KHÁM PHÁ

Những đặc trưng thú vị ở loài mèo không phải ai cũng biết

Mèo là một trong những loài vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Thế những, không phải ai cũng biết đến những đặc trưng thú vị ở loài mèo.

Nội Dung Chính

Mèo có thể tiếp cận độ cao lớn

nhung-dac-trung-thu-vi-o-loai-meo6
Mèo có thể trèo rất cao

Năm 1963, Felicette đã trở thành con mèo đầu tiên vào vũ trụ và quay trở về Trái Đất an toàn. Bạn cũng có thể thấy sự dẻo dai và độ bền tuyệt vời của loài mèo khi nhìn chúng ngã từ một cành cây, chiếc kệ cao… xuống dưới mà không hề hấn gì.

Mèo ngủ 16 tiếng mỗi ngày

Mặc dù đã được thuần hóa cả ngàn năm nay, nhưng loài méo vẫn giữ thói quen ngủ ngày, thức đêm của tổ tiên. Các chuyên gia cho biết, mèo dành ra 2/3 thời gian của cuộc đời để ngủ. Có nghĩa là, một chú mèo sống đến 9 tuổi thì nó đã dành riêng ra 6 năm chỉ để ngủ.

Mèo có cảm xúc giống người

Bộ não của mèo cũng có một số điểm tương đồng với bộ não của con người. Vì thế, tương tự như loài chó, những con mèo nổi tiếng “chảnh chọe” cũng có cảm xúc như buồn rầu, tức giận, hạnh phúc, kích động, sợ hãi…

Vết mèo cắn gây nguy hiểm

Mỗi năm có khoảng 40 nghìn người ở Mỹ bị méo cắn. Các chuyên gia cảnh báo đây là một vấn đề không thể xem thường, bởi vết cắn của chúng có khả năng gây nhiễm khuẩn Pasteurella multocida và nhiều vấn đề nguy hiểm.

Chính vì thế, bạn nên tránh để trẻ nhỏ chơi đùa với mèo. Khi bị mèo cắn hay cào bị thương, cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ, đồng thời theo dõi tình trạng của con mèo trong những ngày sau đó.

Mèo nhảy rất cao

nhung-dac-trung-thu-vi-o-loai-meo
Mèo có thể bật nhảy rất cao

Một con mèo có khả năng bật coa gấp 5 lần so với chiều cao của chúng chỉ trong một cú nhảy và không khó để những người yêu mèo kiểm chứng điều này, trừ những chú mèo mập ú lười vận động.

Mèo có hệ thống GPS nội bộ

Rất nhiều người nuôi mèo đã phải ngạc nhiên khi mèo cưng trở về sau một thời gian dài lưu lạc bên ngoài. Các chuyên gia cho biết, nhiều khả năng mèo có hệ thống định vị nội bộ giúp chúng có thể tìm được đường về dù bị lạc ở cách nhà rất xa.

Mèo có hàng trăm nghìn sợi lông

Một trong những vấn đề khiến người nuôi mèo đau đầu nhất trình là tình trạng rụng lông của chúng. Sự thật là cơ thể mèo có khoảng 130.000 sợi lông trên mỗi inch vuông và những sợi lông này rụng liên tục để thay lông mới không phân biệt thời tiết. Việc duy nhất mà người nuôi mèo có thể làm là quét dọn thường xuyên và sử dụng những đồ vật không bám bụi, dễ lau chùi./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *