ẨM THỰC

Rau sắn chua nấu xương – Món ngon lạ vị

Người Phú Thọ rất trọng ân tình. Khi hay tin có bạn tâm giao từ phương xa đến, họ thức dậy thật sớm đi chợ mua chỗ xương ngon nhất về để thiết đãi khách quý đặc sản “rau sắn chua nấu xương” của vùng quê mình. Quả thực, món ăn dân dã này thật lạ, đưa con người ta đắm chìm trong một mùi vị vừa thân quen, vừa mới mẻ.

Rau sắn chua nấu xương - Món ngon lạ vị
Rau sắn chua nấu xương – Món ngon lạ vị

Cảm nhận rau sắn chua nấu xương – Món ngon lạ vị

Không giống như các loại rau dưa muối khác, bản thân lá sắn muối đã chứa đựng hương đặc trưng, một mùi nồng nồng, ngai ngái rất riêng. Thoạt đầu, có thể người chưa quen sẽ cảm thấy chút khó chịu xộc lên mũi mình. Nhưng nếu đã qua vài lần tiếp xúc, bạn sẽ cảm thấy thích thứ mùi quê này.

Cũng chính vì thế, sau khi muối chua, dùng để nấu với xương lợn hoặc móng giò, bát canh rau sắn chua nấu xương mới trở nên đặc biệt. Vị xương ngon ngọt hòa quyện cùng vị chua thanh, bùi bùi của rau sắn, nồng nàn trong mùi thơm ngai ngái bốc khói tỏa hương nghi ngút khiến người ta khó lòng thờ ơ, chối từ. Tìm thiểu thêm để biết: Ăn rau sắn có tốt không?

Canh rau sắn ninh chân giò
Canh rau sắn muối chua ninh chân giò

Đặc biệt, nếu may mắn được thưởng thức món ăn lạ vị này đúng dịp hè sang, bạn sẽ thấy cuộc sống “lên hương” thấy rõ. Bát canh rau sắn chua mát lành, bổ dưỡng không chỉ giải tỏa cơn đói cồn cào trong bao tử mà còn làm dịu đi cái oi nóng, bực bội của ngày hè nắng gắt.

Bạn biết không, nghe qua thì tưởng như món ăn đồng quê này rất đơn giản nhưng để có được bát canh rau sắn chua nấu xương ngon đậm đà đến thế cũng “cực” lắm đó. Công đoạn chọn lọc, hái, vò rửa và muối ngọn sắn đòi hỏi vô cùng nhiều kỹ năng cùng sự khéo léo mà phải “bàn tay vàng” cực điêu luyện mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.

Ngọn sắn non, mềm được tuyển phải múp, mập, còn lớp phấn phủ phía trên đỉnh. Lá sắn bánh tẻ chỉ lấy cùng lắm xuôi xuống từ 2-3 lá dọc theo thân và phải là cây sắn nếp trồng bụi, không nhằm mục đích thu hoạch củ. Lá phải rửa sạch, vò kỹ nhưng không được để nát trước khi cho vào chum, vại muối. Lượng muối và nước cho vào phải vừa đủ, không để mẻ rau hỏng hay mặn chát khó dùng. Cuối cùng, công đoạn nén chặt và phơi dưới nắng vài ngày phải thật khéo để rau chua đều và ngon nhất có thể.

Thưởng thức rau sắn chua nấu xương chuẩn vị Phú Thọ ở đâu?

Rau sắn muối Bầm Ơi Đặc sản Phú Thọ
Cách muối Rau sắn Đặc sản Phú Thọ đúng chuẩn

Ngày nay, không nhất thiết bạn phải đến tận Phú Thọ xa xôi với việc lặn lội quãng đường xa có khi đến hàng trăm, hàng ngàn cây số mới có thể thưởng thức món ngon đặc sản này. Sự thông thương kinh tế cùng sự phát triển của cơ sở hạ tầng đi kèm tiến bộ của công nghệ thông tin giúp bạn tiện lợi hơn rất nhiều.

Rau sắn muối chua do chính tay người dân gốc đất Tổ nơi đây làm được đóng gói đảm bảo an toàn vệ sinh, ship đi mọi miền Tổ quốc. Bạn chỉ cần order và chờ nhận hàng tận nhà. Nguyên liệu còn lại là xương hoặc móng giò nấu kèm thì đơn giản hơn nữa rồi, chợ nào cũng có bán để bạn dễ dàng mua được.

Đặt mua => TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166

Rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ
Rau sắn muối chua BẦM ƠI – Món ngon đặc sản Phú Thọ

Sau đó, chỉ cần dành thêm chút thời gian chế biến trong gian bếp nhỏ xinh của gia đình là bạn có thể hoàn thành món ăn nhiều dưỡng chất này, thêm nó trong thực đơn món ngon thưởng thức tại nhà.

Ngoài ra, còn một cách khác, đó là bạn xách ba lô lên và đến thăm mảnh đất Tổ thiêng liêng, hào hùng, kết hợp hoàn hảo giữa một chuyến du lịch ngắn ngày đầy ý nghĩa cùng việc tận hưởng hương vị đồng nội rau sắn chua nấu xương chính tại nơi sản sinh ra nó. Đây chắc chắn sẽ là một cảm nhận khác biệt hoàn toàn so với việc dùng bữa tại gia.

Rau sắn chua nấu xương/chân giò/đuôi lợn…. chứa chan bao tâm huyết và công sức của người làm ra nó. Đây không chỉ đơn thuần là món ăn dân dã bình thường như nhiều người vẫn nghĩ mà là cả một kiệt tác nghệ thuật trong con mắt người đầu bếp. Có lẽ, bởi vậy mà nó trở nên hấp dẫn, tròn vị hơn. Tôi còn nhớ có một câu nói toát ra sự nổi tiếng của thứ đặc sản vùng miền, là thế này: “chưa ăn rau sắn chua nấu xương thì xem như chưa phải người Phú Thọ”. Thực ra, cho đến giờ điều tôi thấy đúng hơn cả là: “về Phú Thọ mà chưa ăn rau sắn chua nấu xương thì xem như chưa đến nơi đây”.

Canh rau sắn nấu với đuôi lợn cũng siêu ngon
Canh rau sắn nấu với đuôi lợn cũng siêu ngon

Hướng dẫn Đặt mua Rau Sắn Muối Chua Bầm Ơi – Đặc Sản Phú Thọ

Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ đảm bảo 100% không chất bảo quản.

– Rau sắn vườn nhà sạch.

– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.

Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)

Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ

Cách chế biến tham khảo thêm tại: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Rau sắn muối chua món ngon đặc sản Phú Thọ

Đảm bảo với Món rau sắn nấu với canh cá trê đồng, cá đòng đong cân cấn, thêm tí tương quê, trong tiết trời mát mẻ, âm u của những ngày mưa dầm dề tháng 7, tháng 8, mùi bếp, mùi tương, mùi dưa nó hòa quện với nhau, đưa xa khỏi căn bếp, làm tâm trí người đang dở tay, dở việc cũng cồn cào chờ bữa cơm trưa đấy nhé!


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *