ẨM THỰC

Phở Bò – Món ăn sáng yêu thích của người Việt mọi thời đại

Phở Bò là món ăn Việt Nam yêu thích của tôi mọi thời đại. Trước đây tôi luôn nghĩ nấu Phở Bò rất phức tạp vì phải mất một thời gian dài để làm ra nó. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng nó không phức tạp như vậy khi tôi quay mẹ nấu phở

Xem thêm: Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ ăn một lần mê một đời

Cách nấu Phở Bò ngon 
Hướng dẫn cách nấu Phở Bò ngon cho cả gia đình

Cách nấu Phở Bò ngon tại nhà cho cả gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu làm phở bò

– Khoảng 1kg xương ống bò
– Khoảng 1kg xương bò có lẫn thịt
– Khoảng 0,8kg bắp bò (để làm bò chín)
– Khoảng 0,8kg thịt bò loại ngon (để làm bò tái)
– 2 củ hành tây
– 1 miếng gừng (Cần thêm 1 miếng nữa để ngâm xương khử mùi hôi và ướp thịt tái)
– 2 trái thảo quả
– 10 cánh hoa hồi
– 1 thanh quế nhỏ

Hướng dẫn cách làm phở bò tại nhà

Xương bò rửa sơ với nước nóng, cho vào nồi đổ ngập nước, cho vào 1 chút muối và dấm, đập dập 1 miếng gừng thả vào nồi đậy vung đun từ từ, cho nước đạt khoảng 60°C, tắt bếp, đậy vung ngâm khoảng 10-15 phút cho xương ra hết mùi hôi cùng tạp chất, đổ ra rửa sạch nồi, sau đó rửa sạch từng cục xương, để vào rổ cho ráo nước.

Bắc nồi lên bếp để lửa to rang thơm hồi, thảo quả (đã đập dập) và quế, rang tới khi hạt tự nẩy lên, có khói nhẹ và bốc mùi thơm thì trút ra. Sau đó cho gừng và hành vào nướng áp đáy nồi, gừng thái ngang làm hai, còn hành thì bổ làm tư theo chiều dọc, nướng cho các mặt hành và gừng vàng đều thì lấy gừng ra, cho những vị đã rang vào rồi đổ nước lưng nồi, gừng đập dập thả vào.

Xếp thịt bò bắp và xương bò vào nồi xong đổ thêm nước cho ngập xương, nêm vào 1 thìa canh muối và 1 gạt thìa canh bột súp. – Khi nước bắt đầu sôi thì tiến hành hớt bọt, hớt thật sạch bọt thì nước phở mới trong. Sau đó đậy vung và để lửa nhỏ ninh trong vòng 2 tiếng.

Miếng thịt để làm bò tái thái thật mỏng theo thớ ngang. Bằm nát 1 nhánh gừng nhỏ để ướp thịt với chút muối, tiêu, đường và bột súp, xong cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh
Sau 2 tiếng vớt thịt bắp bò ra, cho vào 1 nồi nhỏ và múc nước lèo đổ ngập thịt, đổ thêm nước sôi vào nồi xương ninh tiếp lửa nhỏ 1-2 tiếng nữa.Ngâm nồi thịt bắp bò vào chậu nước lạnh cho thịt nguội dần trong nước lèo, đây chính là bí quyết để thịt giữ được độ ngon ngọt đậm đà, mềm mượt và không bị khô. Có thể thay nước vài lần cho thịt nguội nhanh, và nếu có thời gian thì sau khi thịt nguội để vào tủ lạnh sẽ dễ thái mỏng hơn.

Đổ nồi nước ngâm bò bắp vào nồi xương ninh và nêm nếm lại cho vừa miệng bằng nước mắm, Đường và bột súp. Thái bò bắp, hành lá và rau thơm rồi trần bánh phở làm phở vào tô và thưởng thức, 1 bí quyết nữa dành cho thịt tái, dùng dao phay đập dẹp những lát thịt bò trên thớt rồi dàn mỏng lên tô phở xong chan nước lèo sôi sùng sục lên.

Miếng thịt sẽ được tái một cách hoàn hảo, mềm như mây đồng thời giữ nguyên được độ ngọt ngào của thịt và không làm cho nồi nước lèo bị đục .Khi ăn các bạn có thể thêm chanh, dấm ớt, tương ớt hoặc tương ngọt tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Chúc các bạn thành công với công thức làm phở bò này nhé!


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *