ẨM THỰC

Cách làm thịt lợn kho truyền thống ăn cùng cải chua siêu ngon

Thịt lợn ba chỉ thơm ngon béo ngậy ăn cùng dưa cải muối chua ngon giòn chắc chắn sẽ tốn cơm trong những ngày se lạnh. Vì vậy, Ambeauty hôm nay xin phép chia sẻ cách làm thịt lợn kho truyền thống ăn cùng cải chua siêu ngon để quý bạn đọc tham khảo nhé…

Xem thêm

=> Rau sắn muối chua – Món ngon đặc sản Phú Thọ

=> Cách làm bánh xèo hũ dừa – Món ăn dân dã của người Bến Tre

Cách làm thịt lợn kho truyền thống
Cách làm thịt lợn kho truyền thống

Cách làm thịt lợn kho truyền thống tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 kg thịt đùi (hay ba chỉ);

– 10 trứng vịt;

– 1 lít nước dừa tươi;

– 3 khoanh đường thốt nốt (đường kính 3 cm, dày 1cm)

– Ớt sừng trâu;

– Tỏi, hành, gia vị cần thiết.

Cách làm thịt lợn kho truyền thống
Cách làm thịt lợn kho truyền thống

Cách chế biến món thịt lợn kho truyền thống

Bước 1: Hướng dẫn sơ chế thịt lợn

– Thịt lợn cạo sạch lông, rửa sạch, cắt khối vuông (5x5x5cm)

– Đun nước sôi với vài lát gừng;

– Chần thịt lợn qua nước sôi khoản 3 phút;

– Cho thịt lợn ra thau nước lạnh và rửa sạch. Đồng thời, làm sạch lông một lần nữa.

Bước 2: Cách ướp thịt lợn

– Giả 1 củ tỏi với 2 quả ớt sừng trâu (ớt sừng trâu bỏ hột hay không tuỳ thích mình ăn cay hay không);

– Đun cho 3 khoanh đường thốt nốt chảy ra;

– Cho đường + tỏi ớt + 2 muỗng muối + 2 muỗng hạt nêm + 2 muỗng nước mắm vào ướp thịt;

– Ướp thịt lợntrong vòng 30 phút.

Bước 3: Luộc trứng

– Trong lúc đợi ướp thịt, chúng ta đun nước sôi để luộc trứng. Khi luộc trứng, mọi người dùng vá khuấy để khi trứng chín dễ lột.

– Sau khi trứng chín, cho trứng vào nước lạnh và bóc vỏ.

– Bóc vỏ xong, dùng tăm xỉa răng đâm xung quanh quả trứng để trứng thấm gia vị khi nấu cùng thịt.

Cách làm thịt lợn kho truyền thống
Cách làm thịt lợn kho truyền thống

Bước 4: Cách kho thịt lợn

– Sau khi ướp thịt 30 phút, cho thịt vào nồi nấu cùng 1 lít nước dừa tươi (1kg thịt thì ứng với 1 lít dừa tươi là vừa)

– Nấu cho sôi thiệt sôi với lửa lớn, vớt sạch bọt để nước được trong. Sau đó, hạ lửa nhỏ và kho thịt trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Trong quá trình nấu thì vớt bọt thường xuyên.

– Nấu được 30 phút thì nêm nếm cho vừa miệng. Lưu ý, đừng nêm đậm quá, vì khi nước còn sắc lại.

– Nấu khoảng 1 tiếng thì cho trứng vịt vào nấu cùng.

– Nấu đến khi thịt có màu đẹp, chín (khoản 2 tiếng) là ăn được.

– Lưu ý, trong quá trình nấu, không nên đậy nắp, làm như vậy thì thịt kho sẽ có màu đỏ tự nhiên, đẹp mắt.

Cách làm thịt lợn kho truyền thống
Cách làm thịt lợn kho truyền thống

Thế là xong rồi. Chúc mọi người nấu thành công với cách làm thịt lợn kho truyền thống ăn cùng cải chua siêu ngon mà chúng tôi sưu tầm và chia sẻ phía trên nhé.

Xem thêm:

=> Làm thịt heo quay giòn bì đơn giản đón Tết

=> Làm bún cá chấm giải ngấy đầu năm

=> Cách làm món Bún cá rô đồng đậm chất Bắc Bộ

(Tổng hợp)

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *