ẨM THỰC

Thịt lợn chiên xù giòn rụm thơm ngon miễn chê

Thịt lợn chiên xù với lớp vỏ giòn tan và vị thịt ngọt mềm đậm đà bên trong là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cùng chuyên mục Bếp nhà của Ambeauty học cách làm thịt lợn chiên xù siêu đơn giản để đổi gió cho bữa cơm gia đình nhé!

Nội Dung Chính

Nguyên liệu làm thịt lợn chiên xù

nguyen-lieu-thit-lon-chien-xu
Thịt nạc thăn, trứng, bột mì và bột chiên xù là nguyên liệu quan trọng nhất

– Thịt lợn nạc thăn: 400gram

– Muối ăn: ½ thìa cà phê

– Mì chính: ½ thìa cà phê

– Bột tiêu: ½ thìa cà phê

– Gừng xay: 1 thìa canh

– Bột mì: 4 thìa canh

– Bột chiên xù: 4 thìa canh

– Trứng gà: 1 quả

– Dầu ăn: 400ml

– Bắp cải: 150g

– Canh tươi: 1 quả

– Nước sốt Tonkatsu và vài lát dưa chuột

Quý vị có thể tham khảo địa chỉ mua gia vị dưới đây:

=> BỘ 5 GIA VỊ TỰ NHIÊN BỘT SẢ NGHỆ GỪNG HÀNH TỎI 30G/40G/60G- GIA VỊ NẤU ĂN DH FOODS

=> Xốt Tonkatsu Chung Jung One 250G – Sốt Hàn Quốc

Cách làm thịt lợn tẩm bột chiên xù

1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng, thái thành 4 miếng to bản, độ dày khoảng 1,5cm.

thit-lon-chien-xu5
Tẩm ướp gia vị để món ăn thêm đậm đà

– Dùng dao khía vài đường trên miếng thịt để dễ ngấm da vị. Đồng thời bước này cũng giúp miếng thịt không bị cong lại khi chiên với dầu nóng.

– Gừng xay nhuyễn bạn lọc qua rây, ép lấy nước cốt.

– Xoa nước cốt gừng thật đều lên khắp bề mặt từng miếng thịt. Tiếp đến, bạn rắc muối, mì chính và hạt tiêu lên cả 2 mặt miếng thịt.

– Thái bắp cải thành sợi mỏng, cho vào tô nước lạnh ngâm cùng với vài lát chanh tươi. Các này giùm khử mùi hăng và làm bắp cải trắng đẹp hơn.

2. Thực hiện chế biến món thịt nạc thăn chiên xù

– Đổ bột mì và bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. Trứng gà bạn đập ra tô rồi đánh tan.

thit-lon-chien-xu6
Tẩm bột đều khắp miếng thịt

– Lăn thịt lợn nạc thăn qua bột mì cho bột phủ đều khắp miếng thịt. Sau đó, nhúng miếng thịt vào tô trứng, rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù.

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi thì thả thịt đã tẩm bột vào chiên.

– Chờ thịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa. Dùng bắp cải thái sợi, dưa chuột thái lát để trang trí và ăn kèm. Rưới thêm nước sốt Tonkatsu lên rồi thưởng thức.

thit-lon-chien-xu
Bày thịt lợn chiên xù ra đĩa và thưởng thức

Thịt heo chiên xù đạt chuẩn sẽ có lớp vỏ màu vàng giòn tan, thịt bên trong vừa chín tới, vị ngọt đậm đà và cảm nhận được độ mềm, không bị dai.

Chúc các bạn thành công!


Ambeauty Giới thiệu Món ngon vùng miền – Đặc sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ: 

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ – Ship Toàn Quốc

Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Những ai xa quê đều nhớ mãi hương vị dung dị, nồng đượm này, còn những ai lần đầu thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi….

Thân ái!


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *