ẨM THỰC

Chạo tôm bọc chả – Món ăn Cung Đình độc đáo

Chạo tôm bọc chả là món ăn có xuất xứ từ Cung Đình Huế. Một món ăn vô cùng hấp dẫn. Lần dầu tiên mình được thưởng thức món này tại quán Ăn Ngon ở TPHCM VN. Ăn một lần nhớ mãi hương vị đậm đà chất ngất và đi đến đâu cũng không bao giờ quên được.

Xem thêm: Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ ăn một lần mê một đời

Chạo tôm bọc chả được chế biến từ thịt tôm tươi giã nhuyễn trộn với giò sống để tạo nên độ day ngon, rồi bao bọc lên khúc mía để thêm phần thơm ngọt, ngày nay thì có thêm chạo tôm bọc sả cũng rất thơm ngon, xong đem chiên hoặc nướng tạo thêm hương vị cho món ăn ngày càng phong phú hấp dẫn.

Cách làm món tôm bọc chả cung đình Huế
Cách làm món tôm bọc chả cung đình Huế

Hôm nay Ambeauty xin được chia sẻ cách làm món chạo tôm bọc chả

Nội Dung Chính

Cách làm chạo tôm bọc chả

Chuẩn bị nguyên liệu 

1.Tôm đã bóc vỏ 300g
– đường 1 muỗng cà phê
– muối 1/4 muỗng cà phê
– bột nêm 1/2 muỗng cà phê
– hành to( phần trắng)30g

2.Thịt làm giò
– Thịt heo(lợn) 200g
– tiêu 1 ít
– nước mắm 1 muỗng cà phê
– đường 1 muỗng cà phê
– muối 1/3 muỗng cà phê
– bột nêm 1/2 muỗng cà phê
– bột bắp 1 muỗng cà phê
– bột nở 1/3 muỗng cà phê
– nước đá lạnh 2~3 muỗng cà phê
– dầu ăn 2~3 muỗng cà phê

3. Sả cây(mía) 7~10cây tuỳ nhỏ lớn nha!

4. Cách làm nước chấm

Cách làm món tôm bọc chả cung đình Huế
Cách làm nước chấm món tôm bọc chả cung đình Huế

– Nước mắm 3 muỗng cà phê
– Nước nóng 5 muỗng cà phê
– Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
– Đường 5 muỗng cà phê
– Tỏi ớt 1 ít

Cách chế biến món chạo tôm bọc chả

1. Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Dùng khăn giấy nhà bếp lau khô ráu nước.

2. Hành băm nhuyễn. Cho tôm đã khô ráu nước, hành băm nhuyễn, muối, đường, bột nêm vào máy xay nhuyễn.

3. Giò sống: Thịt heo xay sẵn để đông lạnh khoảng 2~3h trong tủ đông lấy ra, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng gia vị làm giò sống, xay nhuyễn.

4. Cho tôm vào cối xay giò sống, tiếp tục xay thêm 30giây nữa là thành chạo tôm rồi ah!

5. Sả cắt khúc vừa khoảng 1 gang tay( cắt khúc đầu to lấy phần xanh).

6. Bọc chạo tôm lên cây sả, lớn hay nhỏ thì tuỳ theo ý thích của mỗi người nha!( mình làm được 7 cây to 😉).

Cách làm món tôm bọc chả cung đình Huế
Cách chế biến món tôm bọc chả cung đình Huế

7. Bắt lên bếp nồi nước, nấu sôi, cho chạo tôm vào hấp( khoảng 5phút) cho chín.

Cách làm món tôm bọc chả cung đình Huế
Cách làm món tôm bọc chả cung đình Huế

8. Để chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn . Cho chạo tôm vào chiên vàng đều.

– Nếu thích nướng cũng có thể nướng than, nướng trong lò nhá!

Cách làm món tôm bọc chả cung đình Huế
Cách làm món tôm bọc chả cung đình Huế

Chúc cả nhà thành công với công thức món tôm bọc chả này nha!


MỤC GIỚI THIỆU MÓN NGON VÙNG MIỀN – ĐẶC SẢN RAU SẮN PHÚ THỌ

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ
Rau sắn muối chua BẦM ƠI – Món ngon đặc sản Phú Thọ

Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Những ai xa quê đều nhớ mãi hương vị dung dị, nồng đượm này, còn những ai lần đầu thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi….

Thân ái!

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *