SỨC KHỎE

Giảm triệu chứng cường giáp bằng thực phẩm

Tuy không thể chữa khỏi nhưng bạn cũng có thể làm giảm triệu chứng cường giáp bằng thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn hàng ngày.

Một số loại thực phẩm làm giảm triệu chứng cường giáp:

Nội Dung Chính

Các loại quả mọng

giam-trieu-chung-cuong-giap-bang-thuc-pham
Những quả mọng nước như mâm xôi rất tốt cho bệnh nhân cường giáp

Các loại quả mọng nước như mâm xôi, việt quất… giúp cung cấp nước, điện giải và chất chống oxy hóa cho cơ thể, giữ hệ miễn dịch khỏe mạnh. Với bệnh nhân cường giáp, chúng chính là sự lựa chọn lý tưởng để làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu.

Rau họ cải

Bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải… và các loại rau họ cải nói chung đều là thực phẩm tốt cho tuyến giáp, bởi chúng có khả năng làm giảm lượng hormone do tuyến giáp sản xuất. Bên cạnh đó, chúng cũng cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Cá hồi

giam-trieu-chung-cuong-giap-bang-thuc-pham2
Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Cá hồi có chứa vitamin D và omega-3, hai dưỡng chất đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của tuyến giáp. Trong đó, vitamin D giúp ngăn ngừa loãng xương, axit béo omega-3 giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Các axit béo không thể tự sản sinh, do đó bạn cần dung nạp từ thực phẩm.

Ngoài cá hồi, bạn cũng có thể cung cấp vitamin D cho cơ thể bằng cách tắm nắng vào sáng sớm và cung cấp omega-3 qua dầu oliu, quả óc chó, dầu hạt lanh…

Gà tây

Gà tây là nguôn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể, đây là dưỡng chất cần thiết để tạo cơ bắp và năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Cung cấp đủ chất đạm sẽ giúp đảm bảo trọng lượng cơ thể ở mức cân đối đối với bệnh nhân cường giáp.

Sữa chua

Bệnh cường giáp không được điều trị hợp lý sẽ có thể gây yếu xương và dẫn tới chứng loãng xương. Do đó, những thực phẩm giàu canxi như sữa chua, sữa, phomat… nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày để giữ cho hệ xương của bệnh nhân luôn chắc khỏe./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *