ẨM THỰC

Cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng

Bánh mì là món ăn quá đỗi quen thuộc với chúng ta rồi tuy nhiên nhiều khi nghĩ đi mua còn hơn tự làm vì mất thời gian, nếu nhà không có lò nướng thì cũng rất khó. Hôm nay, Ambeauty xin phép chia sẻ cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng đơn giản, có thể làm cho cả gia đình cùng thưởng thức lại an toàn cho sức khỏe!

Cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng
Hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng

Tuy cách làm này bánh sẽ không có độ vàng đều khắp các mặt của bánh như lò nướng chuyên dụng được nhưng đây cũng là một cách làm đơn giản để chúng ta làm món bánh mì thơm ngon, nóng hổi rồi ạ.

Cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh mì ngọt:

– Bột mì đa dụng: 200gram
– Muối: 1/2 thìa cafe
– Men nở: 3gram
– Đường: 50gram

Cách làm bánh mì ngọt không lò nướng:

– Đầu tiên cho hết 200gram bột mì vào một bát lớn, sau đó cho vào 3gram men nở, tiếp đến 1/2 thìa cafe muối và cuối cùng cho hết 50gram đường vào và trộn đều hỗn hợp.

– Sau khi trộn đều hỗn hợp xong, sẽ cho vào 120ml nước ấm và đổ từ từ, sau đó dùng tay nhồi bột trong 10 phút và nhồi từ ngoài vào trong.

– Tiếp theo, sau khi nhồi bột được 10 phút thì sẽ cho vào 10gram dầu ăn và nhồi bột thêm 1 phút cho bột được mịn hơn, sau đó vo tròn bột lại và tiếp tục quét thêm 1 lớp dầu ăn mỏng và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ trong 40 phút.

– Bột sau khi nghỉ 40 phút đã nở gấp đôi, và tiếp tục dùng tay ấn mạnh xuống cho bọt khí được thoát ra và sẽ nhồi bột từ ngoài vào trong thêm 5 phút nữa. Sau đó lăn bột thành khối dài và chia bột thành các phần bằng nhau.

– Tiến hành nướng bánh, chuẩn bị một cái khuôn nướng và lót giấy nến bên dưới, tiếp theo quét xung quanh khuôn một lớp dầu ăn để khi nướng bánh không dính vào khuôn.

Sau đó mọi người nhồi phần bột thêm một phút và vo tròn lại, tiếp theo cho lần lượt phần bột đã vo tròn lại vào khuôn nướng, sau đó quét lên trên phần bột một lớp dầu ăn mỏng và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để phần bột nghỉ thêm 10 phút nữa.

– Chuẩn bị một cái nồi inox và cho chân hỗ trợ nướng bánh vào, sau đó đun nóng nồi trong 10 phút trên lửa nhỏ.

Tiếp theo phần bột sau khi nghỉ 10 phút thì mọi người có thể rắc lên trên một ít vừng và quét qua một ít sữa tươi, sau đó cho khuôn vào nồi và tiến hành nướng bánh mì trong 45 phút trên lửa nhỏ.

– Bánh mì sau khi nướng 45 phút, sẽ lật bánh mì lại và nướng thêm 5 phút trên lửa vừa, cho phần trên bánh mì được vàng hơn.

Cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng (2)
Bánh mì ngọt không cần lò nướng vẫn thơm ngon đẹp mắt đây ạ

Cuối cùng bỏ bánh mì ra ngoài và quét thêm một lớp bơ đã đun tan chảy lên trên bề mặt của bánh mì để ăn được ngon hơn và cùng gia đình thưởng thức món bánh mì này nhé.

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *