Thịt kho đông – Món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết
Giới thiệu với cả nhà món Thịt kho đông ạ. Thịt kho đông là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết.
Vào những trời chiều mưa se se lạnh, khi có một bát thịt kho đông ăn kèm với dưa muối chua thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không ạ.
Xem thêm:
=> Cúng giao thừa như thế nào? Cách cúng giao thừa Tết nguyên đán 2021
=> Sự tích và nghi lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất
Chỉ vài bước đơn giản là mình đã có ngay một món ăn chiêu đãi cả gia đình. Khi nấu món này là mọi người phải nấu thật nhiều cơm đấy nhé. Bởi vì nồi cơm sẽ vơi đi rất nhanh chỉ trong phút mốt.
Vị tươi mát của của cà rốt kết hợp với vị béo ngậy của thịt vô cùng thơm ngon điểm nhấn mọc nhĩ và nấm hương làm tăng thêm món thịt của mình càng hấp dẫn hơn.
Cách làm món thịt kho đông ngày Tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
* Thịt mông:500g
* củ cà rốt:1 củ
* Hành khô: 2 củ
* Mộc nhĩ, nấm hương: 100g
* Gừng
* Hạt tiêu:
* Mắm, muối, mì chính..
Cách làm thịt kho đông:
– Để khử mùi của thịt em cho vài miếng gừng.Thịt luộc qua cho sạch. Vớt thịt ngâm với đá lạnh cho miếng thịt được săn hơn.Cắt miếng dày khoảng 2cm.
-Cà rốt tỉa hoa cắt miếng vừa ăn.
-Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
-Mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho nở rồi thái vừa ăn.
Cách chế biến món thịt kho đông:
-Cho hành vào phi thơm hành, đổ thịt vào xào cho mắm muối mì chính, hạt tiêu để cho thịt săn lại, cho nước gần ngập thịt đun đến sôi thì hớt bọt nổi bên trên.
-Tiếp đó khi nước đã cạn 2/3 thì cho mộc nhĩ, nấm hương nấu thêm khoảng 10 phút để món ăn được chín đều.khi thịt đã chín đều, đổ cà rốt vào để tăng thêm màu sắc cho món thịt đông. Thế là đã hoàn thành món thịt kho đông, mang đi trang trí thôi ạ.
-Xếp cà rốt ra bát rồi đổ thịt kho,để tủ lạnh 2 giờ là có thể mang ra thưởng thức rồi ạ
MỤC GIỚI THIỆU MÓN NGON VÙNG MIỀN – ĐẶC SẢN RAU SẮN PHÚ THỌ
Sản phẩm từ vùng quê Phú Thọ 100% không chất bảo quản.
– Rau sắn vườn nhà sạch.
– Quá trình làm ủ lên men tự nhiên.
Thành Phần: Rau sắn tươi, Nước, Muối, (Măng nếu có)
Bảo quản: Để bên ngoài nhiệt độ thường được 2 tuần và để ngăn mát thì được hơn 1 tháng. Ngăn đá thì 3 tháng ạ. Nhưng ngon nhất là ăn khi để ở nhiệt độ thường ạ
Cách chế biến: Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ
Đặt hàng: TẠI ĐÂY – Hotline/Zalo: 0962.365.166
Những ai xa quê đều nhớ mãi hương vị dung dị, nồng đượm này, còn những ai lần đầu thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi….
Thân ái!