KHÁM PHÁ

Mẹo nhỏ giúp sắp xếp bàn làm việc văn phòng luôn gọn gàng

Sắp xếp bàn làm việc văn phòng gọn gàng, sạch sẽ cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp tinh thần thư giãn, tăng sức tập trung và tạo cảm hứng sáng tạo trong quá trình làm việc.

Cách mà bạn bài trí, sắp xếp, gìn giữ một chiếc bàn làm việc cũng phần nào đó phản ánh được tính cách, quan điểm sống và phong cách làm việc của bạn. Dân gian xưa vẫn có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” để chỉ vai trò quan trọng của thói quen gìn giữ mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ. Với bàn làm việc văn phòng cũng vậy. Sự gọn gàng không chỉ tạo nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bạn thỏa sức sáng tạo trong công việc mà theo quan điểm phong thủy, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sự thăng tiến của bạn. Cùng tham khảo một số mẹo giữ cho bàn làm việc luôn gọn gàng và áp dụng nhé!

Nội Dung Chính

Tạo một chiếc bàn làm việc mang dấu ấn riêng

sap-xep-ban-lam-viec-van-phong
Sử dụng màu sắc và các vật dụng trang trí cho bàn làm việc có dấu ấn riêng

Nhiều người nghĩ rằng công sở chỉ là nơi chúng ta tới rồi trở về sau khi hoàn thành công việc của một ngày. Bàn làm việc cũng chỉ đơn giản là nơi để tài liệu, máy tính và xử lý các công việc được giao. Suy nghĩ này khiến chúng ta “vô tâm” với vật dụng quan trọng này và khiến góc làm việc trở nên vô cùng đơn điệu. Góc làm việc của bạn cũng giống như hàng chục, hàng trăm người khác trong công ty, không hề có sự khác biệt.

Thế nhưng, nếu bạn tham quan văn phòng làm việc của các doanh nghiệp lớn, bạn sẽ thấy chỗ ngồi của mỗi nhân viên luôn có điểm đặc trưng riêng, thể hiện cá tính của chính họ. Nhiều doanh nghiệp khuyến khích nhân viên tạo nên mối liên kết chặt chẽ hơn với doanh nghiệp bằng việc để nhân viên mặc sức sáng tạo, trang trí chỗ ngồi của mình bằng những vật dụng và màu sắc riêng biệt, chẳng hạn như một chiếc bàn làm việc kiểu dáng độc đáo, hay một chiếc kệ để sách có “1-0-2”…

Tạo ra dấu ấn cá nhân cho không gian làm việc của mình sẽ giúp bạn cảm thấy nơi đó trở nên thân thuộc hơn, gắn bó hơn, giúp kích thích sự sáng táo và nhiệt huyết của bạn. Bạn có thể bắt đầu công cuộc tạo dấu ấn cá nhân từ chính chiếc bàn làm việc của mình.

Phân chia ranh giới rõ ràng cho bàn làm việc

Một trong những nguyên nhân chính khiến chiếc bàn làm việc đẹp lung linh hôm nào của bạn bỗng chốc trở nên bừa bộn, xấu xí và chật chội vì những món đồ để lộn xộn. Sự bừa bộn còn ảnh hưởng tới công việc của bạn khi phải mất một khoảng thời gian khá khá bạn mới tìm được tài liệu cần tìm trong mớ hỗn độn đó.

Nếu muốn bàn làm việc văn phòng của bạn luôn gọn gàng, cách đơn giản nhất là phân chia ranh giới rõ ràng cho từng khu vực sử dụng. Hãy tính toán xem bạn định đặt những gì lên chiếc bàn đó rồi sắp xếp vị trí cụ thể cho từng món đồ, chẳng hạn như chỗ nào để máy tính, chỗ nào để kệ đựng tài liệu, chỗ nào đặt khung ảnh hoặc chậu cá nhỏ trang trí… Một điều cần lưu ý là đừng để máy tính ở chính giữa bàn vì cách sắp xếp này sẽ rất gây tốn diện tích đó nhé!

sap-xep-ban-lam-viec-van-phong3
Tận dụng ánh sáng tự nhiên để không gian làm việc đẹp hơn

Tận dụng ánh sáng để không gian làm việc nổi bật hơn

Việc đón ánh sáng tự nhiên là điều rất khó khăn đối với những văn phòng làm việc ở các tòa nhà văn phòng hay khu chung cư… Do đó, bạn nên trang bị cho mình một chiếc đèn bàn riêng để đảm bảo ánh sáng cần thiết cho công việc và khiến không gian lầm việc của bạn nổi bật hơn.

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, ánh sáng của những chiếc đèn làm việc phù hợp sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn so với việc sử dụng ánh sáng từ đèn lớn tại văn phòng. Đặc biệt, để một vài món đồ lưu niệm xinh xinh dưới ánh sáng đèn điện này sẽ giúp không gian của bạn “hút mắt” vô cùng.

Hãy thường xuyên vệ sinh cho bàn làm việc

Tất nhiên, để bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ thì nguyên tắc quan trọng nhất vẫn là vệ sinh cho nó thường xuyên. Hãy nhớ rằng, kể cả ở trong phòng kín thì bàn làm việc của bạn vẫn bị dính bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Thậm chí lượng vi khuẩn ở trên bàn phím máy tính hay vị trí mà bạn đặt tay lên trên bàn còn được cho là tương đương với lượng vi khuẩn trong bồn cầu vệ sinh đó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *