ẨM THỰC

Tổng hợp các cách làm mứt dừa siêu ngon cho ngày Tết

Có rất nhiều cách làm mứt dừa khác nhau và với mỗi công thức, chúng ta sẽ có được mỗi hương vị, màu sắc riêng biệt đầy hấp dẫn. Cùng Ambeauty vào bếp làm ngay những đĩa mứt dừa thơm ngon, bắt mắt để chiêu đãi khách dịp Tết 2021 này nhé.

Nội Dung Chính

Cách làm mứt dừa non truyền thống

cach-lam-mut-dua
Mứt dừa trắng truyền thống không thể thiếu dịp Tết cổ truyền

Mứt dừa non (hay còn gọi mứt dừa dẻo) là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, công thức làm mứt dừa non cũng rất đơn giản, dễ thực hiện.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa non

– 1kg cùi dừa non

– 500g đường cát

– 1 bịch sữa tươi 220ml hoặc ½ lon sữa Ông Thọ

2. Thực hiện làm mứt dừa non

– Bước 1: Cùi dừa non nạo sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, chỉ giữ lại phần màu trắng. Rửa sạch cùi dừa rồi thái thành miếng mỏng, chiều ngang to bằng ngón tay út hoặc tăng giảm kích thước tùy sở thích.

– Bước 2: Vắt ½ quả chanh vào chậu nước, cho sợi cùi dừa non vào rửa qua. Sau đó, bạn rửa kỹ nhiều lần với nước lọc đến khi nước hết đục thì đổ cùi dừa ra rổ chờ ráo nước.

– Bước 3: Trong lúc chờ dừa ráo nước, bạn pha sữa Ông Thọ với 200ml nước nóng rồi đổ đường cát vào khuấy tan. Cho cùi dừa vào hỗn hợp đường sữa ướp khoảng 30 phút. Nếu là sữa tươi thì bạn trực tiếp hòa với đường, không cần thêm nước nóng.

– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dừa vào sên với lửa vừa, khi thấy hơi sệt lại thì vặn nhỏ lửa. Nhớ dùng đũa đảo liên tục để không bị cháy. Khi nào đường kết tinh màu trắng bám đều vào sợi cùi dừa non thì bạn tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món mứt dừa non truyền thống rồi đó. Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ mứt nguội rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Nhớ lấy vừa đủ, phần còn lại cho vào túi bóng buộc kín hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy nắp lại để mứt không bị ỉu hay chảy nước nhé.

Cách làm mứt dừa viên lạ mắt

cach-lam-mut-dua1
Mứt dừa viên lạ mắt được trẻ nhỏ yêu thích

Nếu bạn thích mới lạ, có thể thử làm mứt dừa viên thay vì thái sợi như cách làm truyền thống nhé.

1. Nguyên liệu làm mứt dừa viên

– 600g cùi dừa bánh tẻ

– 300g đường cát

– 50ml sữa tươi không đường

2. Cách bước làm mứt dừa viên

– Bước 1: Rửa sạch cùi dừa, cạo hết lớp vở nâu rồi cắt thành miếng vuông nhỏ khoảng ½ đốt ngót tay. Tiếp đến, bạn rửa sạch cùi dừa với nước ấm nhiều lần cho tới khi thấy nước trong hoàn toàn.

– Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, đổ viên cùi dừa vào chần khoảng 1-2 phút rồi vớt ra rổ, chờ nguội vào ráo nước.

– Bước 3: Cho cùi dừa vào chậu, trộn đều với sữa và đường cát. Ướp khoảng 1-2 tiếng.

– Bước 4: Sên cùi dừa trong chảo lớn cho tới khi thấy đường hơi keo lại thì vặn nhỏ lửa. Đảo đều tay cho đường kết tinh trắng bám đều quanh viên cùi dừa thì tắt bếp.

Về hương vị, mứt dừa viên không có gì khác biệt so với mứt sợi. Song vì đẹp và lạ mắt nên được trẻ nhỏ rất yêu thích. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mứt dừa nhiều màu với lá dứa, củ dền, bột ca cao, bột café… để bày 1 đĩa mứt ngũ sắc cho năm mới nhiều may mắn nhé./.


MỤC GIỚI THIỆU MÓN NGON VÙNG MIỀN – ĐẶC SẢN RAU SẮN PHÚ THỌ

Phú Thọ được biết đến qua thịt chua Thanh Sơn, bánh tai Thị Xã thì thật thiếu sót khi không nhắc tới các món liên quan đến sắn… Cây sắn là cây lương thực phổ biến ở nhiều vùng quê nhưng qua cách chế biến khác nhau mà tạo nên những món đặc trưng. Như quê em ai đi xa cũng sẽ nhớ món RAU SẮN CHUA nấu với cá, chân giò, sườn…hay xào với tóp mỡ…

Món rau sắn thôn quê dân dã trở thành “đặc sản” trong mâm cơm người thành phố. Rau sắn muối chua ninh cá, ninh xương thanh mát, càng nhai càng thơm bùi, kết hợp với sườn ninh mềm ngọt sẽ là món ngon khiến cả gia đình vét sạch nồi cơm đấy ạ!

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ
Rau sắn muối chua BẦM ƠI – Món ngon đặc sản Phú Thọ

Rau sắn nấu với canh cá trê đồng, cá đòng đong cân cấn, thêm tí tương quê, trong tiết trời mát mẻ, âm u của những ngày mưa dầm dề tháng 7, tháng 8, mùi bếp, mùi tương, mùi dưa nó hòa quện với nhau, đưa xa khỏi căn bếp, làm tâm trí người đang dở tay, dở việc cũng cồn cào chờ bữa cơm trưa. Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *