ẨM THỰC

Công thức làm bánh Biscotti sourdough cho dân văn phòng

Biscotti sourdough là món bánh quy ra đời tại Italy vào thế kỉ 18. Tên gọi “biscotti” có nghĩa là “nướng hai lần” chính là chỉ cách làm ra nó. Hôm nay, Ambeauty sẽ chia sẻ công thức làm bánh Biscotti sourdough để chị em áp dụng nhé!

Xem thêm:

=> Tự làm món bánh đồng tiền ngũ hạt siêu đẹp siêu ngon

=> Cách làm bánh rán đường mật chuẩn vị phố cổ Hà Nội

Công thức làm bánh Biscotti sourdough
Công thức làm bánh Biscotti sourdough ăn vặt không lo béo

Ngoại hình của biscotti không bắt mắt, nhìn có vẻ cứng và khô khan. Phải đến lúc nhấm nháp một miếng bánh giòn tan, cảm nhận được vị bùi ngọt từ các loại hạt và quả khô ẩn chứa trong miếng bánh mới khiến người ta ăn một lại muốn ăn thêm chút nữa. Món bánh này nghe đồn là ăn không những không tăng cân mà còn giảm eo nữa đấy nhé.

Công thức làm bánh Biscotti sourdough

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 120gram men tự nhiên
– 50gram đường (ai ăn ngọt thì cho thêm ạ)
– 55-70gram bột số 8 (tùy độ đặc của men)
– 20gr bột trà xanh
– 25gram bơ tan chảy
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 2gram muối
– 3gram baking powder
– 5ml tinh chất vanilla
– 120gram các loại hạt và quả khô: Hạnh nhân, nho khô, hạt bí, hạt dưa, mè đen, mè trắng. Các loại hạt nên rang hoặc sấy trước sẽ thơm hơn khi cho vào bánh.

Công thức làm bánh Biscotti sourdough
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Biscotti sourdough

Cách làm bánh Biscotti sourdough như sau:

– Cho men, trứng, đường, bơ, muối, vani vào dùng phới lồng trộn đều cho men được hoà cùng với các nguyên liệu.

– Trộn đều bột trà xanh + bột mì số 8 + baking powder rồi cho vào hỗn hợp trên.Dùng phới dẹt để trộn cho hỗn hợp bột đều vào hỗn hợp lỏng.

Công thức làm bánh Biscotti sourdough
Trộn nhào bột làm bánh Biscotti sourdough

– Cho toàn bộ các loại hạt vào và trộn đều cho hạt phân tán vào bột. Có thể dùng que xoắn của máy đánh trứng cầm tay hoặc phới dẹt đều được ạ.

– Mở lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trước 10 phút cho lò nóng ổn định.Cho bột ra khay chuẩn bị sẵn, rồi tạo hình bánh thành một thanh dài, rộng khoảng 8-10cm.

– Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20-30p. Hoặc nướng đến khi mặt bánh vừa chín tới. Tuỳ lò nên mọi người canh mặt không sẽ bị cháy ạ.

– Lấy bánh ra để nguội trên rack tới khi bánh nguội hoàn toàn thì gói kín bằng màng bọc thực phẩm bỏ vào tủ lạnh từ khoảng 3-4 tiếng hoặc hơn tuỳ vào tủ lạnh để bánh có thể cứng và định hình hoàn toàn giúp dễ cắt hơn và không bị vỡ.

Công thức làm bánh Biscotti sourdough
Nướng bánh Biscotti sourdough dễ lắm nhé

– Cắt bánh thành những lát dày khoảng 0.5 – 0.8cm. Xếp các lát bánh lên khay và sấy lại ở nhiệt 70-100 độ C trong khoảng 30-40 phút.

– Cho bánh ra rack cho nguội hoàn toàn và bỏ vào túi hoặc hộp kín và chụp hình thôi nào.

Công thức làm bánh Biscotti sourdough cho dân văn phòng này được tổng hợp từ các hội nhóm yếu bếp. Chị em áp dụng hãy điều chỉnh theo tỷ lệ hoàn thiện sản phẩm của bản thân cho phù hợp nhé.

Công thức làm bánh Biscotti sourdough
Bánh Biscotti sourdough được bảo quản trong chiếc hộp nhỏ xinh tiện mang theo bất cứ đâu

Bánh Biscotti đang được “dân văn phòng”, các bà bầu yêu thích không chỉ bởi hương vị mà còn vì là món ăn “chống đói” nhưng lại không sợ tăng cân.

Bản chất của món này thức ăn vặt nhưng lại có thể sử dụng làm bữa sáng với một cốc sữa tươi, một tách cà phê hoặc chút socola nóng chảy đều rất ngon miệng và bổ dưỡng. Ngoài ra, Biscotti còn rất phù hợp để làm món quà tặng người thân vào mỗi dịp đặc biệt nữa nhé. Ambeauty sẽ rất vui nếu bạn áp dụng thành công và chia sẻ tới mọi người công thức làm bánh Biscotti sourdough này.

(Sưu tầm)


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *