ẨM THỰC

Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát

Mấy nay trời Sài Gòn nắng nóng quá, muốn làm món gì đó giải nhiệt lại tận dụng hoa đậu biếc, sực nhớ có cái công thức làm tàu hũ từ hạnh nhân, liền biến tấu 1 chút ra được 2 phiên bản. 1 phiên bản tàu hũ hoa đậu biếc dùng chung với nước đường lá dứa (Lá dứa nhà trồng tận dụng luôn =), còn 1 phiên bản dùng với nước đường quế hoa. Hôm nay, mạn phép chia sẻ với nhà mình 1 chút xanh mát nhé.

Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát
Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát

Cách làm tàu hũ hoa dậu biếc lá dứa

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

A. PHẦN TÀU HŨ:

100g hạt hạnh nhân
600ml nước
300ml sữa tươi
110gr đường phèn
2gr bột agar giòn
2gr bột rau câu dẻo
15-20gr hoa đậu biếc khô (nhiều ít tùy mình)
(Nếu bạn làm đậu hũ trắng thì bỏ qua phần hoa đậu biếc nhé)

Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát
Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát

B. PHẦN NƯỚC ĐƯỜNG:

– Nước đường lá dứa:
1l nước
100gr đường phèn
1 chút muối
5-6 lá dứa thơm

– Nước đường quế hoa:
600ml nước
100gr đường phèn
1 chút muối
1tbsp mật ong (không bắt buộc)
1 1/2tbsp hoa mộc khô
2tbsp kỷ tử

HƯỚNG DẪN LÀM

A. PHẦN TÀU HŨ:

– 100 gr hạt hạnh nhân rửa sạch, ngâm qua đêm sau đó lột bỏ vỏ lụa màu nâu bên ngoài.
– Cho 600ml nước đun sôi với hoa đậu biếc, sau đó để nguội lọc lấy nước.
– Lấy phần nước vừa lọc được (đong lại nếu thiếu thì thêm nước sao cho đủ 600ml nước) xay chung với hạt hạnh nhân, vắt lấy nước cốt. Sau đó cho 300ml sữa + 2gr agar + 2gr rau câu dẻo vào ngâm 20 phút cho nở.
– Bắc hỗn hợp lên bếp, cho đường phèn vào. Nước sôi, hạ lửa nhỏ nấu trong 10-15 phút cho rau câu tan hoàn toàn.
– Tắt bếp, múc ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3 giờ cho tàu hũ đông lại.

Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát
Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát

B. PHẦN NƯỚC ĐƯỜNG:

– Nước đường lá dứa: Cho nước + đường + muối + lá dứa vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ nấu trong 20 phút. Tắt bếp để nguội dùng lạnh với tàu hũ hoa đậu biếc.
– Nước đường quế hoa: Cho nước + đường phèn + muối nấu sôi. Sau đó cho hoa mộc vào nấu 3-4 phút. Cuối cùng tắt bếp cho mật ong + kỷ tử vào. Nước đường để nguội dùng lạnh chung với tàu hũ.

Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát
Cách làm tàu hũ hoa đậu biếc lá dứa thanh mát

Thành phẩm tàu hũ có vị thanh mát, ngọt nhẹ, kết hợp với mỗi loại nước đường có vị đặc trưng riêng. Cách làm tàu hũ hoa dậu biếc lá dứa thanh mát đơn giản không cầu kì bất kì ai cũng làm được. Rất thích hợp cho cả gia đình giải nhiệt


Ambeauty Giới thiệu Món ngon vùng miền – Đặc sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ: 

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ – Ship Toàn Quốc

Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Những ai xa quê đều nhớ mãi hương vị dung dị, nồng đượm này, còn những ai lần đầu thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi….


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CHÍNH HÃNG 100%
🏢Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
👉Truy cập Cửa hàng Online: https://shorten.asia/5XAzzPP

Chúc Quý Khách có trải nghiệm Mua sắm Online An Toàn – Tiện Lợi – Tiết kiệm!

Thân ái!

Sưu tầm từ công thức của chị Hoàng Trang

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *