ẨM THỰC

Hướng dẫn cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà

Ăn mặn nhiều rồi, ăn thịt cá nhiều rồi, cơ thể cũng dần nặng nề rồi. Chính vì vậy, hôm nay Ambeauty sẽ giới thiệu tới quý bạn cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay thay đổi khẩu phần ăn cho cơ thể nhẹ nhõm hơn nhé. 

Hôm trước, xem trên youtube có một chị xinh đẹp kia bán cơm chay với giá 2k mà có cái món “Cơm tấm chay” nhìn thấy ngon quá, nghe loáng thoáng chị nói cách làm nên mày mò làm thử, cũng ngon lấy ngon để các bạn ạ. Nên hôm nay, mình chia sẻ với mọi người cách nấu món cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay đơn giản mà ai cũng làm được nhé.

Xem thêm:

=> Cách ngừa ung thư hiệu quả chính là thay đổi thói quen nấu nướng

=> Những hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng

cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà
Cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà

Cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu 

– 3 Miếng sườn non chay;
– 300g đậu hủ non (đậu hủ trắng);
– Miến khô;
– 50g bột gạo;
– 50g bột năng;
– Nấm mèo;
– Thính gạo;
– Gia vị chay.

Cách chế biến cơm tấm sườn bì chả chay

1. Làm sườn non

– Ngâm nấm mèo và sườn non chay vào nước ấm để cho mềm đi, rồi sau đó vắt khô.

– Pha hỗn hợp ướp sườn: 1 muỗng café đường + ½ muỗng café muối + 1 muỗng tương ớt + 3 muỗng nước tương + ½ muỗng ngũ vị hương.

– Ướp sườn: Ướp 2 miếng sườn cùng với hỗn hợp trên trong vòng 30 phút.

– Sau khi ướp xong, đem sườn đi ghim với lửa nhỏ hoặc đi nướng. Canh thường xuyên coi chừng nó khét đó, vì sườn non dễ cháy lắm!

2. Làm bì

– Ướp miến sườn còn lại với 1 chút muối và đường, sau đó đem chiên giòn, rồi xé nhỏ vừa ăn.

– Đun sôi nước, chần sơ miến khô, sau đó cho ra nước lạnh và để ráo. Lưu ý, chì chần sơ không nên nấu chín, vì nấu chín sợi miến sẽ mềm, bì làm ra sẽ không dai.

– Trộn miến và sườn xé nhỏ lại với nhau, rồi rắc đều thính gạo để cho có mùi thơm và sợi miến được rời ra. Thế là ta có món bì. Tham khảo: Làm thịt heo quay giòn bì đơn giản đón Tết

cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà
Cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà

3. Làm chả chay

– Cho đậu hủ, bột năng, bột gạo cùng 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối vào cối xay sinh tố xoay nhuyễn.

– Trộn hỗn hợp trên với nấm mào băm nhuyễn;

– Cho tất cả vào khay rồi mang đi hấp cách thuỷ từ 30 đến 45 phút. Lưu ý: Chọn khay có lòng không sâu, nếu sâu quá thì chả sẽ lâu chín.

4. Làm nước mắm chua ngọt cho cơm sườn

Pha hỗn hợp nước mắm chay theo công thức: 2 muỗng café đường + 2 muỗng café chanh + 2 muỗng café nước + 4 muỗng café nước mắm + tỏi ớt băm.

Tuỳ theo khẩu vị và độ mặn của nước mắm chay mà ta nên cân đối cho phù hợp.

5. Trang trí và ăn thôi

cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà
Cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà

Món sườn bì chả chay này có nhiều cách chế biến lắm, đơn giản có, cầu kỳ có, trên đây là cách của mình. Thưởng thức món cơm sườn bì chay ngay khi món ăn còn nóng. Cơm thơm ngon, nước chấm thật là đậm đà, dưa leo giòn rụm, màu sắc hài hòa bắt mắt, thưởng thức vào những thời điểm trong ngày đều ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng với món cơm tấm sườn bì chả chay này nhé.

Nếu thấy cách nấu cơm tấm sườn bì chả chay tại nhà hay thì mọi người làm theo, còn thiếu sót chỗ nào thì chị em cũng chia sẻ với Ambeauty nhé!

Nguồn: Sưu tầm


MỤC GIỚI THIỆU MÓN NGON VÙNG MIỀN – ĐẶC SẢN RAU SẮN PHÚ THỌ

Phú Thọ được biết đến qua thịt chua Thanh Sơn, bánh tai Thị Xã thì thật thiếu sót khi không nhắc tới các món liên quan đến sắn… Cây sắn là cây lương thực phổ biến ở nhiều vùng quê nhưng qua cách chế biến khác nhau mà tạo nên những món đặc trưng. Như quê em ai đi xa cũng sẽ nhớ món RAU SẮN CHUA nấu với cá, chân giò, sườn…hay xào với tóp mỡ…

Món rau sắn thôn quê dân dã trở thành “đặc sản” trong mâm cơm người thành phố. Rau sắn muối chua ninh cá, ninh xương thanh mát, càng nhai càng thơm bùi, kết hợp với sườn ninh mềm ngọt sẽ là món ngon khiến cả gia đình vét sạch nồi cơm đấy ạ!

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ
Rau sắn muối chua BẦM ƠI – Món ngon đặc sản Phú Thọ

Rau sắn nấu với canh cá trê đồng, cá đòng đong cân cấn, thêm tí tương quê, trong tiết trời mát mẻ, âm u của những ngày mưa dầm dề tháng 7, tháng 8, mùi bếp, mùi tương, mùi dưa nó hòa quện với nhau, đưa xa khỏi căn bếp, làm tâm trí người đang dở tay, dở việc cũng cồn cào chờ bữa cơm trưa. Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Thân ái!

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *