Chưa được phân loạiSỨC KHỎE

Có thật: Tính cách quyết định sức khỏe???

Có thật: Tính cách quyết định sức khỏe??? Sức khỏe thể chất và tinh thần có sự tương quan trực tiếp. Mỗi cơ quan bên trong cơ thể có mối liên quan tương hỗ với những cảm xúc liên hệ. Việc này có nghĩa là những cơ quan nội tạng có sự chi phối trên sự biểu lộ những cảm xúc và ngược lại, những cảm xúc này cũng tạo ảnh hưởng vào chức năng sinh lý của những cơ quan đã chi phối chúng.

Ví dụ: sự không hòa hợp của hai buồng phổi sẽ dẫn đến sự buồn bã sầu thảm; trái lại, cảm giác buồn thảm luôn luôn làm cho phổi bị suy yếu. Do đó, chúng ta có thể hiểu rằng những xúc cảm có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh ra bệnh tật.

Bảy cảm xúc căn bản được xếp vào nhóm nguyên nhân nội tại sinh ra bệnh tật con người: Sợ hãi, tức giận, vui mừng, khích động hay hoảng sợ, lo lắng , suy nghĩ quá đáng, buồn rầu. Trong những hoàn cảnh bình thường, những xúc cảm này đóng một vai trò tích cực. Tuy nhiên, chúng chỉ tác động tiêu cực khi chúng trở nên quá mãnh liệt hay chi phối tâm hồn trong một thời kỳ lâu dài.

Tính cách quyết định sức khỏe___ (1)
Tính cách quyết định sức khỏe

Có thật: Tính cách quyết định sức khỏe???

Có những người nghiện sức khỏe, luôn làm nhiều việc để cơ thể không bị bệnh như: chú ý vận động, ăn rau hữu cơ, uống nước đã lọc, dùng thực phẩm chức năng… nhưng chính họ lại dễ bị bệnh. Những người như thế mắc bệnh không phải do thói quen sinh hoạt mà là do “thiếu điều độ trong tinh thần”. Những người lúc nào cũng giữ vấn đề trong lòng thì dù có bảo dưỡng, chăm sóc thân thể kỹ đến đâu thì cũng không khỏe mạnh đúng nghĩa được. Bởi những các xúc tiêu cực như lo lắng, bất an, đau buồn, ghen ghét, tức giận… đều làm giảm sức mạnh của enzyme trong cơ thể. Cảm nhận “hạnh phúc” là điều rất cần thiết để con người có thể sống khỏe mạnh.

Dù bạn ăn 1 loại thịt nhưng bạn vừa ăn vừa ác cảm: “thực sự không tốt cho dạ dày tí nào!” và ăn với cảm giác: “ôi ngon quá! Thích quá!” thì tác động của miếng thịt đó tới cơ thể bạn cũng khác nhau.

“Tâm lực” xuất phát từ sự yêu thương có sức mạnh vô cùng to lớn. Dù bạn có đang bị bệnh, đang có nhiều biểu hiện lão hóa, nhưng nếu bạn thức tỉnh “tâm lực”, duy trì những thói quen tốt cho cơ thể thì nhất định cơ thể của bạn sẽ được cải thiện.

Đó là lý do tại sao khi mình tư vấn cho khách hàng về các phương pháp thải độc, tự chữa lành, mình thường nói với khách hàng là đừng nghĩ ăn cái nọ, uống thứ kia để chữa bệnh a, b, c trong người mình, mà bạn chỉ nghĩ đơn giản là mình làm vậy để khỏe hơn, vui hơn mỗi ngày và vận hành thành thói quen tốt, đến lúc nghĩ đến bệnh nó hết khi nào không biết. Nếu không, lúc nào đầu cũng nghĩ đến bệnh tật sẽ sinh ra tâm lý nôn nóng: “sao mình ăn thế, uống thế mà mãi không khỏi nhỉ?” và cuối cùng không đủ kiên nhẫn, bạn sẽ bỏ cuộc.

Các phương pháp thải độc, sinh hoạt lành mạnh chính là phương pháp BẢO VỆ SỨC KHỎE chứ không phải phương pháp CHỮA BỆNH. Khi bạn có sức khỏe thì bệnh tật cũng bị đẩy lùi.

Bạn có thấy ngạc nhiên không khi những người có thói quen tốt thì tinh thần của họ cũng rất lạc quan, mình nói điều này chắc chắn các “kon nghịn” VHY sẽ đồng lòng giơ tay cho mà xem! 😁

Bạn ghi nhớ kỹ nhen: Chính lòng yêu thương, lòng biết ơn, niềm hạnh phúc, sự vui vẻ mới nâng cao sức mạnh enzyme trong cơ thể bạn, cho bạn sức khỏe và bạn có thể tận hưởng cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc với người mình yêu thương mỗi ngày.

Sức khỏe của bạn phản ánh di truyền hay thói quen?

Rất nhiều người đến tuổi trung niên mắc bệnh giống bố mẹ mình. Khi thăm khám bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ thường hỏi “tiền sử” người mắc bệnh trong gia đình. Vậy sức khỏe phản ánh di truyền hay thói quen?

Thể chất con người được quyết định bởi 2 yếu tố: thứ nhất, yếu tố di truyền từ bố mẹ, từ khi sinh ra đã có; thứ hai, những thói quen sinh hoạt được hình thành trong suốt quãng thời gian bạn sống. Bạn có nhận thấy rằng thói quen là thứ chúng ta có thể thay đổi bằng nỗ lực và ý chí của bản thân. Dựa vào thói quen của bản thân, các yếu tố di truyền dù tốt hay xấu cũng có thể bị thay đổi. Thực ra, con cái dễ mắc bệnh giống bố mẹ không phải do thừa hưởng gene di truyền gây bệnh mà do thừa hưởng các thói quen sinh hoạt là nguyên nhân gây bệnh.

Tính cách quyết định sức khỏe___ (1)
Tính cách quyết định sức khỏe)

Đừng đổ lỗi cho di truyền, bởi DNA có khả năng thích nghi. Khuynh hướng di truyền không phải là số phận định sẵn. Các gene ảnh hưởng đến tế bào của chúng ta nhưng không nhiều. Các gene không có tiếng nói cuối cùng mà chính là bạn. Cơ thể chúng ta tạo ra hơn 10 triệu tế bào mỗi giây khi liên tục xây dựng lại các mô; tế bào cũ liên tục được thay thế bằng tế bào mới. Nếu các tế bào mới được hình thành từ các nguyên liệu không “tươi ngon”, chúng sẽ yếu ớt và không khỏe mạnh. Tất cả những gì bạn cần làm cho sức khỏe là cung cấp cho tế bào những gì chúng cần và bảo vệ chúng khỏi những thứ độc hại. Nếu tất cả các tế bào của bạn khỏe mạnh, bạn không thể bị bệnh.

Đừng đổ lỗi cho cha mẹ mình, mặc dù chúng ta thừa hưởng gene từ cha mẹ, cách chúng ta duy trì và chăm sóc gene mới quyết định tất cả mọi thứ. Có thể cái bạn thừa hưởng là một mớ bệnh tật, nhưng bạn có thể loại bỏ và xây dựng lại nó từ lối sống và dinh dưỡng hợp lý. Ngược lại, bạn may mắn được thừa hưởng bộ gene tốt nhưng thói quen ăn uống, sinh hoạt, tư duy cảm xúc không lành mạnh sẽ đầu độc gene và thứ bạn nhận lại là một mớ bệnh tật. Di truyền là thứ yếu so với môi trường và bạn cách bạn kiểm soát môi trường của mình.

Bạn nhớ nhen: Thói quen sẽ viết lại gene di truyền. Bạn không phải nạn nhân BẤT LỰC của gene di truyền. Những thói quen tốt có thể cứu giúp không chỉ bạn mà cả thế hệ sau của bạn.

Chia sẻ của Mis Black

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *