cứu đã kiểm nghiệm, đánh giá hàm lượng dưỡng chất là tối ưu. Trong sản phẩm này, chất polysacharid có thể cao hơn gấp 20 đến 25 lần trong quả thể.

Cùng với đó, ở giai đoạn hệ sợi, chúng ta có thể hạn chế tối đa các nguyên tố kim loại nặng hay các độc tố từ nấm lạ khác nhiễm vào sản phẩm để an toàn nhất với người dùng.

+ Thời gian, khả năng hấp thu vào cơ thể:

Đông trùng hạ thảo hệ sợi nguyên chất được kiểm chứng là mang đến khả năng hấp thu vào cơ thể nhanh hơn, tốt hơn, không chỉ so với dạng viên uống mà còn với bất kỳ loại hình sản phẩm nào khác. Bởi lẽ, vách và màng tế bào trong thời điểm sợi thể chưa hề bị xenlulozơ hóa nên dễ dàng giải phóng.

Đông trùng hạ thảo hệ sợi nguyên chất
Các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành Việt Nam khuyên người bệnh nên sử dụng Đông trùng hạ thảo nguyên chất hệ sợi – Liên hệ: 0962.365.166/ 097.2929.198 để được tư vấn

+ Cách thức sử dụng:

Cùng là đường uống nhưng với viên nén trùng thảo, người dùng cứ thế trực tiếp sử dụng, không cần qua bất kỳ khâu chế biến nào khác nữa. Riêng với đông thảo hệ sợi, người dùng cần thao tác hòa với nước cho tan đều trước khi uống. Dù là vậy, việc làm này rất đơn giản và không tiêu tốn nhiều thời gian của bạn.

Qua so sánh, tổng hợp nêu trên, bạn đọc có thể thấy được những ưu điểm của hai loại sản phẩm. Cả đông trùng hạ thảo dạng viên và hệ sợi đều mang đến cho người dùng những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và đều tiện dụng.

Tuy nhiên, với hàm lượng dưỡng chất tối đa cùng khả năng hấp thu vào cơ thể nhanh chóng hơn, đông thảo hệ sợi nguyên chất đáng để bạn ưu ái. Mọi nhu cầu tìm hiểu mời liên hệ trực tiếp qua Hotline/Zalo: 0962365166/ 0972929198 để được tư vấn công dụng, cách dùng, đặt hàng


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CHÍNH HÃNG 100%
🏢Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
👉Truy cập Cửa hàng Online: https://shorten.asia/5XAzzPP

Chúc Quý Khách có trải nghiệm Mua sắm Online An Toàn – Tiện Lợi – Tiết kiệm!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *