SỨC KHỎE

Đây là những hành vi lệch lạc về tình dục không phải ai cũng biết

Trước đây, chúng ta thường nghe nói tới các hành vi trụy lạc như một việc xấu xa, tàn bạo với mong muốn làm hại ai đó. Còn lệch lạc tình dục là thế nào? Hãy cùng Ambeauty trang bị cho bản thân những kiến thức này nhé.

Xem thêm:

=> Bao cao su – Phương pháp tránh thai an toàn nhất của nam giới

=> Nhận biết những dấu hiệu hiv ở phụ nữ phổ biến nhất

Những hành vi lệch lạc về tình dục
Những hành vi lệch lạc về tình dục không phải ai cũng biết

Nội Dung Chính

Lệch lạc tình dục là gì?

Lệch lạc có nghĩa là có khác biệt với chuẩn mực xã hội. Là tình trạng lệch khỏi quỹ đạo mà đa số mọi người đã vẽ ra. Một hành vi lệch lạc có thể là một trò chơi ngông đơn thuần trong đời sống tình dục, hoặc có thể là một bệnh lý thực sự. Ranh giới của nó không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể, một ngày nào đó trở thành người thích thị dâm, thích phô bày chỗ kín, thích bạo dâm hoặc khổ dâm. Chỉ cần xem một bộ phim khiêu dâm cùng bạn bè, nhận hoặc gửi điện thoại một bức ảnh hoặc một clip có thể gây hại cho một bạn gái.

Điều tạo ra sự khác biệt giữa người thích thị dâm trong một ngày và người thích thị dâm thực sự, đó là tình trạng lặp đi lặp lại hành vi này và việc không thể tìm thấy khoái cảm bằng cách khác. Đó cũng là việc thực hiện các tưởng tượng của bản thân.

Lệch lạc cần có quá trình chuyển sang hành động và có sự dàn cảnh, nếu không hưng phấn tình dục vẫn chưa được thỏa mãn. Ngược lại, khi ta chỉ dừng ở việc mơ mộng, khi tình huống vẫn chỉ là tưởng tượng thì không phải lệch lạc tình dục mà là ảo ảnh tình dục.

Giống như với ma túy, bạn có nguy cơ trượt dốc. Bạn luôn tiến xa hơn, thử nghiệm nhiều hơn để tạo ra cảm giác hưng phấn. Lúc đầu, người thích thị dâm sẽ chỉ bằng lòng với các bộ phim khiêu dâm, sau đó anh ta sẽ rình rập người khác quan hệ tình dục, rồi sẽ yêu cầu bạn gái của mình quan hệ với một người khác….

Những hành vi của người lệch lạc tình dục

Người thích thị dâm

Người thích thị dâm sẽ hưng phấn khi nhìn thấy người khác quan hệ tình dục hơn là chính mình quan hệ. Anh ta thường thụ động và lẩn trốn.

Người thích phô bày chỗ kín

Ngược lại, người thích phô bày chỗ kín lại thích phô bày cơ thể trần truồng, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Người này thường vô hại và hiếm khi chuyển sang hành động. Thái độ của người khác (sợ hãi, ghê tởm hoặc ngạc nhiên) sẽ kích thích anh ta ngay lúc đó hoặc sau đó, khi anh ta thủ dâm. Không hiếm trường hợp người thích thị dâm và người thích phô bày hợp thành một cặp đôi và khi đó, cả hai đều hài lòng.
Người ái vật

Người ái vật cần đến một đồ vật hoặc một đặc tính riêng biệt nào đó để hưng phấn khi quan hệ tình dục (giày, quần áo lót, trang phục bằng da hoặc chất liệu khác, một phụ nữ ngực to, một giọng nói đặc biệt).

Thông thường, hành vi này gắn liền với một ký ức thời thơ ấu đã gây ra một xúc cảm tình dục mạnh mẽ. Vào thời điểm đó, đứa trẻ đã nhìn sững vào một đồ vật đặc biệt hoặc một người cụ thể và tìm cách tái hiện khung cảnh bằng mọi giá để tìm kiếm cảm xúc đó. Điều bất lợi là để đạt được cực khoái, đồ vật sẽ quan trọng hơn bạn tình. Chú ý: Cảnh giác với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Người khổ dâm

Người khổ dâm có nhu cầu được đau đớn. Tại sao lại có chuyện kì quặc như vậy? Trong khi hành vi tình dục thường là biểu hiện của tình yêu và mang lại cảm giác dễ chịu?

Những hành vi lệch lạc về tình dục
Khổ dâm, bạo dâm là những hành vi lệch lạc về tình dục

Người khổ dâm có thể bị cha mẹ hoặc những người nuôi dạy anh ta trừng phạt nghiêm khắc, sau một lần thủ dâm, do đó ý nghĩ “tình dục” và “đau đớn” dễ dàng bị gắn với nhau. Có thể khi bị tét mông hoặc nghe chửi mắng, anh ta đã tìm thấy một khái cảm tình dục khó quên. Anh ta yêu cầu bạn tình của mình thực hiện những hành động ít nhiều tàn nhẫn, anh ta muốn được sỉ nhục hoặc trừng phạt bằng mọi giá. Đề phòng: Những triệu chứng bệnh giang mai điển hình

Người thích bạo dâm

Người thích bạo dâm ngược lại với người khổ dâm. Anh ta cần người làm người khác đau đớn, chửi rủa, trừng phạt, để có thể hưng phấn. Chính vì thế mới có những cặp đôi ưa kiểu loạn dâm khoái đau. Giữa họ, bạo lực được chấp nhận, thậm chí tìm kiếm.

Nhưng liệu có phải vì thế mà hành vi này dễ được chấp nhận hơn? Khó mà phán xét được. Ở đây, mọi chuyện phụ thuộc vào các giới hạn, cho dù chúng được cả hai bên chấp nhận.

Ngoài ra, có một số hành vi lệch lạc tình dục tội lỗi: ái thú (thích quan hệ với động vật), ấu dâm (người trưởng thành ép trẻ nhỏ hoặc trẻ vị thành niên mới dậy thì quan hệ tình dục với mình), loạn dâm đồng giới (tìm cách quan hệ với trẻ em cùng giới tính với mình)…

Những hành vi lệch lạc về tình dục
Ấu dâm là hành vi lệch lạc về tình dục nguy hiểm

Thông thường, lệch lạc tình dục sẽ loại bỏ sự thỏa mãn của cả hai bạn tình mà chỉ ưu tiên khoái cảm của một người, do đó nó sẽ gây ra cảm giác cô đơn và đau khổ.

Lệch lạc tình dục có phải là bệnh không?

Chừng nào người đó không áp đặt ý thích của mình với một người phản đối ý thích ấy và có thể có đời sống tình dục như tất cả mọi người, thì câu trả lời là KHÔNG.

Ngược lại, nếu không thể làm thế, nếu thực sự phải chứng kiến hoặc phô bày gây ra đau hoặc chịu đau thì người đó đang có vấn đề và phải điều trị bằng tâm lý trị liệu. Các chuyên gia trị liệu sẽ giúp bệnh nhân phát hiện ra lý do khiến họ hoạt động như vậy, và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng không lối thoát đó.

(Sưu tầm)

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *