ẨM THỰC

Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết

Tết đến nơi rồi, chuẩn bị làm món mứt dừa non cả nhà ăn vặt Tết nào các chị ơi. Hôm nay, Ambeauty sẽ hướng dẫn các chị em cách làm mứt dừa non 5 màu sáng tạo từ nhiều nguồn nguyên liệu tự nhiên khác nhau cho các món quà Tết thêm đặc sắc đẹp mắt nhé!

Xem thêm:

=> Cúng giao thừa như thế nào? Cách cúng giao thừa Tết nguyên đán 2021

=> Sự tích và nghi lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất

Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết
Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết

Nội Dung Chính

Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vătk ngày Tết

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa non

– Cùi dừa non: 1kg
– Đường: 500gr
– Màu vàng: hạt dành dành
– Tím: bột khoai môn
– Xanh lá: matcha
– Xanh nước biển: hoa đậu biếc
– Đỏ : bột gạo đỏ
– Nâu: bột ca cao

Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa non

2. Cách sơ chế món mứt dừa non ngày Tết

– Dừa non chúng ta nên đặt sẵn nên họ đã bổ dừa và lấy sạch sẽ cùi cho chúng ta sẵn rồi nhé.
– Rửa sạch, thái từng miếng dài(chiều dài bằng khoảng 1 ngón tay thái dày hơn dừa gìa nhé, ăn cho dẻo ạ ),
– Thái hạt lựu to ( khoảng 2cmx2cm)
– Nếu làm mứt dừa hoa cúc thì các chị thái 1 miếng hình chữ nhật (6cmx4cm) chẻ hình rẻ quạt, chừa lại 0,5cm k làm đứt nhé!
– Rửa sạch 2-3 lần với nước để loại bỏ bớt phần dầu dừa.
– Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.
– Đổ đường vào ngâm cùng dừa khi đường tan hẳn, nếu chị em đi làm cả ngày mà làm tối thì có thể để qua đêm, không sao nhé!

*) Pha màu cho mứt dừa non

Chỉ cần nắm vững nguyên liệu cơ bản, quy trình thực hiện, các chị em có thể làm mứt dừa nhiều màu dựa theo sở thích bản thân nhé.

– Màu vàng: Dạt dành dành pha bằng nước ấm đợi 5-10 sẽ ra đc màu vàng đậm nhé, lọc hạt chỉ lấy nước màu
– Màu xanh: Cô ban (Hoa đậu biếc) pha bằng nước ấm cũng để 5-10p cho đc màu xanh đâm, lọc hoa lấy nước
– Màu tím: Dùng bột khoai môn nguyên chất nên phải nhiều nước hơn vì nó rất đặc ạ! Cho bằng nước lọc thường nhé
– Màu xanh lá: Dùng mat cha pha bằng nước lọc thường ạ
– Màu đỏ: Pha bằng nước lọc thường ạ
Các chị đổ các màu vào các bát đường tuỳ theo ý mọi ng nhé! Cùng ngâm qua đêm

Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết
Cách pha màu làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết

3. Chế biến món dừa mứt non ăn vặt ngày Tết

– Đổ tất cả đường và dừa vào chảo, đun sôi ở mức nhiệt vừa phải. Đến khi gần cạn nước, để nhiệt ở mức nhỏ nhất.

– Đảo đều tay liên tục đến khi cảm thấy nặng tay, đường bắt đầu bám trắng vào từng miếng mứt. Lúc ấy em tắt bếp vì dùng hồng ngoại nhiệt vẫn còn nóng từ từ ạ, đảo khoảng 5p nữa e đổ ra ngoài cho nguội bớt rồi e dàn mỏng xếp vào lò nướng 100đ mở cửa lò e sấy 30p!

Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết
Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết
Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết
Cách sấy mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết

– Cứ mẻ này sấy, tay e lại sên. Mẻ mới gần 4 tiếng e quẩy xong 7kg dừa non

Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết
Cách làm mứt dừa non thơm dẻo ăn vặt ngày Tết

Hi vọng rằng, với các cách làm mứt dừa 5 màu Ambeauty.com.vn hướng dẫn trên đây, các chị em sẽ có thêm nhiều lựa chọn để thưởng thức món ngon này cùng gia đình. Chỉ cần thay đổi nguyên liệu tạo màu, các chị em có thể sáng tạo thêm nhiều cách làm mứt dừa mới lạ.

Chúc cho các chị em có Ngày Tết sẽ trọn vẹn ý nghĩa hơn với món mứt dừa non truyền thống thơm, ngon này nhé!

Chia sẻ: Hà Huyền Trang

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *