ẨM THỰC

Cách làm mì quảng tôm thịt chuẩn vị nhà hàng

Cách làm mì quảng tôm thịt chuẩn vị nhà hàng sẽ được Ambeauty bật mí trong nội dung dưới đây để chị em áp dụng trổ tài bếp núc nhé!

Xem thêm:

=> Cách làm món bún cá Kiên Giang

=> Cách làm món Bún cá rô đồng đậm chất Bắc Bộ

=> Cách làm món bún ốc đậu chả sụn ngon không thể chê vào đâu được

Cách làm mì quảng tôm thịt chuẩn vị nhà hàng

Cách làm mì quảng tôm thịt

*) Chuẩn bị nguyên liệu: 

– 500g tôm
– 500g thịt heo ba rọi rút xương
– 500g xương ống heo
– 100-200gr củ nén
– 100g hành tím xắc nhỏ
– 1 củ cải trắng nhỏ
– 1 củ hành tây
– 100g đậu phộng sống
– 2 muỗng canh Bột nghệ hoặc nghệ tươi
– 20 trứng cút luộc chín
– 1 trứng gà
– Dầu phụng
– 2 -3 muỗng canh dầu điều
– Mì quảng
– Rau ăn kèm

*) Nấu nồi nước dùng lần 1

– Xương ống rửa sạch rồi cho vào nồi nước đang sôi trụng 10 phút vớt ra rửa sạch tỉ xương để ráo
– Nấu nồi nước 3 – 3,5 lít sôi cho xương vào hầm lửa nhỏ. Sau 1 tiếng cho hành tây và củ cải trắng vào hầm thêm tầm 30 phút thì lúc này nước đã xấp xuống còn 1 nửa nồi, cho tiếp vào 1- 1,5 lít nước vào đun vừa sôi rồi tắt bếp. Vớt toàn bộ ra giữ lại nước chuẩn bị cho bước tiếp theo.

*)  Phần chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu phộng dùng 20g đập nát, 80g còn lại rang lên bóc vỏ
– Củ nén lột võ giã nát vừa
– Tôm tươi to cắt chân rửa sạch ngâm muối với nước lạnh cho săn tôm rồi lấy ra để ráo. Ướp 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe củ nén, 1 muỗng cafe hành tím, cho ít tiêu vào ướp trong 30 phút
– Thịt heo ba rọi rút sườn đem trụng sôi 1 phút với ít muối, vớt ra rửa sạch xắc lát. Ướp 1 muỗng cafe muối vơi, 1 muỗng cafe bột ngọt vơi, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe củ nén, 2 muỗng cafe hành tím, 2 muỗng cafe nước mắm cho ít tiêu vào ướp trong 30 phút
– Cho 1 chén dầu phụng đun sôi tắt bếp, chia dầu ra 1 nửa. 1 nửa dùng phi 50g củ nén, giữ lại dầu phi sau dùng để rưới lên mì quảng. 1 nửa dầu còn lại bắc bếp cho tôm vào đảo nhanh rồi vớt lên.

Cách làm mì quảng tôm thịt chuẩn vị nhà hàng

*) Nấu nước dùng chính thức:

– Cho dầu phụng đun nóng lửa vừa: cho 50g củ nén sống còn lại, đậu phộng sống đã giã, 2 muỗng canh bột nghệ hoặc nghệ tươi xào lên.
– Khi nghệ dậy mùi lên bật lửa lớn cho thịt đã ướp vào đảo tầm 2 phút thì cho phần nước xương đã nấu vào, trứng cút vào cùng. Khi sôi nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 – 3,5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 hoặc 3 muỗng canh dầu điều, cho tiếp tôm đã xào bên ngoài vào trộn đều. Sau khi hỗn hợp sôi lên trở lại cho tiếp 1 quả trứng gà đã đánh lên vào đảo sôi tắc bếp.

Trình bày:
– Trụng mì quảng qua nước nóng (không sôi)
– Mỗi tô mì quảng cho vào nửa muỗng cafe dầu phụng phi củ nén, cho đậu phộng rang, củ nén phi, hành lá sau đó cho tôm, thịt trứng cút và nước dùng sâm sấp vào
– Ăn chung với rau mầm và bánh tráng nướng (gu cá nhân)

Cách làm mì quảng tôm thịt chuẩn vị nhà hàng

Áp dụng công thức làm mì quảng tôm thịt này ăn thấy vừa miệng nhất trong các công thức đã thử, mỗi người mỗi gu nên mọi người có thể xem tham khảo và gia giảm gia vị tuỳ, nhưng mình thấy củ nén là một phần rất quan trọng để vị của mì quảng ngon ngẩy. Chúc mọi người ăn thật ngon thật vừa miệng

Nguồn: Chia sẻ từ chị Vũ Tuyết Vân


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CHÍNH HÃNG 100%
🏢Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
👉Truy cập Cửa hàng Online: https://shorten.asia/5XAzzPP

Chúc Quý Khách có trải nghiệm Mua sắm Online An Toàn – Tiện Lợi – Tiết kiệm!

Shizuka

Shizuka xin chào các độc giả của Ambeaty! Hy vọng những thông tin mà Shizuka lượm nhặt để gửi tới bạn đọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng mong nhận được các góp ý của bạn đọc dành cho các nội dung Shizuka update trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *