ẨM THỰC

Hướng dẫn cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà sau đây các mẹ làm theo để có chiếc bánh pizza hấp dẫn cho các bé nhé! Cách làm Ko khó đâu, trẻ con có thể tự làm kiểu build your own.

cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà
cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Cách làm một số loại nhân pizza tại nhà

– Nhân pizza thịt bò: Thịt bò xay trộn với một chút thịt bò hôp , phi hành tỏi xào thịt bò trộn với một chút gia vị, tiêu, rượu vang đỏ (nếu có) cho khô rồi rắc lên đế bánh

– Nhân pizza cá hồi, hoặc các loại hải sản: phi thơm hành tây cho cá và các loại hải sản vào xào cùng chút gia vị, tiêu, vang trắng (nếu có) , một chút ớt bột nếu ăn được ớt. Sau đó chắt hết nước rồi mới rắc nhân lên trên bánh

cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà
cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

– Nhân pizza cá thu ngừ ngâm dầu: chắt bỏ nước trộn cá với hành tây, hạt tiêu

– Các loại rau, củ như nấm, dứa, hành tây, ớt xanh đỏ bầy trực tiếp lên bánh không cần sơ chế

Phết sốt lên mặt bánh. Rắc phoma lên đế để tạo độ kết dính Xếp nhân lên: Nhân có thể là các loại thịt nguôi tổng hợp, xúc xích, dứa, nấm, ớt chuông xanh đỏ, oliu hành tây, cá ngừ hộp … Nếu là nhân hải sản, thịt bò, gà, cá hồi thì các loại này phải được sơ chế qua không có nước nhé.

cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà
cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Cách nướng bánh pizza tại nhà

1/ Nếu nướng bằng lò nướng có thanh nhiệt cả trên lẫn dưới hay thanh nhiệt đối lưu: nếu ai có lò nướng thì thì rất đơn giản, chỉ cần bật lò nướng 180-200C độ chờ vài phút cho lò nóng rồi cho bánh vào khay cho vào lò nướng khoảng 10p cho phần vỏ bánh chín và phomat chảy đều là được

2/ Nếu nướng bằng nồi nướng hoặc lò vi sóng có chế độ nướng (lò chỉ có thanh nhiệt trên): Lật mặt dưới đế bánh lên trên nướng trước cho vàng sau đó mới phết sốt cà chua làm tuần tự các bước ở trên nướng khoảng 5-10 phut tùy nồi nướng . Nhưng nhiệt độ lý tưởng nhất là 180 190 0 C.

3/ Nếu không có lò hay nồi mà có lò vi sóng hoặc chảo thì có thể làm 2 cách , dùng chảo không hoặc dùng chảo kết hợp với lò vi sóng.

Dùng chảo chống dính có đáy phẳng có nắp vung kín đun chảo nhỏ lửa lật phần trên đế bánh xuống (Nhớ là không cần cho dầu vào chảo nhé), đậy vung đun nhỏ lửa (như kho cá ) , đến khi cầm cán chảo lắc lắc cảm nhận đế bánh lắc trong chảo cho đế ra lật mặt xếp nhân như bình thường

cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà
cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Lai cho tiếp đế bánh đã đươc xếp nhân vào chảo , đậy vung đun nhỏ lửa đến khi lắc đế bánh lắc trong chảo là ok. Thường thời gian nướng chảo khoảng 5-7 phút , nếu biết kiểm soát lửa kết quả không khác gì nướng bằng lò nướng

Có thể kết hợp chảo với lò vi sóng chỉ có chế độ micro: Hâm chảo nóng lên, nhiệt độ vừa phải, nhỏ lửa thôii đặt đế bánh vào chảo (Lật mặt trên xuống nhé), đậy kín vung om khoảng 3-5′, đế bánh sẽ cứng và giòn. Bỏ ra, phủ nhân rồi cho vào LVS bắn thêm 3′ để cheese và nhân chảy và quện đều. Sau đó lại cho lên chảo om thêm khoảng 3′ nữa để đế bánh giòn lại.

Phần đế bánh nướng bằng chảo trên bếp chín vàng thế này, như này bánh sẽ rất giòn . Và cuối cùng là 1 chiếc pizza đã hoàn thành, đang chuẩn bị lên mâm, ăn với ketchup hoặc ớt tabaco thì rất ngon.

Cách bảo quản đế bánh và nước sốt : Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh được từ 7-10 ngày, còn để ngăn đá thì lâu hơn. Lúc ra để dã đông tự nhiên 5′ rồi nướng bình thường.


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *