ẨM THỰC

Học cách làm món cua rang me đặc sản Kiên Giang

Cua rang me đặc sản Kiên Giang là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị chua chua của me mang lại hòa quyện cùng với vị cay và thơm nồng của tỏi và ớt, đặc biệt là vị ngọt và mùi thơm đậm đà khó lòng cưỡng lại được của cua bể làm ai cũng muốn ăn mãi không thôi.

Trong những ngày cuối tuần của bạn sẽ trở nên ý nghĩa và thú vị hơn nếu như bạn tự tay làm món cua rang me này tại nhà thay vì ra nhà hàng thưởng thức. Chỉ vài bước đơn giản chỉ cần một ít thời gian là bạn đã có ngay món cua rang me vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, cùng xem Học cách làm món cua rang me đặc sản Kiên Giang ngay sau đây nhé!

Học cách làm món cua rang me đặc sản Kiên Giang
Cua rang me đặc sản Kiên Giang là món ăn được nhiều người yêu thích

Cách làm món cua rang me đặc sản Kiên Giang

Món này làm thì khá đơn giản và nhanh nên chỉ cần làm nữa tiếng là có thành phẩm ăn no bể bụng. Dưới đây, mình xin chia sẻ với mọi người cách mà mình mần mấy con cua.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 con cua;
– 2 cục me (me mua trong siêu thị nó đóng cục sẵn);
– Bánh mì;
– Gia vị cần thiết.

Cách chế biến món cua rang me:

Bước 1: Sơ chế cua

– Người ta thường cho cua vào đá để con cua nó xỉu rồi thịt nó. Nhưng mình không dùng đá, con cua đang được trói bởi dây, mình lật ngửa bụng con cua lên, dùng cây dao nhọn đâm thẳng vào giữa bụng con cua rồi từ từ ngửa cây dao khoảng 45 độ theo chiều hướng lên của mũi dao.

– Rửa sạch cua, dùng miếng rửa chén làm sạch xung quanh;

– Tách mai cua ra khỏi thân cua;

– Tách gạch của trong mai ra chén;

– Tách thân cua ra làm 4 phần;

– Để ráo nước.

Bước 2: Lấy nước cốt me

– Đun nước sôi;

– Cho 2 cục me vào tô, cho khoảng 200ml nước sôi vào tô me, để cho me từ từ tan ra để lấy nước cốt;

– Dùng ray để lọc lấy nước cốt me.

Học cách làm món cua rang me đặc sản Kiên Giang
Học cách làm món cua rang me đặc sản Kiên Giang

Bước 3: Chiên cua

– Đun sôi nhiều dâu;

– Cho cua vào chiên chín sơ;

– Để ráo dầu.

Bước 4: Cách làm nước sốt và rang me

– Cho vào tô nước cốt me: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + 4 muỗn canh đường + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt;

– Cho hỗn hợp này tan hết;

– Phi thơm thật nhiều tỏi;

– Cho gạch cua vào xào sơ;

– Cho hỗn hợp nước sốt vào;

– Đun lửa vừa cho đến khi nước sốt sệt lại (đến đây mọi người có thể nêm nếm lại cho vừa miệng);

– Khi nước sốt sệt sệt thì cho cua vào xào cho thấm sốt khoảng 3 phút;

– Khi cua và sốt thấm đều thì tắt bếp;

– Cho ra đĩa và chén thôi.

Học cách làm món cua rang me đặc sản Kiên Giang
Học cách làm món cua rang me đặc sản Kiên Giang

Món này mà ăn kèm với bánh mì và uống chút bia thì khỏi nói nhen!

Chúc các chị em thành công với công thức nấu món cua rang me đặc sản Kiên Giang mà Ambeauty sưu tầm và chia sẻ trên đây nhé!

Xem thêm:

=> Cách nấu nước lá tía tô làm đẹp da thanh lọc cơ thể

=> Cua Kingcrab Alaska – Món quà quý giá từ đại dương

=> Làm thịt heo quay giòn bì đơn giản đón Tết

(Sưu tầm)

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *