ẨM THỰC

Công thức làm bánh da lợn đặc sản Việt – Top 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới

Mới đây, trên trang web TasteAtlas – “Bản đồ ẩm thực thế giới” đã công bố danh sách 100 món bánh ngọt ngon nhất trên toàn cầu, trong đó có một đại diện của Việt Nam được xướng tên chính là là bánh da lợn truyền thống. Một món ăn vặt bình dị với các nguyên liệu rất đơn giản mà lại có một sức hấp dẫn mãnh liệt đến thế. Chính vì vậy, hôm nay Ambeauty xin phép chia sẻ tới quý bạn đọc Công thức làm bánh da lợn truyền thống từ đậu xanh và lá dứa, đây là công thức được chị Hoài Thư áp dụng thành công và chia sẻ trong cộng đồng Yêu Bếp, hy vọng quý bạn cũng áp dụng thành công nhé!

Xem thêm:

=> Cách làm bánh xèo hũ dừa – Món ăn dân dã của người Bến Tre

=> Cách làm bánh tro (bánh nẳng) tại nhà

Công thức  làm bánh da lợn truyền thống từ đậu xanh lá dứa
Công thức  làm bánh da lợn truyền thống từ đậu xanh lá dứa

Công thức  làm bánh da lợn truyền thống từ đậu xanh lá dứa

*) Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức này được chị Hoài Thư tham khảo từ nhiều nơi và điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình, nên các bạn có thể gia giảm theo sở thích nhé:

🔹 Hỗn hợp nước lá dứa

– 500gam bột năng
– 140gam bột gạo
– 600ml nước cốt lá dứa
– 200ml nước cốt dừa
– 100gam đường

🔸 Hỗn hợp đậu xanh

– 250gam đậu xanh
– 100gam bột năng
– 70gam bột gạo
– 200ml nước cốt dừa
– 200ml nước
– 100gam đường
– vanilla

Bánh da lợn truyền thống từ đậu xanh lá dứa

*) Các bước làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Bước 1:  Đậu xanh tách vỏ ngâm nước với một ít muối, để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch và hấp đậu đến khi nào bóp vào thấy đậu vỡ vụn là chín

Bước 2: Lá dứa đem rửa sạch cắt nhỏ.  Chuẩn bị phần nước lá dứa và đậu xanh xay nhuyễn

+ Khoảng 15 lá dứa xay với 600ml nước, rồi đem lọc bã qua một tấm vải để lấy nước cốt
+ Đậu xanh hấp chín xay với 200ml nước ( nếu thấy lợn cợn thì lược qua rây một lần nữa cho mịn nhé)

Bước 3: Cho dần dần các nguyên liệu ướt, nguyên liệu khô vào và trộn đều (đừng cho tất cả vào một lần vì sẽ dễ bị ốc trâu lắm)

Bước 4: Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước một tí và khuôn hấp đã được phết một lớp dầu ăn

Bước 5: Nước sôi thì cho khuôn vào xửng hấp nóng. Đổ từng lớp lá dứa, đậu xanh, lá dứa… xen kẽ nhau đến khi nào nó được độ dày ưng ý (mỗi lớp hấp khoảng 3-5p tùy vào diện tích khuôn và độ dày bánh nha mng)
– Sau khi đổ xong các lớp bánh thì hấp thêm khoảng 5-10p nữa cho bánh chín hoàn toàn
– Bánh hấp xong thì để nguội, khi ăn thì lấy dao róc thành bánh úp ngược lại và lấy bánh ra nhé

Với công thức làm bánh da lợn này, chị Hoài Thu làm được tận 3 ổ bánh, tính ra khá nhiều vì gia đình đông

Những ngày này dịch bệnh, các nơi cách ly, phong tỏa để mua nguyên liệu thôi cũng là một việc rất khó khăn, nhưng mà theo phương châm “nhà có gì thì làm nấy” mà tận dụng các nguyên liệu để làm những món ăn ngon thưởng thức cùng với gia đình trong thời gian giãn cách này mọi người nhỉ.

Hãy thử một lần trổ tài làm bánh da lợn nhé

Chúc quý bạn đọc áp dụng thành công!


🛒SHOP DEAL HOT MOI NGAY – CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%
Địa chỉ: Ngõ 73 Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội
Link shop: https://shorten.asia/5XAzzPPN
💟Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

Cảm ơn các bạn!

Loan Pham

Hello! Xin chào tất cả các bạn đọc của AMBEAUTY. Hiện Pham đang phụ trách tổng hợp thông tin kiến thức về thời trang, ẩm thực, làm đẹp, sức khỏe để chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng Pham like và chia sẻ những thông tin hữu ích tới bạn bè và người thân nhé! Cảm ơn!

One thought on “Công thức làm bánh da lợn đặc sản Việt – Top 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới

  • But wanna comment on few general things, The website style is perfect, the subject material is real good. “All movements go too far.” by Bertrand Russell.

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *