ẨM THỰC

3 món ngon Hà Nội phủ sóng báo nước ngoài

Có rất nhiều món ngon Hà Nội mà du khách có thể thưởng thức khi ghé thăm mảnh đất nghìn năm văn hiến này. Nhưng bạn có biết đâu là những món ăn nổi tiếng và được xuất hiện trên các trang báo quốc tế nhiều nhất không? Cùng AmBeauty khám phá câu trả lời nhé!

Phở Hà Nội – Xứng danh quốc thực

mon-ngon-ha-noi
Phở Hà Nội – Niềm tự hào của ẩm thực Việt nam

Nói đến các món ngon Hà Nội, chắc chắn không thể bỏ qua phở. Phở từ lâu đã được xem là “quốc thực” của Việt Nam và xuất hiện ở mọi miền tổ quốc. Mỗi địa phương, người dân lại biến tấu một vài nguyên liệu, khiến cho phở mang hương vị đặc trưng riêng.

Phở Hà Nội có thể khẳng định là món ăn nổi tiếng nhất, được vinh danh nhiều nhất trên các tờ báo nước ngoài. Năm 2011, món đặc sản Hà thành chễm chệ ở vị trí 28/50 trong danh sách món ngon nhất thế giới do kênh CNN bình chọn. Năm 2013, Phở lại dẫn đầu trong top 40 món ăn bạn nên thử một lần trong đời do tờ Bussiness Insider (New York) đăng tải. Tháng 3/2018, CNN tiếp tục đưa Phở Hà Nội vào danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới”.

Ngoài ra, rất nhiều du khách quốc tế cũng dành lời khen không ngớt và bày tỏ rằng phở Việt là “món ăn của thiên đường”. Vị ngọt thanh mát và đậm đà của phở Hà Nội hoàn toàn chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bún chả Hà Nội – Món ngon gây nghiện

mon-ngon-ha-noi1
Đến Hà Nội không thể không thức thức bún chả

Năm 2012, bún chả Hà Nội xuất hiện trên tạp chí CNN với danh hiệu “món ăn ngon nhất”. Năm 2014, bún chả tiếp tục lọt vào top 10 món ngon đường phố do các du khách bình chọn trên National Geographic (một tạp chí của Hoa Kỳ).

Đặc biệt, rầm rộ nhất là vào năm 2016, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain cùng tổng thống Mỹ Obama đến ăn tại một quán bún chả nhỏ. Món ăn này lập tức xuất hiện với tần suất dày đặc trên hàng loạt kênh truyền hình, báo chí lớn của quốc tế, như CNN, Dailymail, Munchies, Telegraph…

Hầu hết những ai đã từng thưởng thức bún chả Hà Nội đều đồng tình rằng đây là món ăn rất dễ gây nghiện. Ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Bánh mì – Món ngon Hà Nội cho người yêu ẩm thực đường phố

mon-ngon-ha-noi2
Ngon – bổ – rẻ chính là bí quyết chinh phục thực khách của bánh mì Việt

Xuất xứ từ phương tây, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, bánh mì đã được biến tấu một cách khéo léo, tạo nên những hương vị hấp dẫn mang đặc trực của ẩm thực Việt.

Năm 2013, bánh mì Việt đã được National Geographic bình chọn vào top 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Ngoài ra, món ăn vừa ngon vừa rẻ này cũng vinh dự đứng đầu trong top 12 món ăn đường phố trên tạp chí du lịch Mỹ Conde’ Nast Traveler.

Đặc biệt, năm 2016, Liên minh Kỷ lục thế giới và Viện Top Thế giới cũng đưa bánh mì Việt nam vào top top 100 món ăn nổi tiếng thế giới. Website du lịch uy tín traveller.com.au của Úc thì xếp hạng bánh mì Việt trong top 10 món sandwich ngon nhất thế giới.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nơi bán bánh mì ở bất kỳ con đường nào tại Hà Nội. Từ cửa hàng sang trọng đến những chiếc xe đẩy bình dân. Bánh mì Hà Nội rất đa dạng, gồm bánh mì trứng, bánh mì pate, bánh mì ruốc, kẹp xúc xích, kẹp thịt lợn quay…

Ngoài ra, còn có rất nhiều những món ngon Hà Nội được thế giới đánh giá cao và thường xuyên giới thiệu, như chả cá lã vọng, bánh tôm hồ tây, cà phê trứng, chả rươi, bún riêu cua… Nếu có điều kiện, du khách nên ở lại Hà Nội vài ngày để thưởng thức trọn vẹn các món đặc sản Hà Thành nhé./.


Ambeauty Giới thiệu Món ngon vùng miền – Đặc sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ: 

Sản phẩm từ vườn rau Thanh Ba – Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ – Ship Toàn Quốc

Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Những ai xa quê đều nhớ mãi hương vị dung dị, nồng đượm này, còn những ai lần đầu thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi….

Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *