ẨM THỰC

Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết thêm đầm ấm

Quay trở lại bài viết thì em gửi đến mọi người món mứt dừa, mứt dừa truyền thống thì quá ư là dễ rồi nhưng còn một số bác vẫn chưa biết cách để làm sao cho mứt dừa ngon (thường bỏ qua 2 – 3 giai đoạn cũng quan trọng không kém). Do đó, hôm nay em xin phép chia sẻ Công thức làm mứt dừa truyền thống tới tất cả mọi người ạ!

Xem thêm:

=> Cúng giao thừa như thế nào? Cách cúng giao thừa Tết nguyên đán 2021

=> Sự tích và nghi lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất

=> Hướng dẫn cách trồng thuỷ tiên nước chơi Tết

Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết
Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết

Thường các bác mua dừa về là bỏ vỏ, rửa sạch, bổ đôi, nạo sợi rồi ngâm đường rồi đợi hôm sau mang đi sên thì hãy thêm cho em một số bước nữa ở công thức dưới đây để Tết năm tới này có thể làm ra những mẻ mứt dừa thơm ngon cho gia đình và đãi khách nhé (những gì cần lưu ý em đều ghi kèm ở các bước).

Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết thêm đầm ấm

Công thức và ảnh chính chủ – By me – Ari Huyền Daisy

Chuẩn bị nguyên liệu :

– Dừa bánh tẻ 300g (dừa không quá non cũng như quá già)
– Đường cát trắng 150g (nên cho đường chuẩn vs số lượng đường nhỏ hơn số lượng dừa khoảng 1/2, đừng nên cho đường theo ngẫu hứng quá ít hoặc quá nhiều sẽ không ngon)
– Bột vanilla with sugar (không bắt buộc nhé)

Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa truyền thống cho Tết

Cách làm mứt dừa truyền thông:

– Dừa mua về, bỏ vỏ bên ngoài. Rửa sạch và bổ đôi quả dừa, có thể dùng dao hoặc cái nạo để nạo sợi dài.

– Đặt một nồi nước lên bếp, cho ít muối vào. Khi sôi hạ lửa nhỏ nhất và trần dừa khoảng 3 phút.

– Vớt dừa ra và rửa sạch với nước 3 lần. Sau đó tiếp tục cho dừa vào nước ngâm khoảng 2 tiếng (Việc trần dừa và ngâm giúp loại bỏ mùi cũng như dầu dừa).

Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết
Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết

– Ngâm xong vớt dừa ra rổ cho ráo nước rồi mới mang đi ngâm đường khoảng 1 ngày.

– Ngâm xong, mang dừa đi sên: Trong quá trình sên luôn để lửa nhỏ nhất, đừng nóng vội muốn dừa nhanh cạn nước mà để lửa to. Vì sẽ khó kiểm soát nhiệt độ khi dừa sắp kết tinh đường khiến dừa cháy (nên sử dụng bếp ga sên là tốt nhất thay vì bếp than hay củi).

Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết
Công thức làm mứt dừa truyền thống cho Tết

Sên khi đường bám trắng vào sợi dừa và nhanh chóng rắc bột vani vào đảo thêm vài cái rồi nhấc ra khỏi bếp và đổ ra khay dàn trải cho nguội. Đường phải bám một lớp trắng ở ngoài khi bảo quản trong túi kín mới không bị chảy đường.

Em thì chưa có dịp làm nhiều màu như mọi người, dừa bên em như làm bằng vàng ý. Một quả bé nạo ra được 300gram mà 40 nghìn /trái đấy nhé.

Người chia sẻ: Ari Huyền Daisy

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *