ẨM THỰCSỨC KHỎE

11 lợi ích của cỏ lúa mì “siêu thực phẩm”đối với sức khỏe

Bạn biết đấy, rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Nhưng còn cỏ… xanh thì sao nhỉ? Cỏ lúa mì chứa nhiều dinh dưỡng, đó là lý do nó luôn nằm trong top superfood – siêu thực phẩm. Ambeauty xin bật mí 11 lợi ích của cỏ lúa mì đối với sức khỏe dưới đây để các bạn thêm tin tưởng về siêu thực phẩm này nhé.

Xem thêm:

=> Tại sao phải thải độc và thải độc cơ thể như thế nào?

=> Ghế massage dù tốt nhưng mỗi ngày chỉ nên dùng 1 – 2 lần, mỗi lần không quá 30 phút

công dụng của cỏ lúa mì đối với sức khỏe
Công dụng của cỏ lúa mì đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Công dụng của cỏ lúa mì đối với sức khỏe

1) Chứa nhiều chất dinh dưỡng: Vitamin, khoáng chất và các chất cần thiết khác, bao gồm: Sắt, kali, vitamin (A, C và E), magie, canxi, axit amin, chất diệp lục và flavonoid.

2) Giảm nguy cơ mắc bệnh tổng thể: Cỏ lúa mì chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa – bao gồm flavonoid, chất diệp lục và vitamin C – chống lại tác hại của các gốc tự do và giảm viêm, giảm bệnh tật.

3) Hỗ trợ kiểm soát cân nặng: Có hàm lượng calo siêu thấp, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc duy trì cân nặng vừa phải. Cỏ lúa mì còn chứa protein và chất chống oxy hóa được cho là có tác dụng tăng cường trao đổi chất. Về cân nặng, các bạn có thể áp dụng: Tuyệt chiêu massage bụng đánh tan mỡ thừa giúp chị em giảm béo

4) Giảm bớt các vấn đề tiêu hóa: Được sử dụng như một phương thuốc chữa tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác. Nước ép cỏ lúa mì có thể giúp giảm các triệu chứng của các vấn đề đường tiêu hóa nghiêm trọng hơn như viêm loét đại tràng.

5) Giúp vết thương mau lành: điều trị bỏng, loét và các tổn thương da khác, do chất diệp lục trong cỏ lúa mì có đặc tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, chất diệp lục đã được chứng minh là có khả năng kích thích sản xuất các tế bào hồng cầu cần thiết để xây dựng các mô mới khỏe mạnh.

6) Chống lại nhiễm trùng: Đặc tính kháng khuẩn của cỏ lúa mì có thể tốt hơn là chỉ giúp vết thương mau lành. Một số nghiên cứu cho thấy cỏ lúa mì có thể hữu ích để điều trị nhiễm trùng kháng thuốc kháng sinh, cũng như một số loại viêm họng do liên cầu khuẩn.

7) Thúc đẩy cholesterol lành mạnh: Các chất chống oxy hóa trong cỏ lúa mì có khả năng chống lại sự tích tụ các mảng bám có hại trong động mạch của bạn khi đối mặt với chế độ ăn nhiều chất béo.

công dụng của cỏ lúa mì đối với sức khỏe
Cỏ lúa mì là “siêu thực phẩm” có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

8) Hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu: Ăn một chế độ ăn uống với nhiều trái cây, rau quả và hạn chế đường bổ sung là điều cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các enzym trong cỏ lúa mì đặc biệt có lợi cho lượng đường trong máu vì vậy đừng quên bổ sung cỏ lúa mì trong chế độ ăn của bạn.

9) Tăng cường chất lượng máu: Chứa các hợp chất có thể cải thiện chất lượng của các tế bào hồng cầu. Bổ sung cỏ lúa mì làm giảm số lượng truyền máu cần thiết ở những người bị rối loạn máu thalassemia.

10) Củng cố hệ thống miễn dịch: giúp điều hòa miễn dịch, có nghĩa là nó có thể kích thích hoặc ngăn chặn phản ứng miễn dịch của cơ thể dựa trên những gì cơ thể bạn cần.

11) Hỗ trợ chống lại bệnh ung thư: Các chất chống oxy hóa trong cỏ lúa mì đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc chống lại các tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy cỏ lúa mì có thể tiêu diệt cả tế bào ung thư miệng và bệnh bạch cầu.

Những lưu ý khi sử dụng cỏ lúa mì

– Lượng chất diệp lục cao ngất trời trong cỏ lúa mì có thể làm cho phân của bạn có màu xanh. Điều này là hoàn toàn bình thường.

– Cỏ lúa mì có khả năng gây buồn nôn hoặc táo bón vì vậy hãy bắt đầu từ một lượng dùng nhỏ (10-20ml).

– Tránh sử dụng cỏ lúa mì khi đang mang thai hoặc cho con bú, hoặc dùng với lượng tối thiểu.

(Tổng hợp)

MỤC GIỚI THIỆU MÓN NGON VÙNG MIỀN – ĐẶC SẢN RAU SẮN PHÚ THỌ

Phú Thọ được biết đến qua thịt chua Thanh Sơn, bánh tai Thị Xã thì thật thiếu sót khi không nhắc tới các món liên quan đến sắn… Cây sắn là cây lương thực phổ biến ở nhiều vùng quê nhưng qua cách chế biến khác nhau mà tạo nên những món đặc trưng. Như quê em ai đi xa cũng sẽ nhớ món RAU SẮN CHUA nấu với cá, chân giò, sườn…hay xào với tóp mỡ…

Món rau sắn thôn quê dân dã trở thành “đặc sản” trong mâm cơm người thành phố. Rau sắn muối chua ninh cá, ninh xương thanh mát, càng nhai càng thơm bùi, kết hợp với sườn ninh mềm ngọt sẽ là món ngon khiến cả gia đình vét sạch nồi cơm đấy ạ!

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ
Rau sắn muối chua BẦM ƠI – Món ngon đặc sản Phú Thọ

Rau sắn nấu với canh cá trê đồng, cá đòng đong cân cấn, thêm tí tương quê, trong tiết trời mát mẻ, âm u của những ngày mưa dầm dề tháng 7, tháng 8, mùi bếp, mùi tương, mùi dưa nó hòa quện với nhau, đưa xa khỏi căn bếp, làm tâm trí người đang dở tay, dở việc cũng cồn cào chờ bữa cơm trưa. Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Thân ái!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *