ẨM THỰC

Công thức làm bánh tôm Hồ Tây ăn bao nhiêu cũng không ngán

Hà Nội có đến muôn vàn món ăn mà chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy bụng bỗng sôi cồn cào. Mùa nào cũng thế, sẽ có rất nhiều món đặc trưng. Bảo mình chọn ra yêu món nào nhất của Hà Nội thì e là hơi khó. Nhưng bảo món ăn nào gắn liền với ký ức tuổi thơ, thì chắc chắn mình sẽ trả lời “bánh tôm Hồ Tây”.

Những ngày còn nhỏ, ba mẹ hay đưa anh em mình đi ăn, đi chơi công viên Thủ Lệ, rồi chụp ảnh như rất nhiều đứa trẻ khác ở Hà Nội. Nhưng không hiểu sao, mình cứ nhớ nhất món bánh tôm, nhớ cả nhà hàng giữa lòng Hồ Tây mà giờ không hiểu nhà hàng đó là nhà hàng nào, còn tồn tại hay không nữa.

Nhớ ký ức có đứa trẻ rất hay hờn dỗi, đang ngồi mà chạy ra chỗ khác đứng một mình, làm anh trai phải đi theo dỗ. Miếng bánh tôm trong ký ức cứ thế gắn với thật nhiều kỷ niệm đẹp tuổi thơ.Gắn với mùi vị giòn tan, màu sắc vàng ươm bên bát nước chấm và đĩa rau sống nhà hàng chuẩn bị.

Sau này đi ăn lại bánh tôm, không hiểu sao không tìm lại được cảm giác như cũ. Bánh ăn hàng cảm thấy khá ngấy, và cũng không được giòn rụm như xưa. Thành ra bây giờ, mình toàn tự làm bánh tôm điều chỉnh lại công thức một chút để bánh giòn và thơm hơn. Gửi mọi người công thức bánh tôm cách tân dưới đây nhé!

cach-lam-banh-tom-ho-tay-1 (1)
Cách làm món bánh tôm Hồ Tây siêu sáng tạo ăn đỡ ngấy

Ccch làm bánh tôm Hồ Tây sáng tạo tại nhà

Nguyên liệu:

– 1 + ½ cup bột mỳ đa dụng
– 1 + ½ tsp bột nghệ
– 1/3 cup bột tôm khô (tôm khô xay ra)
– Khoảng 15 con tôm the bóc vỏ, bỏ đầu, làm sạch
– 1 củ khoai lang cỡ vừa, hành xanh
– Dưa chuột (hoặc đu đủ xanh), cà rốt
– Rau sống ăn kèm
– Nước chấm: đường, chanh, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ

Cách làm:

– Trộn đều bột mỳ, bột nghệ và bột tôm khô
– Dưa chuột thái lát dày, cà rốt thái lát mỏng
– Hành xanh thái nhỏ
– Khoai lang thái thành những thanh mảnh như đũa
– Thêm nước vào hỗn hợp bột, vừa thêm vừa trộn đều để căn lượng nước. Hỗn hợp không nên quá đặc hay quá lỏng.
– Bỏ hành xanh, khoai lang và tôm đã làm sạch vào hỗn hợp. Trộn đều.
– Làm nóng chảo dầu rồi để lửa vừa, bỏ hỗn hợp vào chảo thành từng miếng nhỏ vừa và chiên. Tiếp tục cho tới khi hết bột.

cach-lam-banh-tom-ho-tay-2 (1)
Với công thức này, bánh tôm ăn sẽ đỡ ngấy hơn nhiều các mẹ nhé

Làm nước chấm bánh tôm Hồ Tây:
Các chị em pha nước chấm theo tỷ lệ như sau:
– 1 đường: 1 + ½ chanh: 1 nước mắm: 1 tỏi ớt băm nhỏ: 5 nước
– Khi ăn, bánh tôm ăn kèm nước chấm và các loại rau thơm.

Bánh tôm Hồ Tây trong mình phải là một chiếc bánh có màu sắc vàng ươm bắt mắt, khi ăn thấy bánh nhai giòn rụm trong miệng và tôm phải thật tươi. Nhắc đến tôm tươi, trước đây nghe đồn bí quyết làm nên một chiếc bánh tôm ngon chính là những con tôm bắt ở Hồ Tây.

Nước chấm chua ngọt đi kèm chua, cay, mặn, ngọt thật hòa hợp với nhau. Bánh tôm ăn cùng rau sống và đu đủ xắt ra bỏ vào nước chấm thật sự rất ngon. Điểm mấu chốt hơn nữa là bánh tôm phải được ăn khi còn nóng.


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *